Truy tìm chiếc xe ô tô tải đổ trộm hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng

Minh Ngọc, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Ngày 15/3, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm đối tượng và chiếc xe tải đã đổ trộm hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại, đổ xuống sông Hồng.

Chiều 15/3, ông Chử Mạnh Thắng – Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc đối tượng đổ trộm hàng chục chiếc thùng phuy nghi chứa hóa chất độc hại  xuống sông Hồng, lãnh đạo xã Vạn Phúc đã cử công an xã ra hiện trường kiểm tra thì phát hiện sự việc đúng như phản ánh của người dân.

Hà Nội: Truy tìm chiếc xe ô tô tải đổ trộm hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng - Ảnh 1.

Hàng chục thùng phuy bị bỏ lại

“Chúng tôi đang phối hợp với Công an huyện Thanh Trì cùng các cơ quan chức năng trích xuất camera để truy tìm chiếc xe cũng như đối tượng đổ trộm những chiếc thùng phuy xuống sông Hồng thuộc địa bàn xã Vạn Phúc.

Cùng với việc điều tra, truy tìm đối tượng đổ trộm thì xã cũng đã thống nhất với lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì và các cơ quan chức năng tiến hành chụp ảnh, lập biên bản khám nghiệm hiện trường; kiểm tra xét nghiệm chất chứa trong những chiếc thùng phuy này để có cơ sở xử lý đối tượng đổ trộm", chủ tịch xã Vạn Phúc nói.

Theo đại diện chính quyền, sau khi kiểm tra xong, chiều nay (15/3) lực lượng chức năng sẽ cho bốc lên xe đưa về phủ bạt để tránh những chất trong thùng rò rỉ ra môi trường, chờ lực lượng chức năng tới xử lý. Đồng thời xã cũng sẽ cho xử lý, dọn sạch những chất đã rò rỉ ra bãi sông Hồng.

Hà Nội: Truy tìm chiếc xe ô tô tải đổ trộm hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng - Ảnh 2.

Trước đó, chiều 14/3, người dân ở phía sau đình làng thôn 1 xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội) phản ánh việc phát hiện hàng chục chiếc thùng phuy nghi chứa chất độc hại được một xe tải đổ trộm xuống sông Hồng.

Tuy nhiên khi xảy ra sự việc, người lớn tuổi mắt kém đã không nhìn rõ được biển số của chiếc xe tải. 

Ngay sau đó, một số người đã gọi điện báo cho những người có trách nhiệm của xã Vạn Phúc nhưng đến gần cuối giờ chiều vẫn không thấy lực lượng chức năng ra xem xét, điều tra, xử lý.


Chia sẻ
Đọc thêm