Kiên trì bấm huyệt dái tai, bạn sẽ giảm cân như ý muốn

Liên tục và lặp lại quá trình bấm huyệt mỗi ngày, bạn sẽ có được kết quả giảm cân tuyệt vời.

Bấm huyệt là một trong những phương pháp chữa bệnh hiệu quả, là một phần của y học cổ truyền Trung Hoa, phù hợp cho nhiều lứa tuổi và nhiều loại đau nhức. Vào thế kỉ trước, phương pháp mát-xa đặc biệt dùng những ngón tay nhấn vào một vùng nào đó trên cơ thể, đã được giới thiệu đến các nước phương Tây và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, được nhiều người tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Thông thường, bấm huyệt thường được biết đến để trị những chứng như đau đầu, đau lưng hay đau ở những vị trí khác, nhưng nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phương thức chữa trị này còn giúp giảm cân. Tùy vào từng vị trí bấm sẽ mang đến tác dụng chữa trị khác nhau

Bấm huyệt tai

Bam huyet 1
(Ảnh: themolas)

Nếu nguyên nhân khiến bạn tăng cân là do quá trình trao đổi chất diễn ra chậm, nơi bạn có thể nhấn vào để giúp giảm cân chính là dái tai. Để có kết quả tốt nhất, hãy tập thói quen nhấn lực vừa đủ vào dái tai 3 lần một ngày, mỗi lần 3 phút bằng ngón tay cái.

Bấm huyệt tay

Bam huyet 2
(Ảnh: themolas)

Khi gặp những vấn đề về đường ruột, táo bón, nơi trên cơ thể bạn có thể nhấn vào để cải thiện tình hình chính là cẳng tay, cách nếp gấp khuỷu tay khoảng 3 ngón tay. Duy trì thói quen nhấn vào điểm này 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 phút để có kết quả tốt nhất.

Bấm huyệt môi

Bam huyet 3
(Ảnh: themolas)

Lo lắng khiến bạn ăn thường xuyên hơn, lúc nào cũng cảm thấy đói? Đừng lo lắng, hãy nhấn lực nhẹ lên vị trí giữa hai lỗ mũi và môi trên, hai lần một ngày, mỗi lần 5 phút.

Bấm huyệt đầu gối

Bam huyet 4
(Ảnh: themolas)

Nếu bạn có vấn đề về hệ tiêu hóa, hãy nhớ đến huyệt Zu San Li hay còn gọi là huyệt Trường Thọ. Để xác định được huyệt Trường Thọ, bạn có thể ngồi trên sàn, đè mạnh nguyên bàn chân xuống đất. Huyệt Trường Thọ là điểm nhô lên cao nhất ở phía dưới đầu gối. Hoặc bạn cũng có thể xác định bằng cách đặt bàn tay lên đầu gối (tay phải lên đầu gối phải, tay trái lên đầu gối trái). Vị trí này nằm ngay dưới khớp ngón út, ngay xương.

Một ngày chín lần vào buổi chiều, bạn có thể mát-xa huyện này theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần kéo dài 5 phút cho mỗi chân, hệ tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện khá nhiều.

(Nguồn: themolas)
Chia sẻ
Đọc thêm