CLIP: Lấy ra 2 viên pin nằm sâu trong khoang mũi bé gái

Tin - ảnh - clip: PHÚC NGUYÊN,
Chia sẻ

Sau 5 phút giải cứu, các bác sĩ đã lấy ra 2 viên pin có đường kính 1cm, nằm sâu 2 bên khoang mũi của bé gái 6 tuổi ở tỉnh Sóc Trăng.

Chiều 14-2, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết vừa nội soi để lấy ra dị vật là 2 viên pin điện tử cháy khét 2 bên mũi bé gái 6 tuổi ngụ huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Clip Lấy di vật là 2 viên pin ra khỏi mũi bé gái 6 tuổi

Trước đó, trưa 13-2, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi này trong tình trạng sốt cao, quấy khóc; 2 bên mũi đau, sưng phù nề, chảy máu.

Theo người nhà, ngày 12-2, trong lúc đang ngồi chơi thì bé gái này nhét 2 viên pin vào 2 bên mũi. Đến sáng hôm sau, thấy bé khóc và 2 bên mũi bị sưng phù nề nên gia đình vội đưa bé đến bệnh viện.

CLIP: Lấy ra 2 viên pin nằm sâu trong khoang mũi bé gái  - Ảnh 2.

2 viên pin điện tử có đường kính 1cm được lấy ra từ mũi bé gái

Qua thăm khám và thực hiện nội soi vùng xoang mũi, các bác sĩ phát hiện 2 viên pin cháy khét nằm sâu trong mũi của bé, gây bội nhiễm.

CLIP: Lấy ra 2 viên pin nằm sâu trong khoang mũi bé gái  - Ảnh 3.

Bác sĩ đang kiểm tra mũi cho bé gái sau khi thủ thuật

Ngay lập tức, các ê-kíp của bệnh viện tiến hành phẫu thuật gây mê hồi sức, khẩn trương đưa bệnh nhi vào phòng mổ để lấy dị vật ra. Sau 5 phút, các bác đã lấy ra 2 viên pin có đường kính 1cm, nằm sâu 2 bên khoang mũi của bé gái.

Sau thủ thuật, bé tỉnh, tiếp xúc tốt, 2 bên mũi không chảy máu, không đau, không sưng phù nề, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Chia sẻ