Cô bé bị bệnh lạ, cứng đơ như tượng

Lê Cúc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bé Beatrice (3 tuổi) mắc căn bệnh lạ khiến bé không thể cử động và dần cứng đơ giống một bức tượng.

Bé Beatrice Naso, ở Turin, nước Ý lúc sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng khi được gần 7 tháng tuổi, bố mẹ bé để ý thấy có điều gì đó bất thường.
 
Cô bé bị bệnh lạ, cứng đơ như tượng 1
Beatrice và bố.
 
Stefania, mẹ của bé cho biết trong quá trình mang thai, chị không thấy có điều gì khác lạ. Trong mấy tháng đầu, bé Beatrice trong có vẻ khó cử động hơn các bé khác và bé không thể xòe tay ra. Tuy nhiên, kết quả của những cuộc kiểm tra ban đầu cho thấy bé không có vấn đề gì, vì vậy họ không mấy bận tâm.
 
Cô bé bị bệnh lạ, cứng đơ như tượng 2
Bé Beatrice không thể cử động được và ngày càng cứng đơ như một bức tượng.

Đến tháng thứ 7, họ mới thức sự biết được căn bệnh của cô bé. Một lần, sau khi tắm cho bé xong, trong khi mát xa cho bé thì cổ tay bé liền bị gãy, lúc đó Stefania mới nhận ra có điều gì đó bất thường.
 
Họ đưa bé tới bệnh viện để kiểm tra. Tại đây, bác sĩ chụp X quang toàn bộ cơ thể bé và phát hiện ra căn bệnh lạ.“Các bác sĩ nói với chúng tôi rằng đây là căn bệnh lạ họ chưa thấy bao giờ, quanh các khớp xương đều bị vôi hóa”, Stefania cho biết.
 
Cô bé bị bệnh lạ, cứng đơ như tượng 3
Các bác sĩ kiểm tra cho Beatrice cho biết, các mô mềm ở xương bé bị vôi hóa và khiến bé dần bị cứng như tượng
 
Các bác sĩ đang kêu gọi sự trợ giúp từ các bệnh viện khác trên thế giới để tìm ra phương pháp chữa căn bệnh lạ này cho cô bé.
 
Cô bé bị bệnh lạ, cứng đơ như tượng 4
Bố mẹ bé hi vọng các bác sĩ sẽ sớm tìm ra phương pháp chữa bệnh cho bé.

Stefania lo lắng nói:“Bệnh của bé ngày càng tồi tệ hơn. Sớm hay muộn, bé sẽ không thể cử động được nữa và thậm chí là không thể hít thở. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng chúng tôi vẫn hy vọng họ sẽ sớm tìm ra cách chữa bệnh cho bé.”Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có cô gái mọc đuôi dài tới 30 cm

Cô bé bị bệnh lạ, cứng đơ như tượng 5
Chia sẻ
Đọc thêm