Khung cảnh tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Người dân mang di ảnh đến viếng, quan chức cấp cao và giới doanh nhân cũng có mặt

Tang lễ ngày thứ 2 sẽ dành cho các quan chức, doanh nhân và người dân đến viếng Vua sòng bài Macau.

10 giờ 30 sáng ngày 9/7 (giờ địa phương), tất cả thành viên của gia đình Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân đã đến nhà tang lễ Hồng Kông để chuẩn bị cho ngày viếng tang công khai. Theo kế hoạch, ngày 9/7 sẽ đón tiếp các quan chức chính trị, các doanh nhân có tiếng tăm tại Hồng Kông và Macau đến viếng Hà Hồng Sân lần cuối cùng. 

Ngoài ra, rất nhiều người dân bình thường cũng đến viếng Vua sòng bài Macau. Bên ngoài nhà tang lễ được đặt rất nhiều vòng hoa và tế phẩm được gửi đến từ khắp nơi.

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 1.

Hà Siêu Hùng, con gái út của bà Cả Lê Uyển Hoa, luôn là một trong những người đến nhà tang lễ Hồng Kông sớm nhất.

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 2.

Hà Siêu Quỳnh, con gái cả của bà Hai Lam Quỳnh Anh, đến sớm để chuẩn bị tang lễ ngày thứ 2.

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 3.

Hà Siêu Nghi (con gái thứ 4 của bà Hai Lam Quỳnh Anh) và chồng.

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 4.

Bà Ba Trần Uyển Trân, Hà Siêu Liên và bạn trai Đậu Kiêu.

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 5.

Vợ chồng Hà Siêu Doanh (con gái của bà Tư Lương An Kỳ).

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 6.

Hà Siêu Vân (con gái cả của bà Ba).

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 7.

Hà Du Hanh (con trai của bà Tư).

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 8.

Bà Tư Lương An Kỳ và con gái út Hà Siêu Hân.

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 9.

Hai con gái Hà Gia Hoa (bên trái) và Hà Gia Văn (bên phải) của trưởng nam Hà Du Quang đã mất.

Một người đàn ông họ Lương đến từ nhà tang lễ từ rất sớm dù đến 2 giờ chiều (giờ địa phương) mới có thể vào viếng. Ông mang theo tạp chí với bản tin viết về cái chết của Vua sòng bài Macau để bày tỏ sự thương tiếc của mình. Ông Lương chia sẻ, thỉnh thoảng ông cũng đến Macau để đánh bạc và Hà Hồng Sân là một thần tượng của ông, ông vô cùng ngưỡng mộ sự nghiệp của Hà Hồng Sân. 

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 10.

Một người họ Lương đến viếng Vua sòng bài Macau lần cuối. Ông xem Vua sòng bài Macau như một thần tượng lớn trong đời.

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 11.

Khu vực xếp hàng chờ đợi vào nhà tang lễ.

Người dân đến viếng Vua sòng bài Macau.

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 14.

Hoa tang xếp dọc trước hành lang nhà tang lễ Hồng Kông.

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 15.

Tế phẩm được gửi đến tang lễ Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân từ một người giấu tên có biệt danh "Người chịu ơn của Ngài".

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 18.

Các quan chức, doanh nhân ở Hồng Kông và Macau lần lượt đến viếng tang lễ Vua sòng bài Macau.

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 19.

Khung cảnh đau thương tại tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2: Gia quyến lặng lẽ xuất hiện, quan chức và người dân mang di ảnh đến viếng lần cuối - Ảnh 20.

Hình ảnh những cột mốc quan trọng trong cuộc đời Hà Hồng Sân được đặt tại sảnh nhà tang lễ Hồng Kông.

Được biết, mỗi người đến viếng đều sẽ nhận được một quyển sổ lưu niệm gồm 48 trang ghi lại trọn vẹn cuộc đời 98 năm của Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân, người được xem là truyền kỳ trong giới kinh doanh. 

Hà Hồng Sân đã một mình đến Macau làm việc vào năm 1941. Đến năm 1962, ông thành lập công ty của riêng mình. Từ đó, sự nghiệp của ông ngày càng phát triển, ông cũng nhiệt tình tham gia các hoạt động phúc lợi cộng đồng và hỗ trợ cho rất nhiều trường đại học ở Hồng Kông lẫn Macau. 

Tang lễ Vua sòng bài Macau ngày thứ 2.

Nguồn: HK01, Hket, HK ON

Chia sẻ
Đọc thêm