Học ngay cách làm chuối sấy dẻo mới toanh tiếp khách Tết này

Hương Giang, Theo Helino

Chuối sấy dẻo ăn ngọt thơm, dẻo dẻo rất lạ miệng mà ngon vô cùng.

Nguyên liệu làm chuối sấy dẻo gồm:

Chuối tây chín

1 chút muối

Đường

1 nhánh gừng

Cách làm:

Bước 1

Chuối làm mứt bạn nên chọn chuối càng chín càng ngon rồi đem bóc sạch vỏ.

Đặt chuối trên mặt thớt sau đó dùng mặt phẳng của dao ép mạnh xuống cho chuối dẹt lại còn khoảng 1cm là được.

Bước 2

Bạn cạo sạch vỏ gừng rồi thái lát cho vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 50ml nước rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp. Lọc qua rây để lấy nước cốt gừng cho vào bát, thêm 2-3 thìa đường, 1 xíu muối và khuấy đều hỗn hợp chúng ta được phần nước đường gừng.

Bước 3

Bạn lót giấy nến vào khay nướng sau đó xếp các miếng chuối đã ép vào khay, mỗi miếng đặt cách nhau ra một chút. Tiếp theo bạn dùng cọ phết đều hỗn hợp nước đường gừng lên chuối.

Bước 4

Cho khay chuối vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 120 độ C, cứ 30 phút bạn lấy ra rồi dùng cọ phết 1 lần nước đường gừng lên chuối rồi đem nướng tiếp. Thời gian sấy chuối khoảng 4 tiếng là chuối chuyển màu và khô dẻo lại.

Lấy chuối sấy dẻo ra cho nguội hẳn rồi đem cất trong hũ sạch bảo quản. Nếu có nắng to bạn cũng có thể đem phơi nắng 1-2 ngày cho chuối khô dẻo là được nhé!

Học ngay cách làm chuối sấy dẻo mới toanh tiếp khách Tết này - Ảnh 5.

Tết sắp đến bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị làm món chuối này để đãi khách ngày Tết xem sao nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm