Chuyện cảm động được kể lại trong tang lễ Vua sòng bài Macau: Tặng thẻ đi tàu miễn phí vĩnh viễn và hành động khiến người dân mang ơn cả đời

HY LI, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Gần 1 thế kỷ qua, Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân luôn khiến người đời ngưỡng mộ và kính trọng vì những đóng góp cao cả cho đất nước và tích cực hoạt động thiện nguyện.

Ngày 9 và 10/7 là thời gian dành cho các quan chức, doanh nhân và người dân đến viếng Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân tại nhà tang lễ Hồng Kông.

Ngày 9/10, một người đàn ông họ Lương đến từ nhà tang lễ từ rất sớm dù đến 2 giờ chiều (giờ địa phương) mới có thể vào viếng. Ông mang theo tạp chí với bản tin viết về sự ra đi của Vua sòng bài Macau để bày tỏ sự thương tiếc của mình. Ông Lương chia sẻ, thỉnh thoảng ông cũng đến Macau để đánh bạc và Hà Hồng Sân là một thần tượng của ông, ông Lương vô cùng ngưỡng mộ sự nghiệp của Hà Hồng Sân.

Những mẩu chuyện giúp đời được kể lại trong tang lễ Vua sòng bài Macau:  - Ảnh 1.

Một phụ nữ lớn tuổi sống tại khu dân cư Vượng Giác (quận Du Tiêm Vượng, Hồng Kông) đã xếp hàng hàng giờ để vào linh đường bái biệt Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân. Bà cho biết mình họ Lương và Hà Hồng Sân là ân nhân lớn trong cuộc đời bà.

Bà Lương kể lại, ngày 29/12/1981, gia đình bà muốn di chuyển từ  Macau đến Bến tàu Hồng Kông - Macau (Hồng Kông). Tuy nhiên, bà lại không có đủ tiền để mua vé cho 5 người trong nhà. Lúc đó, sức khỏe của chồng bà Lương lại trở nặng.

Những mẩu chuyện được kể lại trong tang lễ Vua sòng bài Macau: Tặng thẻ đi tàu miễn phí vĩnh viễn, hỗ trợ giải thể thao có nguy cơ bị hủy - Ảnh 2.

Bà Lương cả đời mang ơn của Hà Hồng Sân.

May mắn là sau khi loay hoay vài tiếng đồng hồ, bà Lương đã gặp Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân và được ông giúp đỡ. Hà Hồng Sân đã tặng bà Lương một tấm thẻ đặc biệt. Bất cứ lúc nào xuất trình tấm thẻ này, bà có thể đi tàu miễn phí. Điều đặc biệt hơn là tấm thẻ không có hạn sử dụng. 

Bà chia sẻ, mỗi lần bà đến bến tàu, bất kỳ ai nhìn thấy tấm thẻ đều đối xử với bà rất tốt. 

Những mẩu chuyện được kể lại trong tang lễ Vua sòng bài Macau: Tặng thẻ đi tàu miễn phí vĩnh viễn, hỗ trợ giải thể thao có nguy cơ bị hủy - Ảnh 3.

Tấm thẻ đi tàu đặc biệt.

Một câu chuyện ấm lòng khác được kể lại từ ông Chu Xuân Sinh, giám đốc Hiệp hội Bóng rổ Hồng Kông. Ông cho biết, nhiều năm trước Hiệp hội đã tổ chức nhiều trận thi đấu bóng rổ ở Macau và quốc tế. Tại thời điểm đó, Cục Dịch vụ Văn hóa và Giải trí Hồng Kông không tài trợ những sự kiện đó trong điều kiện kinh tế eo hẹp. 

Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của Hà Hồng Sân, sự kiện của Hiệp hội đã được tổ chức thành công.

Những mẩu chuyện được kể lại trong tang lễ Vua sòng bài Macau: Tặng thẻ đi tàu miễn phí vĩnh viễn, hỗ trợ giải thể thao có nguy cơ bị hủy - Ảnh 4.

Ông Chu Xuân Sinh (bên trái).

Những mẩu chuyện được kể lại trong tang lễ Vua sòng bài Macau: Tặng thẻ đi tàu miễn phí vĩnh viễn, hỗ trợ giải thể thao có nguy cơ bị hủy - Ảnh 5.

Tế phẩm được gửi đến tang lễ Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân từ một người giấu tên có biệt danh "Người chịu ơn của Ngài".

Nguồn: HK01, Hket

Chia sẻ
Đọc thêm