Cố dùng con níu kéo cuộc hôn nhân tan vỡ, người vợ nhận cái kết cay đắng

Cuộc sống của cô nàng biên tập viên 36 tuổi này dường như khó khăn và khắc nghiệt hơn những gì mọi người vẫn thấy bên ngoài...

Ai cũng từng mắc sai lầm và ít nhiều chúng đều ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Tuy vậy, những sai lầm không thể sửa chữa sẽ đeo bám và ám ảnh bạn mãi mà không cách nào loại bỏ. Đó là tất cả những gì tôi cảm nhận về cuộc hôn nhân của mình.

Lần đầu tiên tôi có cảm giác sai lầm là khi kết hôn với chồng khi ngoài 20 tuổi. Sau quyết định đó, tôi còn mắc thêm một sai lầm nữa khi nghĩ rằng một đứa con sẽ cứu vãn cuộc hôn nhân rạn vỡ của mình.

Hôn nhân - sai lầm lớn nhất của tôi

Tôi kết hôn với Andy, người bạn thời đại học, người mà tôi nghĩ rằng hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Cho tới tận năm 27 tuổi, tôi mới chính thức hẹn hò với Andy và 31 tuổi mới quyết định kết hôn. Khi đó, công việc của Andy cũng ổn định và có khả năng chăm sóc cho gia đình.

Không lâu sau khi đính hôn, tôi phát hiện Andy vẫn còn đi chơi riêng với rất nhiều bạn gái cũ của anh ấy. Khi đề cập tới vấn đề này, Andy tức giận và cho rằng tôi đang ghen tuông quá đáng và đe dọa sẽ hủy lễ kết hôn. Lo sợ mất anh ấy, tôi nhượng bộ và cho qua mọi chuyện. Tôi không thích anh ấy có quan hệ quá nhiều với những người phụ nữ khác khi sắp kết hôn nhưng thái độ của anh ấy khiến tôi e ngại đề cập lại tới vấn đề này. Đôi lúc anh còn thách thức tôi cứ việc bỏ anh ấy nếu không còn tin tưởng nhau. Những lúc như vậy, tôi luôn nhượng bộ và là người giảng hòa trước.

Chuyện thực của người vợ nhận cái kết đắng khi cố dùng con níu kéo cuộc hôn nhân tan vỡ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi nhìn lại mọi chuyện, tôi vẫn không hiểu tại sao mình lại lấy Andy. Tôi đoán rằng mình đã quá bị ám ảnh bởi tuổi tác và lo sợ phải sống thiếu anh ta. Tôi tin rằng Andy sẽ thay đổi sau khi lấy tôi, trở thành một người đàn ông tốt, chăm lo cho gia đình và quan tâm tới vợ con nhiều hơn. Những lời tự nhủ này thực sự đã khiến tôi có những quyết định sai lầm.

Sau khi kết hôn, Andy càng ngày càng thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Anh ta uống rượu nhiều và thường xuyên tụ tập bạn bè nhậu nhẹt. Dù nghi ngờ anh ta phản bội, tôi không có bằng chứng cụ thể và nếu đề cập tới vấn đề này, chắc chắn phản ứng cả Andy sẽ khó có thể chấp nhận. Tôi dành khá nhiều đêm trằn trọc một mình tự hỏi tại sao cuộc hôn nhân của mình không hạnh phúc. Tôi cho rằng bản thân đã làm điều gì sai khiến anh ấy chán nản và muốn rời xa tôi. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó.

Quyết định có con

Sai lầm tiếp theo của tôi chính là suy nghĩ một đứa con sẽ khiến Andy thay đổi tâm trí và trở thành con người có trách nhiệm hơn với gia đình. Khi biết rằng mình có thai, tôi đã rất vui mừng và Andy cũng vậy. Trong khoảng 2 tháng sau khi đứa bé chào đời, tần suất nhậu nhẹt của anh giảm đáng kể và ở nhà nhiều hơn.

Tuy vậy, khi đứa bé tròn 6 tháng tuổi, cuộc sống của tôi trở lại như trước với chuỗi ngày cô đơn, chăm con một mình. Thời điểm đó, Andy phải đối mặt với khá nhiều áp lực kinh tế và anh ta lại chọn rượu làm giải pháp giải tỏa tinh thần. Thậm chí, nhiều lần tôi còn bắt gặp những tin nhắn hẹn hò người yêu cũ trong điện thoại anh ta. Mỗi khi đề cập tới vấn đề này, Andy lại tỏ thái độ không hợp tác và nói rằng đó là việc riêng của anh ta, và muốn tôi không xen vào. Điều này thực sự khiến tôi khó chịu khi không giải quyết được khúc mắc giữa hai người một cách triệt để.

Tôi yêu con trai tôi và cảm thấy có lỗi khi đã từng nghĩ sẽ sử dụng đứa bé như công cụ níu kéo Andy. Không biết bao nhiêu lần Andy và tôi cãi nhau trước mặt con. Tôi cũng không thể đếm được số lần con thấy tôi khóc. Chắc hẳn khi vừa biết nói, đứa bé sẽ hỏi bố đi đâu mà luôn vắng nhà hoặc tại sao bố của nó luôn tức giận như vậy. Điều này thực sự khiến tôi đau đớn. Tôi nghĩ rằng mình chưa sẵn sàng làm mẹ. Có lẽ nhưng gì tôi làm chỉ là để níu kéo Andy chứ không thực sự yêu con mình. Trước đó, tôi là người độc lập về tài chính và hoàn toàn có thể hoàn thành công việc tại nhà. Tuy vậy, từ khi có con, tôi phải tạm gác công việc lại để dành thời gian chăm con. Andy không đồng ý thuê người giúp việc hoặc gửi con tới những nơi trông trẻ nên hầu như tôi không còn thời gian rảnh rỗi.

Chuyện thực của người vợ nhận cái kết đắng khi cố dùng con níu kéo cuộc hôn nhân tan vỡ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cuộc hôn nhân không lối thoát

Con trai tôi giờ đã 5 tuổi. Nó đã đủ lớn để nhận ra việc bố và mẹ không hạnh phúc, bố luôn tức giận còn mẹ luôn buồn bã và khóc. Tôi nghĩ chính mình là một phần nguyên nhân khiến tuổi thơ con mình bị hủy hoại. Andy đã nói thẳng với tôi rằng nếu ly hôn, anh ta sẽ không hỗ trợ tôi về mặt tài chính.

Trong khi hối tiếc về quyết định cưới Andy, tôi còn cảm thấy tiếc nuối hơn về việc có con. Tại thời điểm đó, tôi thực sự nghĩ rằng đứa bé sẽ là cầu nối giúp tôi và chồng quay lạ và gắn bó với nhau như xưa. Nhưng thay vào đó, đây lại là lý do khiến mối quan hệ của tôi tồi tệ hơn cả. Tôi còn bắt con tôi phải chịu đựng tuổi thơ bất hạnh khi không có sự quan tâm của bố và cuộc sống đầy tràn nhưng tiếng cãi vã.

Tôi thấy mệt mỏi, vô vọng và không lối thoát trong cuộc hôn nhân của mình. Tôi là một bà mẹ tồi tệ. Nếu có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ sửa chữa tất cả lỗi lầm của mình. Tuy vậy, sự thực bây giờ không thể thay đổi và tôi vẫn phải đối diện với cuộc sống bế tắc.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm