"Tôi chẳng có gì cho đêm nay" - Câu chuyện ranh giới giữa tình dục và tình yêu thức tỉnh những ai đang yêu

Cô ấy nhìn vào khuôn mặt bối rối của tôi và nói thêm: "Tại sao anh không thể yêu em vì em là chính em, mà có thể không cần sex".

Tình yêu và tình dục là đôi bạn nhưng không phải lúc nào cũng đi cùng nhau. Trong tình yêu thì có tình dục, nhưng trong tình dục chưa chắc đã có tình yêu. Và ranh giới giữa love và sex rất mong manh nên thật khó để làm rõ cả 2 thứ, khi mà ranh giới đó lại được quy định bởi những định nghĩa khác nhau của phụ nữ và đàn ông.
 
Nếu phụ nữ thích nhận được những lời ngọt ngào, cử chỉ âu yếm, sự quan tâm... như là cách thể hiện tình yêu thì bên cạnh những cách này, nam giới còn thể hiện tình yêu qua một kênh khác đó là "chuyện ấy". Có thể phái yếu không tin bởi họ cho rằng sex là phương thức mang danh tình yêu để ngụy biện cho ham muốn bản năng, sự tham lam của người đàn ông mà thôi. Song nhiều người đàn ông cho biết, đôi khi họ cảm thấy rất khó khăn trong việc diễn tả cảm xúc và bày tỏ tình cảm của mình cho đối phương hiểu được nên chỉ có thông qua sex họ mới thể hiện được điều đó. Và thật là tệ hại nếu người phụ nữ không hiểu và luôn từ chối “cuộc vui”.

sex and love

Một anh chàng Maxim Bakhtin đã viết lên tờ Brightside kể câu chuyện của mình về việc anh ấy bị bạn gái từ chối khi anh ấy muốn “yêu” và cách “trả thù” để bạn gái anh ấy hiểu được cảm giác của anh ấy như thế nào.
 
“Tôi chưa bao giờ tự hỏi những gì khác biệt trong hành vi tình dục của đàn ông và phụ nữ, và tôi thậm chí không bao giờ cố gắng để hiểu được sự ảnh hưởng của sao Hỏa hoặc sao Kim lên nó. Chưa bao giờ tôi nghĩ về lý do tại sao những người đàn ông nghĩ về sex với cái đầu của họ, trong khi phụ nữ nghĩ bằng trái tim của mình.
 
Tuy nhiên, vào tuần trước, khi cô bạn gái của tôi và tôi bắt đầu đi ngủ, và trong khi ham muốn của tôi đang lớn dần lên thì cô ấy đột nhiên nói với tôi: "Em nghĩ rằng em không muốn. Anh có thể chỉ nằm bên cạnh và ôm em trong tay không? “.
 
Tôi hỏi cô ấy: "Gì thế em yêu? Đó là tất cả những gì em muốn sao?”.
 
Và cô ấy trả lời câu hỏi của tôi theo kiểu mà người đàn ông đều sợ nghe hơn bất cứ điều gì khác trong cuộc sống của mình: "Em nghĩ anh đến với em chỉ vì tình dục, để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của anh. Dẫu cho chuyện gì xảy ra với tình cảm và tinh thần của em, bất cứ cảm xúc nào của em, của một người phụ nữ anh đều không quan tâm”.
 
Cô ấy nhìn vào khuôn mặt bối rối của tôi và nói thêm: "Tại sao anh không thể yêu em vì em là chính em, mà không cần quan tâm đến những gì xảy ra trong phòng ngủ của chúng ta?".

afamily02
 
Tôi im lặng, và biết 1 điều, chẳng có gì cho tôi trong đêm đó, vì vậy tôi quay qua phía bên kia và ngủ thiếp đi. Tuy nhiên, ngày hôm sau, tôi quyết định xin nghỉ việc để dành thời gian cho cô ấy. Chúng tôi đã có một bữa ăn sáng tuyệt vời và đã đi đến một số trung tâm mua sắm rất lớn, dù tên của nó là gì thì đó là tòa nhà với nhiều gian hàng khác nhau.

Cô ấy đi từ cửa hàng này sang cửa hàng khác, cố gắng thử nhiều bộ quần áo đắt tiền, và tôi đã luôn ở bên cạnh cô ấy. Cô ấy đã không biết chọn bộ nào, và tôi chỉ nói: "Lấy tất cả đi." Cô ấy cũng muốn mua những đôi giày để đi với mỗi bộ trang phục mới, và tôi nghĩ rằng sẽ tốt thôi nếu cô ấy lấy tất cả mọi thứ mà cô ấy muốn. Sau đó, chúng tôi đã đi đến một cửa hàng đồ trang sức, và cô ấy đã chọn một đôi bông tai kim cương.
 
