Chuyên gia chỉ mặt những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều không ngờ

Quang Vũ,
Chia sẻ

Nhiều người vẫn lầm tưởng chỉ chất tóc yếu hoặc tác động của môi trường ô nhiễm lên tóc trong thời gian dài mới dẫn đến tóc rụng nhiều. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân không ngờ có thể gây ra tình trạng này.

Khi bạn thấy có một trong những dấu hiệu sau thì cần tìm hiểu sớm nguyên nhân để có cách khắc phục sớm tình trạng rụng tóc nhiều: Tóc rụng ồ ạt khoảng trên 100 sợi 1 ngày, hoặc dưới 100 sợi nhưng lượng rụng nhiều hơn lượng tóc mọc lại, sợi tóc yếu, chỉ cần vuốt nhẹ là rụng, vùng đỉnh và đường rẽ ngôi thưa rõ rệt…

Theo các chuyên gia, không phải chỉ chất tóc yếu hoặc tác động của môi trường ô nhiễm lên tóc trong thời gian dài mới dẫn đến gãy rụng. Dưới đây là 5 nguyên nhân gây rụng tóc nhiều từ bên trong mà bạn dễ bỏ qua:

Chuyên gia chỉ mặt những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều không ngờ - Ảnh 1.

1. Rụng tóc nhiều do thay đổi nội tiết tố 

Ở phụ nữ sau khi sinh, sự suy giảm hormone estrogen là nguyên nhân chính gây rụng tóc. Trong suốt giai đoạn mang thai, lượng estrogen ở mức cao nhất khiến cho mái tóc của phụ nữ mọc dày và dài. Tuy nhiên, sau khi sinh, lượng estrogen giảm và trở về mức bình thường, điều này làm cho tóc rụng ồ ạt ở vào khoảng một vài tháng sau khi sinh con xong.

Ở phụ nữ tiền mãn kinh, sự mất cân bằng hormone do nồng độ estrogen và progesteron thấp hơn bình thường khiến tóc trở nên mỏng hơn, kém phát triển hơn. Bên cạnh đó, sự gia tăng hormone androgen cũng góp phần làm co lại các nang tóc, khiến tóc rụng nhiều.

Nam giới cũng dễ gặp phải tình trạng thay đổi nội tiết ở giai đoạn mãn dục nam, sự suy giảm testosterone làm tăng sinh dihydrotestosterone, khiến cho nang tóc teo nhỏ và rụng dần, da đầu nhiều nhờn

Chuyên gia chỉ mặt những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều không ngờ - Ảnh 2.

2. Rụng tóc nhiều do stress kéo dài 

Thông thường, quá trình phát triển của tóc là mọc lên, sau đó sẽ có một giai đoạn ổn định và cuối cùng là rụng hẳn. Căng thẳng kéo dài sẽ làm gián đoạn quá trình tăng trưởng của tóc, bằng cách khiến các sợi tóc bước ra khỏi giai đoạn tăng trưởng sớm hơn bình thường. Qua đó sẽ khiến cho lượng tóc bị rụng mỗi ngày nhiều hơn.

3. Rụng tóc nhiều do di truyền

Rụng tóc do di truyền gặp phải ở cả nam và nữ, tuy nhiên nam giới thì phổ biến hơn. Nam giới có thể bắt đầu bị rụng tóc sớm ngay khi mới bước vào tuổi dậy thì hoặc khi vừa bước qua tuổi 20. Sau 40 tuổi, lượng tóc có dấu hiệu mỏng và thưa dần.

Chuyên gia chỉ mặt những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều không ngờ - Ảnh 3.

4. Rụng tóc nhiều do hóa chất làm tóc

Hóa chất uốn, nhuộm, tẩy tóc, tạo kiểu giúp giữ nếp, tạo sóng, tạo màu theo ý thích tuy nhiên cũng góp phần làm các lớp lipid và keratin ở lớp biểu bì của tóc trở nên lỏng lẻo. Khi đó, kết cấu tóc không còn đủ chắc để giữ lại dưỡng chất, độ ẩm, duy trì độ bóng khỏe mà làm lõi tóc bị khô, nang tóc teo lại, gãy rụng với số lượng lớn.

5. Rụng tóc nhiều do dinh dưỡng không đầy đủ 

Ở những người ăn chay, người đang ăn kiêng hoặc trải qua bệnh nặng, cơ thể bị thiếu hụt các dưỡng chất quan trọng như sắt, kẽm, vitamin nhóm B và vitamin D khiến tóc kém phát triển, lỏng lẻo trong kết cấu mỗi sợi tóc.

Chuyên gia chỉ mặt những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều không ngờ - Ảnh 4.

Để khắc phục tình trạng rụng tóc nhiều, bạn nên dùng các sản phẩm đường uống để giải quyết các nguyên nhân chính: Cân bằng hormon theo cách tự nhiên, bổ sung dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ cải thiện tình trạng tóc rụng nhanh, giúp kích thích tóc con hấp thụ dưỡng chất.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các sản phẩm viên uống giúp hỗ trợ mọc tóc đồng thời giúp thải độc cho tóc từ đó sẽ giúp mái tóc đẹp từ bên trong.

Chuyên gia chỉ mặt những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều không ngờ - Ảnh 5.

Trải qua quá trình nghiên cứu và khảo nghiệm, các nhà khoa học của Việt Nam đã bào chế thành công sản phẩm viên uống mọc tóc Maxxhair. Maxxhair bổ sung các thành phần như Vitamin B5, Biotin, Hà thủ ô đỏ, thổ phục linh, kẽm, L-arginine… mang lại giải pháp tối ưu, hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc và giúp kích thích tóc mọc nhanh, chắc khỏe, bóng đẹp. Không lo tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

Để tìm mua đúng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Maxxhair tại nhà thuốc gần nhất, vui lòng xem tại đây.

Untitled

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Maxxhair tác động từ bên trong để tóc mọc nhanh, ngăn ngừa rụng tóc:

◊ TPBVSK Maxxhair bổ sung khoáng chất cần thiết để hỗ trợ tóc mọc nhanh, hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc.

◊ Phức hợp Kẽm và L-arginine trong Maxxhair giúp cân bằng DHT để hỗ trợ ngăn chặn thoái hóa nang tóc, nhờ đó giúp ngăn rụng tóc hiệu quả.

◊ Nên dùng Maxxhair liên tục từ 2-4 tháng để đạt được hiệu quả mọc tóc tốt nhất.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty cố phần dược phẩm Thái Minh

Địa chỉ: Số 14, ô C2/NO, đường Mạc Thái Tông, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn miễn cước: 1800 1506

Chia sẻ