Chuyện chưa kể của chú rể bỗng chốc nổi tiếng MXH vì khóc như mưa trong đám cưới do thương bố mẹ vợ gả con gái xa

Hừng Đông, Theo Helino

Tối đó, chú rể lại tiếp tục gọi điện cho bố vợ, nói cám ơn bố rồi òa khóc nức nở. Chả thế mà bố mẹ cô dâu ban đầu mong con gái lấy chồng hơn nhiều tuổi lại vẫn đồng ý tác thành cho cặp đôi cùng sinh năm 1997...

Đám cưới từ xưa đến nay, cô dâu khóc, bố mẹ cô dâu buồn còn chú rể cùng nhà trai tươi roi rói là chuyện thường thấy. Nhà trai đi hỏi vợ cho con, được cô dâu mới, gia đình đã đông lại càng vui hơn. Nhà gái nói "mất con" thì không phải, nhưng con gái mình nuôi bao năm, nay gả đi làm dâu nhà người ta, không được gặp gỡ săn sóc thường xuyên sao mà không buồn?

Ấy vậy mà tại Cà Mau mới đây thôi đã diễn ra một đám cưới "ngược đời". Ấy là khi đón dâu xong xuôi, chuẩn bị tiễn nhà gái ra về, chú rể đột ngột khóc như mưa. Lí do là anh chàng thương cô dâu phải xa bố mẹ đi lấy chồng xa nhà 250km, thương bố mẹ vợ nuôi con gái lớn khôn lại gả cho... mình. Khóc một lần chưa đủ, tối đó chú rể tiếp tục gọi điện thoại cho bố vợ khóc lần 2 vì... thương bố quá.

Câu chuyện về đám cưới "có 1-0-2" này được cô dâu Linh Thy chia sẻ trên một hội nhóm chị em. "Có chồng mẹ nào như chồng em không? Hôm cưới chồng em khóc sướt mướt như mưa lúc tiễn nhà gái về. Chồng em khóc vì thương bố mẹ em đã gả em cho chồng, thương em vì chịu lấy chồng xa nhà 250km. Tối đó tiệc tàn ông í gọi cho bố vợ và khóc lần 2 vì thương bố quá. Hình chụp với em gái em lúc tiễn đấy ạ", Linh Thy viết.

Chuyện chưa kể của chú rể bỗng chốc nổi tiếng MXH vì khóc như mưa trong đám cưới do thương bố mẹ vợ gả con gái xa - Ảnh 1.
Chuyện chưa kể của chú rể bỗng chốc nổi tiếng MXH vì khóc như mưa trong đám cưới do thương bố mẹ vợ gả con gái xa - Ảnh 2.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã nhanh chóng thu hút được rất đông sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều xuýt xoa, dành nhiều lời chúc mừng cho cô dâu tốt số khi có được người chồng biết yêu thương vợ và gia đình nhà vợ. Một số người cảm thấy biểu cảm của chú rể vừa hài hước vừa dễ thương.

Cô dâu Linh Thy cho biết đám cưới của vợ chồng cô đã diễn ra vào ngày 15/1 vừa rồi. Chú rể được cộng đồng mạng dành nhiều tình cảm yêu mến tên Trí Nguyễn. Hai vợ chồng bằng tuổi nhau, cùng sinh năm 1997. Học chung đại học ở Cần Thơ, cặp đôi yêu nhau sau 3 tháng quen biết. "Anh ấy thích em trước mà lúc đầu anh còn ngại nên sau một tháng đi theo chọc ghẹo em thì anh cưa em công khai. Sau 2 tháng cưa cẩm thì em đồng ý. Chồng em nói thích em vì dễ thương, tính lại... hơi điên", cô dâu Linh Thy kể lại.

Chuyện chưa kể của chú rể bỗng chốc nổi tiếng MXH vì khóc như mưa trong đám cưới do thương bố mẹ vợ gả con gái xa - Ảnh 3.
Chuyện chưa kể của chú rể bỗng chốc nổi tiếng MXH vì khóc như mưa trong đám cưới do thương bố mẹ vợ gả con gái xa - Ảnh 4.

