Chuyến nghỉ dưỡng êm đềm phút chốc thành cơn ác mộng khi mẹ và con gái đều chết đuối ở hồ bơi

Newben,
Chia sẻ

Ban đầu, hai mẹ con chậm rãi xuống hồ bơi nhưng một khoảng thời gian sau đó, người mẹ vùng vẫy trong nước nhưng không thấy đứa bé đâu cả. Phải mất thêm vài phút nữa, nhiều người khác mới đến và phát hiện cả hai đang đuối nước.

Hai mẹ con bé Chloe Gong (đến từ Markham, Ontario) đã chết đuối tại hồ bơi của resort Mountain Springs Lodge gần Collingwood, Ontario, Canada vào thứ ba vừa qua. Bé gái chỉ mới 5 tuổi, đang theo học mẫu giáo tại trường công lập Iroquois Junior ở đại lộ Chartland, Scarborough. Hiệu trưởng của trường - bà Marcia Pate - mô tả Chloe là một cô bé năng động, luôn được bạn bè, giáo viên yêu mến.

Bà Marcia cho biết: “Đây là một ngày ảm đạm với tất cả chúng tôi ở trường khi biết đến thảm kịch này”. Trong khi đó, chị Tiffany Gong (34 tuổi) - mẹ của bé Chloe - cũng đã chết đuối khi bơi cùng con. Cảnh sát tỉnh Ontario nói rằng những nhân viên cảnh sát, nhân viên y tế, lính cứu hỏa đã có mặt tại resort vào lúc 7 giờ 15 tối thứ 3. Hai mẹ con chị Tiffany đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng các bác sĩ tuyên bố cả hai đã tử vong.

Chuyến nghỉ dưỡng êm đềm phút chốc thành cơn ác mộng khi mẹ và con gái đều chết đuối ở hồ bơi - Ảnh 1.

Hai mẹ con chị Tiffany. (Ảnh: dailymail)

“Các nhà điều tra đang tập hợp lại những chi tiết đã xảy ra nhưng đuối nước có thể xảy ra rất nhanh, dù cho đó là một khu vực được kiểm soát như hồ bơi hay thậm chí là vịnh Georgian”, cảnh sát Martin Hachey phát biểu. Ngài Hachey cho biết, khám nghiệm tử thi đã được tiến hành vào thứ tư và thứ năm. “Đây là một sự cố đáng tiếc, là một thảm kịch và tôi chắc chắn nó khiến gia đình đau khổ”, Hachey cho biết.

Video từ khu resort được thu thập bởi CBC News cho thấy Chloe và mẹ rất bình tĩnh, cẩn thận bước từng bước xuống nơi cạn ở cuối hồ bơi vào trước 7 giờ tối. Có mẹ bên cạnh, Chloe bắt đầu bám vào một chiếc ván tập bơi nhỏ. Sau đó video kết thúc nhưng bắt đầu lại khi ai đó đi ngang qua, kích hoạt cảm biến chuyển động. Video cho thấy người mẹ vùng vẫy trong nước nhưng không thấy đứa bé đâu cả. Phải mất thêm vài phút nữa, nhiều người khác mới đến và phát hiện cả hai đang đuối nước.

Chuyến nghỉ dưỡng êm đềm phút chốc thành cơn ác mộng khi mẹ và con gái đều chết đuối ở hồ bơi - Ảnh 2.

Video cho thấy Chloe và mẹ rất bình tĩnh, cẩn thận bước từng bước xuống nơi cạn ở cuối hồ bơi. (Ảnh: cbc)

Chuyến nghỉ dưỡng êm đềm phút chốc thành cơn ác mộng khi mẹ và con gái đều chết đuối ở hồ bơi - Ảnh 3.

Hồ bơi của resort đã bị rào lại để phục vụ công tác điều tra. (Ảnh: dailymail)

Phía resort chưa lên tiếng bình luận về cái chết của hai mẹ con.

Chồng của chị Tiffany - anh Yitling Gong - phát biểu với City News rằng anh đã cùng gia đình nhỏ và bố mẹ mình nghỉ ngơi 2 ngày tại resort Mountain Springs Lodge. Anh cho biết, vợ và con anh đã tự xuống hồ bơi, 10 phút sau anh có mặt ở nơi có nhiều người đang cố gắng cứu sống hai mẹ con Tiffany.

Chuyến nghỉ dưỡng êm đềm phút chốc thành cơn ác mộng khi mẹ và con gái đều chết đuối ở hồ bơi - Ảnh 4.

Chồng của chị Tiffany - anh Yitling Gong. (Ảnh: dailymail)

Bản thân anh cũng vô cùng sốc và đau khổ bởi sự ra đi của vợ con và bức xúc vì không có nhân viên cứu hộ nào trực tại hồ bơi của resort. Còn theo trang CBC, có những dấu hiệu tại hồ bơi cho thấy hồ bơi không được giám sát và cũng không có nhân viên cứu hộ. Thông tin về tang lễ của hai mẹ con vẫn chưa được công bố. Vụ việc vẫn đang được cảnh sát điều tra.

(Nguồn: dailymail, cbc)

Chia sẻ