Cô chủ độc thân "hô biến" 40m² tầng 5 và chiếc sân thượng cũ thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội

Tự nhận mình là kẻ "đồng bóng nóng hổi", cô chủ độc thân này khi nhận mặt sàn đã tưởng tượng biến nó thành một căn penhouse đáng sống. Dù hiện trạng ban đầu có phần rất "rối bời" nhưng sau khi cải tạo xong thì ai cũng phải kinh ngạc đấy!

Chỉ có 1 tầng 40m² trên tầng 5 và một chiếc sân thượng ở phố Quang Trung, Hà Nội, cô chủ này đã biến nó thành một căn penhouse đáng sống ngay phố cổ Hà Nội. 

Nguyễn Phương Anh, một cô chủ độc thân xinh xắn, tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, cô cũng là một gương mặt quen thuộc với không ít người vì đã từng làm MC truyền hình, diễn viên...

Hô biến 40m2 và sân thượng cũ thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 1.

Nguyễn Phương Anh, nữ chủ nhân của căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội.

Tự nhận mình là kẻ "đồng bóng nóng hổi", Nguyễn Phương Anh cho biết: "Từ khi nhận mặt sàn mình có đã tưởng tượng biến nó thành nơi đáng sống, dù hiện thực căn nhà cũ hiện trạng có phần "rối bời" như thế này".

Hiện trạng ban đầu với nền tảng ngổn ngang.

Ý tưởng của cô là ngay lập tức biến nó thành một căn penhouse vintage, tận dụng khoảng sân thượng lộn xộn kia để vừa có một không gian gấp đôi lại tha hồ có đất để vẽ ý tưởng cho việc làm cho nó lung linh như cô muốn.

Tự nhận không biết gì về kiến trúc hay xây dựng nên Phương Anh cứ mày mò tìm thợ làm những hạng mục lớn như sàn gỗ, ốp tường, làm kính. Còn đồ decor là tự tay cô chủ cân hết cả. 

Có những thứ rất ngớ ngẩn và dở hơi nhưng cô cứ làm, chẳng hạn như cho cây hoa giấy vào nhà, hoặc là cho bay màu cái giếng trời với bình nước Sơn Hà thành bể cá giữa trời, khiến nhiều người vừa thấy "điên" vừa thấy phục độ sáng tạo của cô gái này.

Phần tường và cái cửa cũ, cầu thang sơn trắng, rồi quây kính thành phòng ngủ nhỏ nhưng cũng được cái giường king bed.

Hô biến 40m2 và một chiếc sân thượng thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 3.

Phần bếp Phương Anh vẫn giữ nguyên vị trí, dù cái tủ bếp trông tưởng như đã phải vứt đi. Nhưng không, cô nàng chỉ sơn lại, set up thêm giá treo đồ, thêm chút cây xanh mà chill không tưởng.

Hô biến 40m2 và một chiếc sân thượng thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 4.

Hình ảnh before and after thật khó tin.

Hô biến 40m2 và sân thượng cũ thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 5.

Bếp hiện tại lung linh thế này cơ mà.

Việc sửa chữa căn nhà này tương đối vất vả lúc đầu vì do Phương Anh bản tính mày mò, thích tự tay làm cả nên việc gì tự làm được là ôm hết, vừa làm vừa nghĩ tiếp. Từ phần thiết kế, mua sắm vật liệu, nguyên liệu, làm đồ vật trang trí decor căn nhà. Chỉ có những hạng mục nào nặng nề quá cô mới phải thuê thợ làm (lắp kính, sàn gỗ, cải tạo WC).

Thời gian sửa chữa hết 1 tháng, với kinh phí khoảng 300 triệu đồng vì tiền quây kính cho sân thượng khá lớn (chiếm đến 1/3 tổng chi phí rồi). Tuy bỏ ra một số vốn sửa chữa ban đầu không nhỏ nhưng cái được là cô đã có diện tích sử dụng gấp đôi so với ban đầu. Trước đây chỉ có 40m² và giờ là 80m² với 2 phòng ngủ, phòng tắm và phòng ăn rộng rãi.

Hô biến 40m2 và sân thượng cũ thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 6.

Còn đây là hình ảnh sau khi cải tạo thành gian phòng tắm đáng yêu với rèm hoa, bồn tắm thả hoa, gạch hoa và cả đèn hoa nữa.

