Chuyện tình 10 năm chưa nói lời yêu của cặp đôi sắm nhẫn cưới trước 5 năm để "đặt cọc"

Suốt 10 năm bên nhau chưa một lần chàng và nàng thổ lộ lời yêu đương nồng cháy nhưng cặp đôi "kỳ cục" này đã sẵn sàng sắm nhẫn cưới trước hẳn 5 năm để "đặt cọc".

Tên nàng: Trương Thị Thu Hà
Tuổi: 25
Tên chàng: Lâm Quốc Tuấn
Tuổi: 25

Cũng giống như những cặp đôi cùng tuổi, cùng quê hương khác, Quốc Tuấn và Thu Hà đã từng trải qua biết bao năm tháng sôi nổi của tuổi trẻ bên nhau. Cặp đôi quê Tây Ninh này vốn là bạn học chung lớp, Tuấn là lớp trưởng, Hà là bí thư. Cũng vì "đồng lòng" mà ngày đi học, lớp của hai người luôn nằm trong top đầu những tập thể "siêu quậy" của trường.

Cũng vì muốn cải thiện lại tình hình mà hồi đó, "cặp đôi quyền lực" nhất của lớp đã trở thành một cặp bài trùng, thường xuyên dính nhau như sam với những bức "tối hậu thư" bàn bạc về chiến dịch đưa lớp trở thành tập thể tiến bộ. Thế rồi, qua những cánh thư đều đặn gửi qua ngăn bàn, Tuấn và Hà cứ dần dần gắn bó với nhau hơn, trở thành một cặp từ lúc nào chẳng hay. Dấu mốc quan trọng đánh dấu bước biến chuyển từ tình bạn thành tình yêu của Tuấn và Hà là cái Tết của một năm đã qua, khi Hà ra Hà Nội đón Tết cùng ông bà. Đúng phút giao thừa quan trọng, cô nàng quên béng mất lời hứa gọi điện chúc mừng năm mới, khiến Tuấn cứ hồi hộp ôm điện thoại chờ cho đến 4 giờ sáng. Mấy tiếng đồng hồ chờ đợi đã khiến Tuấn nhận ra vị trí quan trọng của Hà trong trái tim mình.

Ngày đó, tình yêu trong sáng, yêu là yêu mà chẳng cần phải đắn đo, nghĩ ngợi nhiều...

ảnh cưới Đà Lạt
Tuấn và Hà đã có 10 năm bên nhau nhiều ngọt ngào nhưng cũng đầy thử thách.

Thời gian trôi đi, cả hai dần trưởng thành và bận rộn hơn với đủ thứ kế hoạch học tập, công việc. Hà phải chia tay Tuấn để lên đường ra Thủ đô học tập. Hai người bắt đầu chuỗi ngày yêu xa đầy thử thách trong suốt một thời gian dài với khoảng cách hàng nghìn cây số. Mỗi năm, Hà về Sài Gòn 2 lần. Mỗi lần như vậy, cặp đôi cùng tuổi lại phải tranh thủ đến từng giây để bù đắp cho nhau nỗi nhớ nhung da diết. Đôi lúc, Tuấn chỉ dành được vài giờ ngắn ngủi để chạm mặt nhau rồi lại ai đi đường nấy. Chính sự thiệt thòi này đã khiến Hà nhiều khi cảm thấy tủi thân vô hạn, cô nhận ra rằng để có được hạnh phúc trọn vẹn thật khó khăn biết bao. 

10 năm bên nhau, Tuấn - Hà giận hờn không ít, số lần nói chia tay cũng phải lên tới cả ngàn lần. Nhưng rồi vì niềm tin dành cho nhau, hai người lại tiếp tục quay về và động viên cùng vượt qua tất cả để chờ tới khoảnh khắc đoàn tụ. 

Có một điều khá đặc biệt mà cả hai chia sẻ đó là sát cánh cả thập kỷ nhưng chưa khi nào hai người thổ lộ được với nhau lời yêu. Lý giải về điều này, Hà vui vẻ cho rằng có lẽ tính tình của hai bên đều nhắng nhít, chẳng mấy khi hợp với chuyện tình cảm ướt át qua lời nói. Bù lại, họ chọn cách cảm nhận suy nghĩ đối phương và thấu hiểu.

So với Tuấn, Hà có hoàn cảnh tương đối đặc biệt vì từ năm lớp 6, cô đã mất đi người cha thân yêu của mình. Chính vì vậy, khi ở bên Tuấn, điều mà Hà cảm nhận được không chỉ là tình yêu mà còn là sự quan tâm, chăm sóc của một người cha "đặc biệt" dành cho mình. Tình cảm đó đã khiến cô cảm động. Và để "đặt cọc" cho tình yêu không lời của mình, Tuấn và Hà đã thống nhất sắm nhẫn cưới từ trước đây tận 5 năm để làm minh chứng cho mối quan hệ gắn bó dài lâu.

Sau một thập kỷ yêu đầy thử thách, chỉ còn ít thời gian nữa là cặp đôi cùng tuổi này sẽ chính thức về chung một nhà. Cả hai đang lên kế hoạch cho một buổi kỷ niệm 10 năm bên nhau thật đặc biệt ngay sau đám cưới.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh cưới lãng mạn của Quốc Tuấn - Thu Hà:

ảnh cưới Đà Lạt

ảnh cưới Đà Lạt

ảnh cưới Đà Lạt

ảnh cưới Đà Lạt

ảnh cưới Đà Lạt

ảnh cưới Đà Lạt

ảnh cưới Đà Lạt

ảnh cưới Đà Lạt

ảnh cưới Đà Lạt

ảnh cưới Đà Lạt

ảnh cưới Đà Lạt

ảnh cưới Đà Lạt

ảnh cưới Đà Lạt
Bộ ảnh được thực hiện tại bối cảnh tuyệt đẹp của thành phố hoa Đà Lạt.

ảnh: Kim Oi
Chia sẻ
Đọc thêm