Tôi muốn nói rằng, cô ấy khá vui mừng bởi những gì đang xảy ra. Cô ấy nghĩ có thể tôi đã bị chấn động sau cuộc nói chuyện của chúng tôi đêm hôm trước, và tôi đã cảm thấy tình yêu đang trên bờ vực của sự tan vỡ nên đã tuyệt vọng để ngăn chặn điều đó. Tôi cho rằng, cô ấy thực sự cố gắng thúc đẩy nó bằng cách cô muốn mua một cây vợt tennis, mặc dù cô ấy thậm chí không có một ý tưởng làm thế nào để chơi quần vợt. Và bạn có thể nhìn thấy cô ấy sung sướng đến ngây người khi tôi nói: "Đó là một điều tuyệt vời, em nên lấy nó, chắc chắn thế!".
 
Sau đó cô ấy nhìn như gần đến đỉnh cao của khoái cảm tình dục. Một nụ cười rất lớn nở trên khuôn mặt của cô, và cô ấy nói thầm: "Em nghĩ vậy là đủ ... Chúng ta có thể đi tính tiền, anh yêu".
 
Tôi đã phải rất kiên nhẫn trong suốt thời gian qua để chờ đến lúc này. Và cuối cùng, tôi long trọng trả lời: "Không, em yêu. Anh không nghĩ rằng đó là điều anh muốn!".
 
Nghe thế, bạn gái của tôi đã thay đổi sắc mặt của mình, khuôn mặt cô ấy thực sự bị biến dạng. Bằng một giọng nghẹn ngào, cô ấy đã thét lên: "Cái gì?"Sau đó, tôi nói: "Em à, anh chỉ muốn em giữ tất cả những thứ em đang có trong tay, nhưng anh có cảm giác rằng em không thực sự quan tâm đến khả năng tài chính của anh, em chỉ nghĩ về những gì em cần như một người phụ nữ!". Và chính xác tại thời điểm này khi tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ giết tôi - đúng nghĩa đen, tôi nói thêm với tình cảm chân thành: "Tại sao em không thể yêu anh vì anh là chính anh, và không cần quan tâm đến những thứ anh không thể mua cho em?”. Bằng cách nào đó, tôi đoán sẽ không có gì cho tôi trong đêm nay đâu”.
 
Có thể bạn sẽ không đồng tình với cách làm của Maxim Bakhtin, nhưng thật sự anh ấy chỉ muốn cô bạn gái hiểu rằng: cảm giác của một người đàn ông khi bị từ chối sex một cách thẳng thừng cũng khó chịu và bực bội giống như việc phụ nữ bị đàn ông từ chối mua cho một món đồ yêu thích. Vấn đề đặt ra là cần có sự lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu nhau.
 
Trong suy nghĩ của người đàn ông thường có 2 khái niệm “Quan hệ tình dục” và “Làm tình”. Theo tờ Diffen thì “Quan hệ tình dục là một cụm từ mô tả kết nối vật lý dẫn đến khoái cảm tình dục, phóng thích và hài lòng. Làm tình là tất cả những điều trên, nhưng được nhấn mạnh bởi sự kết nối cảm xúc sâu sắc về mặt tình cảm và ràng buộc lẫn nhau nhằm đem đến thăng hoa cho người mình yêu. Làm tình là để giao thoa giữa 2 tâm hồn, còn quan hệ tình dục chỉ mang tính thỏa mãn thể xác”.

afamily01
 
Vậy nhé, các cô gái hãy ngừng than phiền về người đàn ông của mình, hãy cố gắng hiểu ngôn ngữ cơ thể của họ hơn để có thể cảm nhận tình yêu của chàng dành cho mình thông qua sex. Nhưng đôi khi mệt mỏi thì hãy từ chối nhẹ nhàng khéo léo kẻo lại làm tổn thương sự yếu đuối của phái mạnh khi anh ta “mời” bạn tham gia cuộc yêu. Bạn có thể nói với anh ấy rằng: “Em mệt lắm, anh có thể ôm em bây giờ được không?”. Chỉ cần thế thôi, nếu anh ấy yêu bạn, anh ấy sẽ hiểu.
Chia sẻ
Đọc thêm