Clip: Cuộc sống phi thường của cặp song sinh chung toàn bộ thân dưới

Theo Báo Đất Việt,

Shivanath và Shivram Sahu là anh em song sinh dính liền, sinh ra tại Raipur, miền trung Ấn Độ.

Từ khi sinh ra, cặp đôi này đã có hai bộ não riêng biệt, bốn tay nhưng bị dính liền từ phần eo nên chỉ có hai chân.

Clip: Cuộc sống phi thường của cặp song sinh chung toàn bộ thân dưới

Dù gặp nhiều khó khăn bởi nhưng hai cậu bé đã được học cách chấp nhận nhau và cùng nhau làm mọi thứ, từ những sinh hoạt hằng ngày như tắm rửa, ăn uống, đến việc đi học, vui chơi. Thậm chí họ có thể cùng đi bộ xuống cầu thang hoặc chạy bằng cả sáu chân và tay.

Bố mẹ của hai em luôn cảm thấy hãnh diện về hai con trai. Shivanath và Shivram không những nỗ lực sống như một người bình thường mà hai cậu bé còn học rất giỏi.

Clip: Cuộc sống phi thường của cặp song sinh chung toàn bộ thân dưới
Năm nay, Shivanath và Shivram đã bước sang tuổi 13.

Được biết, trường hợp của hai em có thể tiến hành phẫu thuật tách rời. Nhiều khả năng, Shivanath sẽ giữ được hai chân và có một cuộc sống bình thường. Còn Shivram không có đôi chân và cần người chăm sóc suốt đời.

Tuy nhiên, cả hai đều khẳng định không muốn như vậy. “Chúng cháu không muốn tách đôi, ngay cả khi lớn lên. Chúng cháu muốn sống cuộc sống như hiện tại”, Shivram nói.

Ông Raj Kumar, cha của hai em cho biết, ngay cả khi có tiền để phẫu thuật, ông cũng không muốn tách rời hai con. Vợ chồng ông sẽ chăm sóc cho hai con mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của ai.

Clip ghi lại cuộc sống thường nhật của cặp song sinh này cho thấy, dù sinh ra trong nghịch cảnh nhưng cả hai lại có sự phối hợp rất ăn ý để vượt qua mọi khó khăn.

Ai xem xong clip cũng phải khâm phục nghị lực phi thường của Shivanath và Shivram.

Clip về cặp song sinh dính liền ở này:

Chia sẻ
Đọc thêm