Chuối chín nhà tôi chẳng bao giờ bị "ế" từ khi biết làm món ăn ngon đẹp này
Chuối phủ kem lá dứa với phần chuối ngọt lịm, thơm lừng cùng lớp kem lá dứa dẻo dai, mềm mịn ăn 1 lại muốn ăn 2.
Nguyên liệu
8 quả chuối
1 quả trứng gà
30g bột năng
30g đường
35ml sữa tươi không đường
100ml nước cốt lá dứa
100ml nước cốt dừa
20g bơ nhạt
Cơm dừa khô
Cách làm
Bước 1
Đập trứng vào bát, thêm đường vào đánh tan.
Rây bột năng vào bát trứng trộn đều.
Bước 2
Cho sữa và nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều. Đun hỗn hợp sữa ấm nóng đến khoảng 70 độ C.
Bước 3
Lá dứa rửa sạch, xay nhỏ lọc lấy 100ml nước cốt.
Bước 4
Đổ từ từ hỗn hợp sữa và nước cốt dừa vào bát trứng, quấy đều. Sau đó, đổ nước cốt lá dứa vào trộn đều.
Lọc hỗn hợp qua rây rồi đổ vào nồi quấy đều tay đến khi bột sánh lại.
Bước 5
Nhắc nồi ra khỏi bếp, cho bơ vào quấy đều, mở vung nồi để hỗn hợp kem nhanh nguội.
Bước 6
Bóc bỏ vỏ chuối, xếp chuối lên khay rồi đổ hỗn hợp kem lên mặt trên của quả chuối, sau đó lật mặt sau chuối lên đổ tiếp kem lên sao cho kem bao phủ hết xung quanh quả chuối.
Bước 7
Khi lớp kem đã đông lại, bạn lấy cơm dừa khô rắc đều lên quả chuối. Khi ăn bạn cắt chuối ra từng miếng nhỏ để dễ ăn hơn nhé!
Chuối phủ kem lá dứa là món ngon độc lạ mà bạn không nên bỏ qua. Chuối phủ kem lá dứa với chuối ngọt lịm, thơm lừng cùng lớp kem lá dứa dẻo dai, mềm mịn ăn hoài mà không ngán. Với cách biến tấu mới lạ này, bạn đã có thêm một món ngon để chế biến khi nhà có nhiều chuối chín đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!