Chúng tôi thay đổi 180 độ từ khi nhà có "sếp tổng" - tâm sự thật của "nhân viên" làm bố toàn thời gian

Bố Bum - Thiết kế: Bi,
Chia sẻ

Từ khi nhà có "sếp Bum", tôi phải kiêm nhiệm vô số nghề tay trái chưa từng nghĩ sẽ phải làm. Nhưng bất chấp khó khăn, tôi luôn muốn được trở về nhà sớm hơn để chăm sóc, bảo vệ và cùng con khôn lớn.

Nếu ai đó hỏi tôi, cảm giác được lên chức bố như thế nào? Tôi sẽ chỉ trả lời ngắn gọn thôi: Hạnh phúc nhưng mọi thứ đều đảo lộn. Hạnh phúc thì chắc chắn ai cũng biết là tại sao rồi. Còn đảo lộn ư? Dù bạn có cố gắng đến đâu, xin thông báo, khi bước chân vào nghề làm bố mẹ, bạn sẽ phải làm nhân viên toàn thời gian, không có ngày nghỉ, không có lương (hay đúng hơn là được trả lương bằng cách khác), tăng ca bất thường và không bao giờ được nghỉ việc!

Ngày biết vợ mang bầu, tôi đã vô cùng sung sướng và vẽ ra biết bao viễn cảnh tươi đẹp giống như những em bé mà người ta vẫn hay khoe là xinh xắn và đáng yêu ngoài kia. Thậm chí, tôi còn tưởng tượng ra khuôn mặt ngưỡng mộ mọi người dành cho tôi khi có một em bé "siêu đáng yêu" nữa cơ đó. Nhưng có lẽ tôi đã tưởng tượng quá nhiều nên khi "sếp tổng" đến nhà, tôi cũng có một chút giật mình nhẹ.

Bum - con trai của chúng tôi rất xinh xắn và đáng yêu. Hồi đầu tôi còn cứ ngỡ con thực sự là một thiên thần vô cùng hiền lành và thánh thiện. Nhưng càng lớn, dường như Bum càng nhận ra vị trí số 1 của mình trong gia đình nên cu cậu đã có khá nhiều pha "phản đòn" khiến tôi choáng váng.

Chúng tôi thay đổi 180 độ từ khi nhà có sếp tổng - tâm sự thật của nhân viên làm bố toàn thời gian - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của Bum khiến vợ chồng chúng tôi luôn trong trạng thái "đầu tắt mặt tối". Mọi thói quen sinh hoạt từ chuyện ăn uống, ngủ nghỉ, tắm rửa đều bị đảo lộn. Thậm chí, chuyện một ngày phải tắm 3 - 4 lần cũng là điều hết sức bình thường bởi Bum có thể tặng chúng tôi những bãi nôn, trớ bất cứ lúc nào.

Chuyện ngày tranh thủ ngủ chớp nhoáng và thức nguyên đêm là điều mà vợ tôi thường xuyên phải đối mặt. Những buổi trưa chỉ có hai mẹ con ở nhà, việc vợ tôi ăn một bữa trưa từ tốn và không gián đoạn cũng là điều xa xỉ.

Chuyện ngày tranh thủ ngủ chớp nhoáng và thức nguyên đêm là điều mà vợ tôi thường xuyên phải đối mặt. Còn tôi? Chuyện đi làm muộn hoặc đi làm trong trạng thái uể oải thường xuyên xảy ra.

Chúng tôi thay đổi 180 độ từ khi nhà có sếp tổng - tâm sự thật của nhân viên làm bố toàn thời gian - Ảnh 2.

Còn tôi? Chuyện đi làm muộn hoặc đi làm trong trạng thái uể oải thường xuyên xảy ra. Là vì "sếp tổng" thi thoảng nôn ra áo, tôi lại phải thay đồ và tắm lại sạch sẽ trước khi đi làm; là đang bước ra khỏi cửa thì Bum ị, lại phải hỗ trợ vợ thay rửa cho con.

Chúng tôi thay đổi 180 độ từ khi nhà có sếp tổng - tâm sự thật của nhân viên làm bố toàn thời gian - Ảnh 3.

Chưa hết đâu, từ khi Bum xuất hiện, tôi muốn tìm bất cứ đồ vật gì đều phải hỏi vợ hoặc chui vào góc tủ, gầm giường bởi chỉ cần Bum thích thì anh ta sẽ vứt đồ đạc vào bất cứ góc nào của ngôi nhà.

Có hôm sơ sẩy, tôi để quên chùm chìa khóa xe ở trên bàn và kết quả là tôi được trải qua gameshow "Thách bạn tìm đồ" đến toát mồ hôi hột. Thậm chí tôi đã không ít lần thua cuộc và phải nhờ tới sự trợ giúp của vợ bởi Bum không bao giờ ném đồ 2 lần vào một chỗ. Nghe thì có vẻ rất ngầu như châm ngôn "không tắm hai lần trên một dòng sông" nhưng thực sự là việc giải các bài toán liên quan tới chuyện giấu đồ của Bum chưa bao giờ là dễ dàng.

Chúng tôi thay đổi 180 độ từ khi nhà có sếp tổng - tâm sự thật của nhân viên làm bố toàn thời gian - Ảnh 4.

Đối với tôi, sự xuất hiện của Bum kéo theo chuyện bỗng có 1 tỉ thứ việc không tên được gán lên đầu bởi vợ còn đang bận nấu ăn cho con, đang bận cho con ăn, đang bận thay bỉm cho con... Vợ tôi cũng bù đầu chẳng kém gì nên tôi chẳng thể ghen tị với cô ấy được.

Hàng ngày, tôi phải đảm bảo giặt sạch 1 chậu bao gồm quần áo, tất, mũ, khăn... của Bum, giặt bằng tay ấy nhé. Vợ tôi nhất định muốn tôi phải giặt bằng tay, dùng tay vò sạch đồ của con bằng nước giặt dành cho riêng cho em bé. Vợ tôi siêu kỹ tính trong khoản này.

Khi "sếp tổng Bum" còn trong bụng, cô ấy đã lựa đồ rất kỹ càng, quần áo thì chất liệu mềm mịn, chăn, khăn mặt em bé cũng phải bằng cotton thậm chí nước giặt cũng là loại riêng. Cô ấy soi nhãn, đọc thành phần, nâng lên đặt xuống một loạt nhãn mới chốt ở một, mà cô ấy tin là dịu nhẹ, an toàn, không chứa chất kích ứng.

Chúng tôi thay đổi 180 độ từ khi nhà có sếp tổng - tâm sự thật của nhân viên làm bố toàn thời gian - Ảnh 5.

Trước khi cho Bum mặc, vợ tôi còn vuốt ve lại cẩn thận, thậm chí có thói quen rất… kỳ cục là hít ngửi quần áo con. Có lần, tôi lỡ tay giặt nhầm bằng xà phòng của người lớn, vợ tôi nằng nặc bắt đi giặt lại chứ không cho con mặc bộ ấy. Trước đây cô ấy có thế đâu!

Khi Bum biết bò, tôi lại bất đắc dĩ phải trở thành thợ sửa chữa và cố định tủ, bàn ghế trong nhà, việc mà trước giờ tôi chưa bao giờ phải sờ tay tới. Nhưng nếu tôi không kê chiếc tủ thật chắc chắn và vững chãi thì chẳng biết ngày mai hay ngày mốt nó sẽ bị Bum sờ tới, vin vào với đồ vật hoặc chui vào tủ... Đấy, mọi người cứ bảo chăm sóc và nuôi dạy em bé là việc hạnh phúc nhất trên đời nữa đi, tôi thấy là việc mệt và hại não nhất mới là đúng.

Tối nào cũng vậy, sau khi làm hết các công việc dọn dẹp, vợ chồng chúng tôi phải quây quần trong phòng và cùng nhau bày trò và tự biến mình thành đồ chơi cho Bum. Nhiều khi tôi phải giả vờ làm mặt xấu, hoặc tự sáng tạo ra những hành động mà tôi vẫn luôn tự thấy là vô cùng ngớ ngẩn để mua vui cho "sếp". Mà kỳ lạ thay là hành động của chúng tôi càng ngớ ngẩn thì Bum lại càng thích và cười như nắc nẻ, thậm chí nếu chúng tôi chuyển cảnh lập tức anh ta sẽ khóc ầm lên. Vậy đấy, có con rồi tôi mới biết, đôi khi muốn thanh lịch hay xinh đẹp con cũng đâu có cho phép!

Chúng tôi thay đổi 180 độ từ khi nhà có sếp tổng - tâm sự thật của nhân viên làm bố toàn thời gian - Ảnh 6.

Đêm đến, khi đi ngủ thì tôi gần như là kẻ "mồ côi vợ" vì vợ tôi còn phải ôm ấp và ru một người đàn ông tí hon khác ngủ. Thỉnh thoảng tôi vụng trộm ôm vợ tôi một tí thôi mà chẳng may bị phát hiện là y như rằng "sếp" sẽ khóc ầm ĩ và tôi lại bị vợ đuổi ra một góc giường. Ơ kìa Bum ơi, đây là vợ của tôi được cưới hỏi đàng hoàng chứ ông cứ cậy mình đang là "sếp" mà chèn ép tôi vậy sao?

Chúng tôi thay đổi 180 độ từ khi nhà có sếp tổng - tâm sự thật của nhân viên làm bố toàn thời gian - Ảnh 7.

Từ khi có Bum gần như chưa đêm nào vợ tôi được ngủ một giấc trọn vẹn. Đêm nào vợ tôi cũng phải tỉnh giấc vài lần để kiểm tra nhiệt độ cơ thể con, rồi cho con ti. Thậm chí những hôm con khó ở, hai vợ chồng tôi phải thay nhau bế con gần như suốt đêm, đến nỗi hôm sau mắt vợ như gấu trúc còn tôi đến công ty mà tâm hồn cứ lửng lơ trên chín tầng mây. Đồng nghiệp không hiểu thì cứ nghĩ đêm qua tôi đã làm gì đó mà không ngủ, mắt hấp háy trêu trêu. Vâng, đúng là tôi đã lao động vất vả cả đêm, nhưng không như các ông nghĩ đâu ạ!

Chúng tôi thay đổi 180 độ từ khi nhà có sếp tổng - tâm sự thật của nhân viên làm bố toàn thời gian - Ảnh 8.

Tuy vậy, sự xuất hiện của sếp tổng trong nhà cũng chính là bước ngoặt vô cùng lớn đối với tôi và vợ. Tôi từ một ông chồng vẫn mải chơi và ít quan tâm đến vợ, tôi đã dần dần thay đổi. Tôi thương vợ nhiều hơn, tôi xót xa mỗi khi thấy vợ loay hoay lo cho con cả đêm không ngủ được, thương cho mái tóc của vợ chẳng mấy khi được chải chuốt gọn gàng. 

Mỗi khi xích mích hay cãi vã tôi luôn chủ động nhận phần thua, dỗ dành vợ bởi tôi biết vợ ở nhà chăm con vô cùng áp lực. Coi như một cách để giúp vợ bớt căng thẳng và mệt mỏi. Vợ tôi có khỏe thì tôi và Bum mới được nhờ, nói dại mồm chứ bây giờ vợ tôi mà lăn ra ốm chắc tôi sẽ không biết phải xoay xở ra sao.

Những khi có cơ hội, chúng tôi lại cùng nhau trò chuyện, cùng nhau tìm cách thay đổi cuộc sống để có thể mang lại cho Bum cuộc sống hạnh phúc nhất. Bởi vì với chúng tôi bây giờ Bum chính là lý do để chúng tôi cùng nhau cố gắng, cùng nhau thay đổi và hòa hợp. Chúng tôi sẽ cùng con khôn lớn bằng tất cả sự yêu thương, chở che và dưỡng dục, cùng đồng hành với con trên mọi nẻo đường.

Chúng tôi thay đổi 180 độ từ khi nhà có sếp tổng - tâm sự thật của nhân viên làm bố toàn thời gian - Ảnh 9.

Bạn bè tôi bây giờ vẫn đùa rằng không thể nhận ra tôi của ngày xưa nữa. Tôi cười, vì bây giờ tôi đã là chồng, đã là bố, tôi có một gia đình để chăm chút yêu thương. Và quan trọng nhất, luôn có một "sếp tổng" tuy nhỏ thôi nhưng đầy uy quyền ở nhà luôn đợi tôi trở về nhà mỗi ngày.

Thế giới ngoài kia còn nhiều thứ cần khám phá nhưng những khoảnh khắc đầu đời của bé sẽ luôn dịu êm với tất cả sự yêu thương, chở che của Mẹ. Thấu hiểu điều đó, OMO mang đến người bạn đồng hành OMO Dịu Nhẹ Trên Da cùng Mẹ nâng niu những khoảnh khắc đầu đời của bé.

Sản phẩm được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi Viện Da liễu Trung ương, không chứa các thành phần gây kích ứng; cân bằng độ pH tự nhiên trên da và mang lại hương thơm dịu nhẹ từ hương bạch đàn, oải hương, hương thảo. Cùng với OMO Dịu Nhẹ Trên Da - những khoảnh khắc đầu đời của bé ngập tràn sự dịu dàng, êm ái như tình yêu thương của Mẹ.

Trải nghiệm sản phẩm với nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay tại đây.

đâyđâyđây
Chúng tôi thay đổi 180 độ từ khi nhà có sếp tổng - tâm sự thật của nhân viên làm bố toàn thời gian - Ảnh 11.

Chia sẻ