Sinh năm 1997, tuổi đời còn khá trẻ nhưng Trí Nguyễn từ nhỏ đã nổi tiếng... già đời. "Người ta nói yêu bằng tuổi thì con trai trẻ con hơn, nhưng vợ chồng em ngược lại. Chồng em già đời, chỉ bảo em nhiều thứ lắm. Hay dặn dò em cái này phải thế này thế kia... Anh là con một trong nhà, được cưng từ nhỏ nhưng không ngang ngược quậy phá bao giờ nên ba mẹ chồng em tự hào lắm. Mẹ chồng em nói hồi nhỏ đi nhà trẻ chồng hay dạy mấy bạn là nói chuyện với người lớn ko được ừ mà phải dạ, gặp ai cũng phải chào", Linh Thy cho biết.

Chính vì "già đời", biết nghĩ sớm nên mới có chuyện Trí xúc động đến phát khóc trong đám cưới của chính mình vì thương vợ, thương bố mẹ vợ. Lúc dẫn tay cô dâu lên sân khấu làm thủ tục cưới Trí cũng sụt sùi. Tối hôm đó gọi điện cho bố vợ, Trí nghẹn ngào nói: "Bố ơi, con cám ơn bố lắm!" rồi òa khóc nức nở. Giây phút đó Linh Thy bắt đầu nhớ nhà, nhớ bố mẹ nhưng cũng ấm lòng khi thấy chồng yêu thương, trân trọng cả gia đình mình.

Chuyện chưa kể của chú rể bỗng chốc nổi tiếng MXH vì khóc như mưa trong đám cưới do thương bố mẹ vợ gả con gái xa - Ảnh 5.
Chuyện chưa kể của chú rể bỗng chốc nổi tiếng MXH vì khóc như mưa trong đám cưới do thương bố mẹ vợ gả con gái xa - Ảnh 6.
Chuyện chưa kể của chú rể bỗng chốc nổi tiếng MXH vì khóc như mưa trong đám cưới do thương bố mẹ vợ gả con gái xa - Ảnh 7.

Về phần bố mẹ Linh Thy, trước khi gả con gái cho Trí, hai bác luôn dặn con chọn chồng phải chọn ai lớn tuổi hơn mình từ 5, 6 tuổi trở lên, mà hơn 10 tuổi thì càng tốt. Bố mẹ Linh Thy chênh nhau 9 tuổi nên tin rằng con gái lấy chồng chững chạc, chín chắn hơn sẽ được yêu thương, che chở, bảo bọc kỹ càng. Kết quả là cô con gái rượu dẫn về một anh chàng cùng tuổi, sinh năm 1997. Nhưng thấy Trí hiền lành, ngoan ngoãn lại biết nghĩ, hai bác cũng thấy yên tâm.

Sau đám cưới và những phút xúc động của con rể, bố mẹ Thy thấy thương rể hơn rất nhiều. Mọi người trong nhà ai cũng trêu chú rể bị gả đi chứ không phải cô dâu.

Chuyện chưa kể của chú rể bỗng chốc nổi tiếng MXH vì khóc như mưa trong đám cưới do thương bố mẹ vợ gả con gái xa - Ảnh 8.
Chuyện chưa kể của chú rể bỗng chốc nổi tiếng MXH vì khóc như mưa trong đám cưới do thương bố mẹ vợ gả con gái xa - Ảnh 9.

Dù suy nghĩ khá già đời, người lớn nhưng Trí Nguyễn hoàn toàn không phải một "ông cụ non". Anh chàng cũng rất hài hước, lắm chiêu, ví dụ như màn tỏ tình - cưa gái dưới đây:

"Hồi mới chỉ thích nhau thôi anh ấy nói với mình là không ở Cần Thơ nữa mà phải về Cà Mau học cho gần nhà ba mẹ, anh ấy xin nghỉ học hẳn một tuần để diễn cho mình tin thật. Lúc đấy mình thấy buồn kinh khủng lắm, tiếc lắm vì tụi mình chưa chính thức yêu nhau mà đã xa nhau rồi, mình tiếc vì để lỡ mất người tốt tính như vậy.

Sau thì đến sinh nhật mình, mình đi ăn với gia đình về thì ở đâu ảnh xuất hiện với hoa, bánh và quà trên tay. Anh đứng ngoài cổng gọi điện thoại kêu mình ra làm mình rất bất ngờ. Rồi anh hỏi mình có chịu làm bạn gái anh không, mình ừ luôn, vì nếu anh mà đi thật thì chắc chắn mình tiếc đến chết".

Hiện tại, vợ chồng Linh Thy - Trí Nguyễn đang sống tại Cần Thơ, tiếp tục hoàn thành chương trình đại học.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm