Clip dùng vòi rồng phun xối xả vào kẻ "đái đường" khiến dân mạng thích thú

Chiếc xe chở nước màu vàng với chiếc vòi rồng khổng lồ sẵn sàng phun xối xả vào những kẻ hay "đái đường". Cư dân mạng thích thú và mong một ngày không xa ở Việt Nam cũng áp dụng biện pháp xử lý này.

Ấn Độ là một quốc gia đông dân thứ 2 thế giới. Và đã từ lâu vấn đề đi vệ sinh ở nước này bị du khách ngán ngẩm. Nhà vệ sinh công cộng bẩn khủng khiếp, đường phố luôn phảng phất mùi... khai. Cánh đàn ông ở nước này sẵn sàng "đái đường" đủ... tư thế. Họ từ người ăn mặc rất lịch sự, quần áo là lượt trắng muốt, tới người nông dân đều không ngại phóng uế bừa bãi.

Clip dùng vòi rồng phun xối xả  vào kẻ

Clip dùng vòi rồng phun xối xả  vào kẻ

Để cảnh cáo và trừng phạt những kẻ hay "đái đường', chính quyền tại Ấn Độ đã có biện pháp rất mạnh tay: huy động xe nước với một nhân viên cầm vòi rồng sẵn sàng xối nước vào những ai đang có hành vi phóng uế vào những bờ tường nơi công cộng.

Clip dùng vòi rồng phun xối xả  vào kẻ

Clip dùng vòi rồng phun xối xả  vào kẻ

Chiếc xe phun nước có màu vàng, đứng trên xe là một một người đàn ông to cao, đeo mặt nạ, hễ cứ thấy ở đâu có kẻ đang phóng uế bừa bãi liền phun vòi nước vào. Trên xe in dòng chữ: "you stop, we stop" (bạn dừng chúng tôi ngừng).

Clip phun vòi rồng vào những người "đái đường" ở Ấn Độ.

Sự mạnh tay của chính quyền được nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là chị em. Cảnh những người "đái đường" bị vòi nước phun xối xả khi đang phóng uế, thậm chí còn không kịp cả... kéo quần lên khiến nhiều người chứng kiến cười nghiêng ngả.

Clip dùng vòi rồng phun xối xả  vào kẻ
Nhiều chị em không thể nhịn cười khi chứng kiến những người đàn ông "đái đường" bị vòi rồng phun

Clip dùng vòi rồng phun xối xả  vào kẻ
Người đàn ông này bị xe phun nước xối cho không kịp cả... kéo quần.

Chiếc xe phun nước này tuần tra rất chăm chỉ ngay cả trong buổi tối. Nhiều người dân hy vọng biện pháp mạnh tay sẽ góp phần làm cho thành phố sạch sẽ hơn. Người dân cũng ý thức hơn trong việc vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ quy định.

Sau khi clip được đưa lên mạng, nhiều người đã chia sẻ trên các trang mạng xã hội tỏ ra vô cùng thích thú trước biện pháp mạnh tay này ở Ấn Độ và ước nó cũng được thực hiện tại Việt Nam để tình trạng phóng uế bừa bãi giảm đi, đường phố sạch sẽ, văn minh hơn.

Nick biber nhấn mạnh: "Rất thiết thực! Việt Nam mình cần những xe như thế này đi tuần". Thậm chí một số bạn còn đề xuất nên điều động... xe cứu hỏa để đi xử lý tệ nạn này.

Một số cư dân mạng nói rằng cùng với việc xây thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng, tuyên truyền thì những biện pháp xử lý mạnh thế này cũng phần nào giúp đường phố sạch sẽ hơn, đi đường sẽ không phải nhìn thấy cảnh xấu xí, không phải ngửi mùi xú uế.
Chia sẻ
Đọc thêm