Hô biến 40m2 và một chiếc sân thượng thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 5.

Cô chủ có niềm đam mê... tắm bồn nên nhất định phải đặt chiếc bồn tắm cạnh cửa sổ thế này.

Hô biến 40m2 và một chiếc sân thượng thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 6.

Sau khi quây kính sân thượng và đóng gỗ pallet rẻ tiền, đèn thả tự làm thì có chiếc phòng cực chill như thế này.

Khi Phương Anh chia sẻ căn nhà sau khi sửa nhiều người có thắc mắc là sân thượng biến thành phòng ngủ mà lại toàn kính như thế, trông thì chill nhưng có nóng không thì cô thú thực: "Tại ban đầu mình cũng chỉ có ngân sách bấy nhiêu tiền thôi nên làm trần tôn xốp chống nóng thêm 1 lớp trần nhựa và dùng 1 mặt rèm cản sáng và thêm hai chiếc điều hòa. Không đến nỗi lắm nhưng đây chưa phải là phương án tối ưu".

Hô biến 40m2 và một chiếc sân thượng thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 7.

Chống nóng biến thành bể cá koi, Phòng có tầm view mênh mang, buổi đêm trông lung linh như thế này.

Hô biến 40m2 và sân thượng cũ thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 10.

Chiếc tủ đầu giường nhờ đóng rồi tự vẽ tay trang trí.

Hô biến 40m2 và một chiếc sân thượng thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 8.

Tủ lạnh tư sơn bằng dạng sơn xịt, bức tường tự decor.

Là phụ nữ chân yếu tay mềm nên lúc làm thì Phương Anh dù rất hăng say do háo hức nhưng cũng gặp phải khó khăn với việc rời cái giếng trời và bể nước đi. Ngoài ra mùi sơn "hơi kinh" thì cũng là một vấn đề khó khăn chút xíu.

Bàn ghế thì đặt kiểu cơ bản xong về tự vẽ, thuê thợ đóng. Mọi thứ làm song song với thợ nên cũng không mất quá nhiều thời gian. Chỉ có kính và nhà vệ sinh là làm lâu nhất nhưng cũng hơn 2 tuần là xong.

Hô biến 40m2 và một chiếc sân thượng thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 9.

Một góc dở hơi thành cực chill, là nhờ góc mắt biến hóa quá tốt của cô chủ.

Hô biến 40m2 và sân thượng cũ thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 14.

"Ai cũng bảo dở hơi nhưng e cứ treo ô lên đấy".

Hô biến 40m2 và sân thượng cũ thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 12.

Góc đi vào cũ kĩ giờ đã mở ra không gian có phòng ăn, phòng tắm dễ thương hết đỗi.

Tự sơn lại toàn bộ tủ lạnh, bồn tắm, tủ bếp, tự làm đèn decor, tự may cả ga gối nữa nên cũng đỡ một phần chi phí. Trông cô gái có vẻ yếu đuối thế thôi nhưng toàn bộ nhà là do tay cô chủ tự sơn cả đấy. 

Hô biến 40m2 và một chiếc sân thượng thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 11.

Đèn mây tự làm từ chậu cây này, thìa này, bát này, chai lavie này...

Hô biến 40m2 và sân thượng cũ thành căn penhouse vintage cực chill ngay phố cổ Hà Nội, ai cũng phải khen cô chủ quá sáng tạo - Ảnh 15.

Phòng ngủ nhỏ, ga gối thì ra chợ Hôm mua vải về rồi may.

Hãy tưởng tượng này, nằm trên chiếc giường kia ngửa mặt nhìn trời sao. Lúc lại thả hoa hồng xuống bồn mà ngâm người trong tiếng nhạc êm dịu và phóng tầm nhìn qua ô cửa sổ. Và ngay cả khi ở trong nhà cũng có hàng tá góc sống ảo siêu đẹp nữa thì cách ly xã hội mùa dịch cũng đâu có gì mà ngán ngẩm đâu.

Bạn thấy không, "bàn tay ta làm nên tất cả" là sự thật đó, tất nhiên là cộng với cả 300 triệu nữa, nhưng cũng rất xứng đáng phải không nào. 

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm