Chuyên gia nhận định: Chị em có thể “cắt tỉa” ở vùng kín mà không phải lo mắc các bệnh tình dục

"Dọn dẹp" vùng kín là một sở thích cá nhân của nhiều chị em. Nhưng hãy yên tâm vì dù có tẩy lông hoàn toàn cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chị em đâu.

Với con gái, việc tẩy lông vùng kín hay bất kỳ nơi đâu trên cơ thể không phải là điều mới lạ. Nhất là mùa hè khi tiết trời nắng nóng, cơ thể đổ mồ hôi nhiều khiến nơi ấy rất bẩn và "rau mùi". Chưa kể các chị em còn phải mặc bikini đi biển làm cho nhu cầu của việc "tỉa tót" tăng cao.

Oái oăm thay, hiện nay có rất nhiều ý kiến cho rằng nếu cạo sạch "chỗ ấy" sẽ gia tăng khả năng mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Vậy liệu nó có chính xác không?

Chuyên gia nhận định: Không có chuyện “cắt tỉa” lông vùng kín làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tình dục ở nữ giới! - Ảnh 1.

"Dọn dẹp" lông vùng kínbệnh tình dục liệu có liên quan đến nhau?

Vào năm 2016, các nhà khoa học tại Đại học California đã nghiên cứu trên hàng chục phụ nữ và đưa ra kết quả khá cực đoan: Thường xuyên "chải chuốt" vùng kín hơn 11 lần mỗi năm có nguy cơ mắc các bệnh herpers, giang mai và HPV cao hơn gấp 4 lần so với những người "tỉa tót" ít hơn. Nhưng trên thực tế, kết quả này chỉ dựa trên số liệu của các bệnh nhân và không hề có bất cứ quy trình nghiên cứu nào.

Nhận thấy điều bất thường, Jamire Luster – cựu sinh viên của Đại học bang Ohio, cùng nhóm của cô đã nghi ngờ về phát hiện đó. Vậy nên cô đã tiến hành kiểm tra trên 214 nữ sinh đại học để khảo sát mức độ họ tẩy lông. Kết quả chỉ khoảng 10% người có xét nghiệm dương tính về các bệnh tình dục, nhưng việc cạo tỉa lông vùng kín hoàn toàn không liên quan gì đến nó!

Chuyên gia nhận định: Không có chuyện “cắt tỉa” lông vùng kín làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tình dục ở nữ giới! - Ảnh 2.

Nghiên cứu mới nhất đã bác bỏ các ý kiến trái chiều trước đó trong việc tẩy lông vùng kín.

Cho dù có kiểm tra thế nào, thì họ vẫn không tìm ra được sự liên quan giữa việc "dọn vi-ô-lông" với các bệnh ở "khu bikini" cả. Nhưng Luster và đồng nghiệp nghĩ rằng có thứ gì đó ảnh hưởng đến cả "cắt tỉa" vùng kín và các bệnh tình dục.

"Chúng tôi suy đoán rằng, có thể những người thường xuyên dọn lông sẽ hay quan hệ tình dục, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tình dục cao hơn. Việc cạo lông vùng kín và các bệnh tình dục hoàn toàn không dính líu đến nhau" – Luster phát biểu.

Theo Luster và nhóm của mình, trong suốt chiều dài lịch sử gần như phái nữ đều cạo hoàn toàn lông vùng kín trên cơ thể. Điển hình như người Hy Lạp cổ và Ai Cập, trên cơ thể họ hoàn toàn không có bất kỳ "vi-ô-lông" nào. Bởi quan điểm của họ về phái nữ là biểu tượng của sắc đẹp đi kèm sự hoàn hảo, và lông nằm ở phạm trù tôn vinh ngoại hình phái mạnh.

Hay như xã hội Hàn Quốc ngày nay, lông vùng kín dày và sẫm màu được xem là dấu hiệu của việc có khả năng sinh sản tốt và hoàn toàn được xã hội ủng hộ. Thậm chí có nhiều chị em còn đi cấy thêm "vi-ô-lông" ở phần này nữa đấy.

Chuyên gia nhận định: Không có chuyện “cắt tỉa” lông vùng kín làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tình dục ở nữ giới! - Ảnh 3.

Hãy yên tâm và cẩn thận khi dọn "vi-ô-lông" nhé chị em!

Vậy nên, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể "cắt tỉa" thoải mái lông vùng kín mà không cần lo lắng việc mình sẽ bị nhiễm bệnh tình dục. Nhưng Luster cũng khuyên rằng, hãy kiểm tra cẩn thận các dụng cụ bạn thường xuyên dùng để "xử lý vi-ô-lông" để tránh thương tích. Và tốt nhất là nên khám phụ khoa định kỳ để phát hiện vùng kín đang có vấn đề gì nghiêm trọng!

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm