Lộ diện tỷ phú trẻ nhất châu Á: Không làm trong ngành công nghệ và cực kỳ kín tiếng

VU LAM, Theo NHỊP SỐNG KINH TẾ
Chia sẻ

Wang Zelong sở hữu khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD.

Theo Forbes, thế giới có hơn 2.600 tỷ phú với tổng giá trị tài sản hơn 12 nghìn tỷ USD. Mỹ đang dẫn đầu với hơn 735 tỷ phú, trong đó có những "ông trùm" công nghệ như Elon Musk và Jeff Bezos.

Đứng thứ 2 là Trung Quốc với 607 tỷ phú, trong đó có tỷ phú trẻ nhất châu Á là Wang Zelong, anh mới 25 tuổi. Vậy vị tỷ phú này là ai và đến từ đâu?

Anh đã lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes vào năm ngoái khi thừa kế số cổ phần trị giá hơn 1,3 tỷ USD trong CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide Co. - công ty hoá chất đang niêm yết trên sàn Thâm Quyến. Ngoài ra, Wang cũng sở hữu cổ phần trong Lomon Billions Group - công ty cũng sản xuất titan dioxide.

Trong năm nay, Wang đã trở nên giàu có hơn. Theo Forbes, giá trị tài sản của anh đang ở mức 1,5 tỷ USD. 

Lộ diện tỷ phú trẻ nhất châu Á: Không làm trong ngành công nghệ và cực kỳ kín tiếng  - Ảnh 1.

Tỷ phú Wang Zelong trong một sự kiện.

Ngoài ra, Forbes cũng thành lập một danh sách 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới dưới 30 tuổi. Dẫn đầu danh sách này là Kevin David  Lehmann (19 tuổi) người thừa kế 50% cổ phần của chuỗi bán lẻ Dm-Drogerie Markt nổi tiếng ở Đức. Trong đó, Wang là người duy nhất sống tại châu Á và khối tài sản chỉ đứng sau Lehmann.

Hầu hết những cái tên xuất hiện trong danh sách tỷ phú dưới 30 tuổi của Forbes làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Song, Wang là một trường hợp đặc biệt khi anh làm việc trong ngành sản xuất bột màu. Theo Business Leader, công ty này sản xuất titan dioxide, là một chất màu trắng được sử dụng trong sơn phủ, nhựa và mực in.

Lộ diện tỷ phú trẻ nhất châu Á: Không làm trong ngành công nghệ và cực kỳ kín tiếng  - Ảnh 2.

Bao bì sản phẩm của CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide Co.

Theo thông tin của Wang trên Forbes, anh sinh ra ở thành phố Tiêu Tác thuộc tỉnh Hà Nam. Khi so sánh với Bắc Kinh, thành phố "quê nhà" của Wang nhỏ hơn thủ đô Trung Quốc tới 16 lần, trong khi dân số ở Thượng Hải nhiều gấp hơn 20 lần. Điều đáng chú ý ở đây là vị tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc đến từ một khu vực không mấy nổi tiếng của quốc gia này.

Dù là một trong những tỷ phú thuộc thế hệ Y giàu nhất châu Á, Wang vẫn khá kín tiếng. Thông tin về anh tương đối khó để tìm kiếm. Wang không có tài khoản mạng xã hội chính thức, cũng như thông tin trực tuyến về kinh nghiệm làm việc, chuyên môn của mình. Song, Wang được cho là sẽ tiếp tục "điểm danh" trong danh sách tỷ phú thế giới trong những năm tới. 

Tham khảo SCMP

https://cafef.vn/lo-dien-ty-phu-tre-nhat-chau-a-khong-lam-trong-nganh-cong-nghe-va-cuc-ky-kin-tieng-20220423102221527.chn https://cafef.vn/lo-dien-ty-phu-tre-nhat-chau-a-khong-lam-trong-nganh-cong-nghe-va-cuc-ky-kin-tieng-20220423102221527.chn
Chia sẻ
Đọc thêm