Cô gái 20 tuổi đứng cảnh giới cho "chồng hờ" vào miếu trộm 4 con hạc

C.Linh, Theo Người Lao động

Cặp "vợ chồng hờ" từ Tiền Giang sang Vĩnh Long rồi vào ngôi miếu trộm bình hoa và 4 con hạc bằng kim loại nhưng bị công an bắt giữ.

Ngày 18-3, Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 20 ngày đối với Trần Thanh Toàn (28 tuổi; ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Hồng Cẩm (20 tuổi; ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Cô gái 20 tuổi đứng cảnh giới cho chồng hờ vào miếu trộm 4 con hạc  - Ảnh 1.

Trần Thanh Toàn. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Theo điều tra ban đầu, Toàn và Cẩm sống chung như vợ chồng và không có nghề nghiệp ổn định. Cả hai đều nghiện ma túy, Toàn có 1 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Khoảng 8 giờ ngày 12-3, Toàn điều khiển xe máy chở Cẩm từ huyện Cái Bè (Tiền Giang) đến tỉnh Vĩnh Long nhằm mục đích trộm cắp tài sản. Khi cả hai đi đến ngôi miếu tại xã Đồng Phú (huyện Long Hồ) do ông Ngô Văn Luận (40 tuổi) quản lý, thì phát hiện bên trong miếu có 1 bình hoa và 4 con hạc bằng kim loại nhưng không có người trông giữ nên liền nảy sinh ý định trộm cắp.

Cô gái 20 tuổi đứng cảnh giới cho chồng hờ vào miếu trộm 4 con hạc  - Ảnh 2.

4 con hạc bằng kim loại và bình hoa mà Toàn và Cẩm trộm

Lúc này, Cẩm đứng bên ngoài canh chừng cho "chồng hờ" đi vào bên trong trộm số tài sản trên và mang ra xe tẩu thoát. Phát hiện bị mất trộm, ông Luận điện thoại báo cho Công an xã Đồng Phú bắt giữ Toàn và Cẩm cùng tang vật.

Chia sẻ
Đọc thêm