Có 6 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết, Bộ Y tế ra công văn khẩn tăng cường công tác điều trị

Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, tính tới nay cả nước đã có 87.806 ca sốt xuất huyết, trong đó có 6 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết tại Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Tiền Giang, TP. HCM.

So với cùng kỳ năm 2018 số mắc tăng 3,1 lần (năm 2018 số mắc cùng kỳ là 28.039, tử vong là 8 trường hợp), dự kiến tiếp tục tăng lên.

Riêng tại Hà Nội, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn thành phố có gần 1.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue và không có tử vong. Tuần qua có tới gần 180 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue ghi nhận ở tại 77 xã, phường của 23 quận, huyện.

pppp

Các đơn vị địa phương tổ chức phun thuốc phòng chống sốt xuất huyết.

Bộ Y tế nhận định tình hình thời tiết nắng nóng bất thường, mưa nhiều khiến bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều địa phương chưa thật sự vào cuộc quyết liệt, còn phó mặc cho ngành y tế.

Cùng đó, một bộ phận người dân chưa hợp tác với chính quyền, ngành y tế trong công tác phòng chống dịch; chưa có ý thức trong việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, loại trừ các ổ lăng quăng (bọ gậy).

Tại Hà Nội, tiếp tục ghi nhận những ổ bọ gậy - ổ gây bệnh sốt xuất huyết ở các dụng cụ chứa nước như bể hở, xô, chậu, chậu cảnh, phế liệu. Tuần qua, ngành chức năng đã tổ chức 94 chiến dịch phun hóa chất chủ động phòng chống sốt xuất huyết tại 13 quận, huyện. 86% hộ gia đình được phun thuốc muỗi. Đây là những hộ được khoanh vùng trong khu vực nguy cơ.

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết có xu hướng lan rộng, vừa qua PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã ký công văn khẩn yêu cầu các bệnh viện, sở y tế và y tế các bộ, ngành tăng cường điều trị sốt xuất huyết.

Xem thêm để sớm nhận ra những DẤU HIỆU NHẬN BIẾT, CÁCH PHÒNG BỆNH, ĐIỀU TRỊ BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm