Có 3 phẩm chất vốn rất tốt đẹp ở phụ nữ, song nếu bạn "lạm dụng" chúng trong hôn nhân thì sẽ tự chuốc lấy bi kịch

An Du, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Sự mù quáng, thái quá luôn là điều kiêng kỵ trong bất kỳ vấn đề hay mối quan hệ nào. Hôn nhân cũng không là ngoại lệ.

Hôn nhân là một "công trình dài hơi" của phụ nữ. Bạn muốn xây hôn nhân thật bền chắc và trường tồn theo thời gian thì ngoài một trái tim biết yêu thương, còn rất cần lý trí luôn thắp lửa dẫn đường.

Sự mù quáng, thái quá luôn là điều kiêng kỵ trong bất kỳ vấn đề hay mối quan hệ nào. Hôn nhân cũng không là ngoại lệ. Có 3 đức tính rất tốt đẹp ở người phụ nữ nhưng nếu bạn "lạm dụng" chúng quá đà trong hôn nhân thì sẽ lợi bất cập hại. Cuối cùng tự mình rước về bi kịch cho chính mình mà thôi!

Chịu khó làm việc nhà

Chăm chỉ, chịu khó dĩ nhiên là một phẩm chất rất tốt ở con người nói chung và phụ nữ nói riêng. Nhưng nếu bạn quá siêng năng làm việc nhà, "thầu" hết mọi việc từ nhỏ tới lớn về mình thì lại không hề ổn chút nào.

Có 3 phẩm chất vốn rất tốt đẹp ở phụ nữ, song nếu bạn "lạm dụng" chúng trong hôn nhân thì sẽ tự rước về bi kịch cho chính mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong khi bạn đầu tắt mặt tối với việc nhà, con cái thì chồng bạn thảnh thơi xem ti vi, chơi game hoặc chát tán gẫu với bạn bè. Quá mệt mỏi và bận rộn, bạn không có thời gian dành cho những sở thích, thú vui của bản thân. Cuộc sống của bạn mỗi ngày trôi qua căng thẳng, áp lực vô cùng vì nhìn đâu cũng thấy việc cần làm, chẳng có được khoảng thơi gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Những ngày tháng như thế sẽ khiến sức khỏe của bạn suy giảm, nhan sắc xuống dốc và tinh thần thì ngày càng trở nên cáu bẳn, khó chịu. Hình ảnh người vợ đó chắc chắn không thể khiến chồng say mê!

Bạn chịu khó hết phần của chồng, anh ấy sẽ ngày càng không muốn làm việc. Sự hy sinh của bạn, anh ấy thậm chí dần coi là chuyện đương nhiên mà mặc nhiên hưởng thụ.

Do đó, hãy biết lười biếng đúng lúc, để người chồng còn có cơ hội thể hiện sự chăm chỉ. Chẳng những bạn được nhẹ gánh hơn và qua sự chia sẻ công việc chung, mối quan hệ vợ chồng sẽ ngày càng thêm gắn kết.

Giỏi gánh vác

Ai cũng biết phụ nữ nên giỏi giang, tự lập và tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Nhưng một người vợ quá giỏi gánh vác, có thể cáng đáng mọi vấn đề từ nhỏ tới lớn trong gia đình lại là một điều không hề có ảnh hưởng tích cực đến hôn nhân.

Khi sở hữu một người vợ toàn năng, vừa có thể nuôi dạy con tốt, vừa đối nội đối ngoại chu toàn, vừa thay được chiếc bóng đèn hỏng lại quyết đoán tậu được mảnh đất có tiềm năng... Đó thật sự không phải niềm hạnh phúc của đàn ông, bởi họ luôn tự cho mình là phái mạnh, là người nên giơ vai gồng gánh những công to việc lớn.

Một người vợ quá tự lập và giàu năng lực sẽ khiến đàn ông trở nên không có "đất dụng võ". Thậm chí họ còn cảm thấy thua kém cả vợ mình. Từ đó mà nảy sinh tâm lý muốn tìm kiếm một "phương trời" khác có thể tạo cơ hội cho họ thể hiện bản lĩnh đàn ông.

Phải gồng gánh quá nhiều thứ sẽ khiến phụ nữ mệt mỏi, quá sức. Hãy tìm kiếm sợ trợ giúp và san sẻ từ chồng, đôi khi lùi hẳn về sau để anh ấy có điều kiện thể hiện bản thân. Việc làm vừa lợi mình lại có ích cho hôn nhân như thế, hà cớ gì phụ nữ không làm, lại tự ôm hết lo toan, mệt nhọc vào người?

Có 3 phẩm chất vốn rất tốt đẹp ở phụ nữ, song nếu bạn "lạm dụng" chúng trong hôn nhân thì sẽ tự rước về bi kịch cho chính mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tiết kiệm 

Tiết kiệm là một đức tính tốt nhưng quá tiết kiệm trái lại sẽ tự làm khổ mình và khiến người chung sống với bạn cảm thấy bức bối, khó chịu. Tiền bạc kiếm ra suy cho cùng vẫn là để chi tiêu. Hãy để tiền bạc phục vụ cho cuộc sống của mình, miễn là bạn có một kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Chẳng dám mua bộ váy mới, lọ kem dưỡng hay chút vitamin cho bản thân, bạn sẽ không được chăm sóc tốt để xinh đẹp, rạng ngời. Quá tiết kiệm đến bữa ăn trong nhà cũng căn ke chặt chẽ, chồng con bạn sẽ cảm thấy không thoải mái.

Hễ chồng mua sắm món đồ gì là bạn xót ruột, cả ngày buông lời cằn nhằn anh ấy hoang phí. Người chồng nào có thể thoải mái, vui vẻ cho nổi trong mớ chê trách khó chịu ấy? Cuộc sống và hôn nhân của bạn sẽ vì những con số mà mệt mỏi và bạn thì luôn phải gồng mình lên để tiết kiệm tiền.

Thay vì nghĩ cách tiết kiệm từng đồng, hãy tìm cách kiếm ra tiền sẽ hữu ích hơn nhiều. Lúc ấy hôn nhân của hai người đồng thời không còn bị sự tiết kiệm thái quá của bạn làm "liên lụy".

Chia sẻ
Đọc thêm