Lễ nhập quan của Vua sòng bài Macau: Hơn 300 ảnh gia tộc được trình chiếu, con trai thứ 2 xúc động cầm di ảnh của bố

HY LI, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong hơn 300 tấm ảnh được trình chiếu có rất nhiều ảnh chưa từng công khai, tuy nhiên không hề có ảnh của người con trai bí ẩn Hà Du Bang của Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân.

Trưa ngày 26/5, Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 98 sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Theo kế hoạch, chiều ngày 10/7, sau khi kết thúc nghi thức nhập quan, linh cữu của Hà Hồng Sân sẽ tạm thời được đặt tại nhà tang lễ Hồng Kông. Sau đó, linh cữu sẽ được chuyển đến nghĩa trang Đông Hoa và chôn cất tại nghĩa trang Chiêu Viễn vào năm sau.

Sáng ngày 10/7, con cháu Vua sòng bài Macau lần lượt đến nhà tang lễ. Hà Siêu Hùng (con gái út của bà Cả Lê Uyển Hoa) và Hà Siêu Quỳnh (con gái cả của bà Hai Lam Quỳnh Anh) luôn là những người có mặt sớm nhất.

Càng đến sát giờ nghi lễ nhập quan, dòng người đổ về nhà tang lễ Hồng Kông càng nhiều hơn.

Đến 11h40 (giờ địa phương), ban tổ chức đám tang đã cho phép giới truyền thông vào bên trong nhà tang lễ tác nghiệp. Hội trường ngập tràn hoa, chủ yếu được gửi đến từ các bạn bè trong giới giải trí như Lưu Đức Hoa, Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát, Thành Long, Dương Tử Quỳnh, Trần Bảo Châu,...

3 màn hình tại hội trường liên tiếp hiển thị hàng loạt tấm ảnh Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân cùng các quan chức cấp cao ở Hồng Kông và Macau. Hơn 300 tấm ảnh gia đình cũng được trình chiếu công khai, trong đó có hình ảnh người vợ Cả Lê Uyển Hoa đã mất năm 2004. Tuy nhiên, không hề có hình ảnh của người con trai bí ẩn Hà Du Bang.

1 giờ chiều (giờ địa phương), nghi thức nhập quan trong tang lễ Vua sòng bài Macau chính thức được cử hành. Trong buổi lễ, Hà Du Long, con trai của bà Hai Lam Quỳnh Anh, đã đại diện gia đình gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y tế đã chăm sóc Hà Hồng Sân trong thời gian qua. 

Hà Du Long còn cảm ơn những người đã dành thời gian đến viếng tang lễ. Anh cũng cho biết, bố anh - Hà Hồng Sân cả đời rất tâm huyết trong các công tác cộng đồng và gia đình sẽ kế thừa tinh thần thiện nguyện của ông.

Lễ nhập quan của Vua sòng bài Macau: Hơn 300 ảnh gia tộc được trình chiếu, con trai thứ 2 xúc động cầm di ảnh của bố - Ảnh 5.

Lễ nhập quan của Vua sòng bài Macau: Hơn 300 ảnh gia tộc được trình chiếu, con trai thứ 2 xúc động cầm di ảnh của bố - Ảnh 5.

Lễ nhập quan của Vua sòng bài Macau: Hơn 300 ảnh gia tộc được trình chiếu, con trai thứ 2 xúc động cầm di ảnh của bố - Ảnh 6.

Lễ nhập quan của Vua sòng bài Macau: Hơn 300 ảnh gia tộc được trình chiếu, con trai thứ 2 xúc động cầm di ảnh của bố - Ảnh 7.

Lễ nhập quan của Vua sòng bài Macau: Hơn 300 ảnh gia tộc được trình chiếu, con trai thứ 2 xúc động cầm di ảnh của bố - Ảnh 8.

Lễ nhập quan của Vua sòng bài Macau: Hơn 300 ảnh gia tộc được trình chiếu, con trai thứ 2 xúc động cầm di ảnh của bố - Ảnh 9.

Sau nghi thức nhập quan, linh cữu của Hà Hồng Sân được chuyển đến linh đường. Cỗ quan tài được phủ đầy hoa trắng. 

Nguồn: HK01, HK ON, HKET

Chia sẻ
Đọc thêm