Cô dâu bị bắt vì để quan khách ăn 'món lạ' trong đám cưới

MINH THU,
Chia sẻ

Một cô dâu ở Mỹ bị cảnh sát bắt sau khi nhiều quan khách báo cáo gặp phải phản ứng lạ trong lúc ăn tiệc cưới.

Hôm 18/4, cô dâu và người quản lý bên cung ứng thực phẩm đã bị cảnh sát bắt giữ, sau khi nhiều khách mời tham dự đám cưới bị ốm do ăn phải thực phẩm bị trộn thêm cần sa.

Đây là thông tin được Insider công bố dựa trên báo cáo của Sở Cảnh sát thành phố Seminole thuộc quận Pinellas của bang Florida, Mỹ.

Cô dâu bị bắt vì để quan khách ăn 'món lạ' trong đám cưới - Ảnh 1.

Mẫu thực phẩm trong đám cưới có phản ứng dương tính với chất THC. (Ảnh: Insider)

Cô Danya Glenny (42 tuổi) tổ chức lễ cưới tại Câu lạc bộ The Springs ở thành phố Longwood  thuộc hạt Seminole của bang Florida vào ngày 19/2. Tiệc cưới có sự tham gia của 30 – 40 khách mời. Thức ăn trong đám cưới do người cung ứng thực phẩm có tên Jocelyn Bryant (31 tuổi) phụ trách.

Cảnh sát nhận được báo cáo từ một người đàn ông (41 tuổi) là khách mời tham dự đám cưới của cô Glenny. Người này cho hay bản thân “cảm thấy kỳ lạ” khi đang dự ngày vui của cô dâu. Nói với cảnh sát, người đàn ông nhấn mạnh ông cảm giác “như có ma túy trong người”, dù bản thân chỉ ăn thức ăn và uống rượu ở đám cưới.

Các sĩ quan cảnh sát cũng ghi nhận nhiều khách mời tham dự đám cưới tiết lộ họ cảm thấy hưng phấn khi dùng bữa trong đám cưới. Một quan khách còn nói với cảnh sát rằng ông "sẽ đi kiện” những người chịu trách nhiệm đối với số thực phẩm bị trộn cần sa.

Báo cáo từ Sở Cảnh sát thành phố Seminole xác nhận nhiều người đã bị ốm mệt và phàn nàn bị đau bụng, cũng như nôn ói. Một số người thậm chí đã được đưa vào Bệnh viện Nam Seminole vào thời điểm cảnh sát tới được nơi tổ chức đám cưới.

Tại đây, cảnh sát đã hỏi cô dâu Glenny rằng liệu cô có biết thức ăn bị trộn cần sa, cô này đã “lườm” viên cảnh sát và thể hiện “khuôn mặt không cảm xúc” trước khi nói “Không”.

Song người phụ trách cung ứng thực phẩm Bryant và nhóm nấu nướng đã rời khỏi đám cưới trước khi cảnh sát kịp tới để thẩm vấn cô này.

Các sĩ quan cảnh sát sau đó đã thu thập nhiều mẫu thức ăn trong tiệc cưới để làm giám định và bằng chứng nhằm xác định tội danh. Trong số này, món mì Ý và một mẩu bánh mỳ có kết quả dương tính với chất THC, theo báo cáo của cảnh sát.

THC là thành phần chính và là hoạt chất trong cần sa. Chất này được tìm thấy trong lá và các bộ phận ra hoa của cây cần sa. THC tác động lên thần kinh, gây ảnh hưởng đến cảm giác của con người bằng cách tạo ra “cơn phê”, sự hưng phấn và thư thái.

Đáng nói, khi trộn cần sa vào thức ăn, THC có xu hướng tăng hiệu lực và độ mạnh. Lúc này, THC được hấp thu từ từ vào máu qua hệ tiêu hóa. Ngoài ra, đồ ăn còn có thể làm kéo dài phản ứng của THC. Nếu một người hút cần sa, tác động của THC kéo dài từ 45 phút cho tới vài giờ, trong khi đồ ăn sẽ kéo dài tác động từ 6 – 8 tiếng.

THC có thể làm thay đổi suy nghĩ, trí nhớ và nhận thức về thời gian, đồng thời gây ảo giác hoặc ảo tưởng. Các hiệu ứng tức thì của THC có thể được cảm nhận được chỉ sau 10 – 30 phút sau khi tiêu thụ.

Cả cô Glenny và người cung cấp thực phẩm Bryant đều bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 18/4, tức 2 tháng sau ngày diễn ra đám cưới. Tuy nhiên, cùng ngày, 2 người đã được thả nhờ đóng tiền bảo lãnh. Hiện cảnh sát tiếp tục điều tra thêm trước cáo buộc cô Glenny và cô Bryant phạm tội sơ suất đáng trách và phân phối cần sa.

Chia sẻ