Chuyện giúp đỡ bạn nam khó khăn bằng cách mua bịch kẹo giá 30k gây tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội

Một số người thì đồng cảm và cho rằng do hoàn cảnh nên nam thanh niên ấy mới phải mưu sinh như vậy, số khác lại nhận xét, con trai sức dài vai rộng thì việc kiếm tiền cực khổ là chuyện bình thường, không cần người khác phải ủng hộ, giúp đỡ.

Cách đây ít giờ, một mẩu chuyện về việc có nên giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn hay không đang thu hút nhiều sự quan tâm trong cộng đồng mạng.

Theo đó, tài khoản Việt Thắng, hiện đang kinh doanh ở Sài Gòn chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện với nội dung như sau:

"Bạn này hiện đang bán xung quanh quảng trường ở Đà Lạt, mọi người giúp đỡ mua cho bạn 1 gói kẹo hay ủng hộ bạn chút ít, gia cảnh bạn khá là khó khăn.

Update 1: Bạn tên Tuấn, hiện nay đã 28 tuổi ạ. Bạn đã nghỉ học từ năm 11 tuổi, do tay bị tật nên xin việc không suôn sẻ. Vì bạn ngại nên hình ảnh trực tiếp mình không thể xin được ạ.

Update 2: 1 gói kẹo có giá 30k, đắt hơn so với nhiều chỗ khác. Nhưng ngoài việc bỏ 30k để trở về tuổi thơ thì bạn còn thể giúp đỡ được 1 hoàn cảnh khó khăn nữa đấy ạ".

Chuyện giúp đỡ bạn nam khó khăn bằng cách mua bịch kẹo giá 30k gây tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều ý kiến, bàn luận của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi đăng tải, bài viết cùng hình ảnh nam thanh niên trong trang phục thú bông ngồi bên vỉa hè bán từng chiếc kẹo khiến người xem xôn xao bàn luận. 2 luồng ý kiến trái chiều được đưa ra, một bên là sự thương cảm cho cảnh nghèo khổ của nam thanh niên trẻ, một bên cho rằng con trai sức dài vai rộng thì việc kiếm tiền cực khổ là chuyện bình thường, không cần người khác phải ủng hộ, giúp đỡ:

- "Thanh niên sức dài vai rộng sao không kiếm việc khác mà làm lại ngồi đây bán kẹo nhỉ? Mình vào siêu thị mua rẻ hơn quá nửa".

- "Chẳng biết thật hay giả nhưng thấy nhiều người bán kẹo kiểu này lắm, phong kẹo rẻ bèo mà bán gấp 2, gấp 3 luôn đó".

Thế nhưng, số khác lại tỏ ra đồng cảm:

- "Nhìn thương quá, mặc bộ quần áo thú bông kia cả ngày cũng chết nóng nực mất thôi".

- "Ai đi qua thì mua giúp bạn ấy phong kẹo nhé. Có lẽ do hoàn cảnh xô đẩy mà mới phải mưu sinh như thế này".

- "Nhịn 2 ly trà sữa hay bớt 1 bao thuốc lá là ủng hộ được người khó khăn rồi chứ mắc gì mà câu nệ gì không biết".

- "Giúp đỡ người bị tật khó khăn bịch kẹo 30k mà tưởng đâu 300k hay 3 triệu không chứ, thấy nãy giờ nhiều bạn nam so sánh giá cả chê mắc rẻ này kia ghê, thì đúng là có mắc hơn nhưng ủng hộ 30k cũng đáng mà? Giúp đỡ có 30k thôi tính toán ghê thiệt. Mà cũng có ai bắt ép phải mua đâu trời. Mua thì mua không mua thôi bớt khẩu nghiệp".

- "Giúp được thì giúp, không thì thôi... Cần gì so đo mấy ngàn mà còn tính cả giá sỉ".

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng, đã có nhiều trường hợp lừa đảo, lợi dụng lòng tin của mọi người để trục lợi cho bản thân thông qua những hình thức tương tự thế này:

- "Không tiếc tiền để ủng hộ bạn ý, nhưng không biết bạn khổ thật sự không. Bạn kể vậy thì biết vậy thôi chứ làm sao kiểm chứng được việc bạn có tật nguyền hay khó khăn hay không".

- "Mình chỉ sợ lòng tốt bị lợi dụng thôi, vì bây giờ có nhiều người giả tàn tật, giả ăn xin lắm, chẳng biết đâu mà lần, rồi chẳng may cho kẻ xấu thì khác gì tiếp tay cho nhóm người xấu tiếp tục lợi dụng lòng tốt của mọi người".

Mặc dù chưa biết thực hư hoàn cảnh của anh chàng bán kẹo ra sao, song câu chuyện về việc có nên giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn hay không vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm bàn tán của người dùng mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm