Nhật ký 3 đêm "bão tố" thức chăm con cho vợ ngủ của ông bố trẻ khiến ai đọc cũng phải gật gù: Làm bố khó đấy, nhưng mà thật vui!

Su Kem - Thiết kế: Mộng Mộng ,
Chia sẻ

3 đêm không ngủ tròn giấc, bố như già đi thêm cả chục tuổi. Nhưng mỗi khi ngắm nhìn con ngủ ngon, chốc chốc lại khẽ mỉm cười trong mơ là bố biết, cả đời này, bố sẽ nguyện hy sinh tất cả vì con!

Nhật ký 3 đêm bão tố thức chăm con cho vợ ngủ của ông bố trẻ khiến ai đọc cũng phải gật gù: Làm bố khó đấy, nhưng mà thật vui! - Ảnh 1.

Hôm nay là ngày đặc biệt không kém ngày con chào đời bởi sau gần một tuần ở trong viện, hôm nay bố mẹ đưa Su về nhà. Sau khóa học tiền sản cần mẫn luôn được khen, bố hoàn toàn tự tin về khả năng chăm con của mình và hùng hồn tuyên bố sẽ dành trọn 3 ngày nghỉ phép của mình để chăm con. Su là con gái cưng của bố nên chắc chắn bố con mình sẽ hợp tác vui vẻ con nhỉ?

Về nhà, Su rất ngoan, con ngủ gần như suốt cả ngày chỉ thỉnh thoảng thức dậy để ăn và thay bỉm. Bố cứ mải miết ngắm con mãi, nào mắt, mũi, miệng, chân, tay chỗ nào cũng thấy con xinh xắn và đáng yêu đến nỗi bố không muốn làm gì cả, cứ ngồi ngắm con mãi cũng được luôn ấy Su ạ.

Đêm đầu tiên, bố xung phong thức trông con để cho mẹ ngủ. Bố tự tin là mình sẽ đủ tỉnh táo thức xuyên đêm để chơi và kể chuyện cho con nghe.

Nhật ký 3 đêm bão tố thức chăm con cho vợ ngủ của ông bố trẻ khiến ai đọc cũng phải gật gù: Làm bố khó đấy, nhưng mà thật vui! - Ảnh 2.

Tầm hơn 11h thì con cần thay bỉm, vì đã được tập luyện rất nhiều nên bố trải chiếc khăn mềm xuống giường, sau đó nhẹ nhàng đặt con nằm xuống và thay bỉm, thay quần cho con. Bố thực sự khâm phục mẹ, vì mẹ đã chuẩn bị mọi đồ dùng cho con thật đẹp, mềm mại và thơm tho. Trước ngày vào viện, mẹ đã ngồi tỉ mẩn gấp từng bộ quần áo nhỏ xíu, từng chiếc khăn đã được giặt sạch sẽ bằng nước giặt dịu nhẹ dành cho em bé, mẹ bảo như thế này đồ của con vừa thơm, sạch sẽ lại an toàn và mềm mại.

Thế nhưng, ngay sau khi bố vừa thay bỉm cho con xong thì con lại tiếp tục tặng bố một "bãi ị" nữa. Su ơi, bố không biết tả cảm giác này làm sao luôn, bố có cảm giác như mình bị "phản bội" đó. Bố lại lập cập cởi bỉm ra cho con, đang chuẩn bị thay bỉm mới thì con lại tiếp tục tè và ị dây ra cả tay bố.

Nhật ký 3 đêm bão tố thức chăm con cho vợ ngủ của ông bố trẻ khiến ai đọc cũng phải gật gù: Làm bố khó đấy, nhưng mà thật vui! - Ảnh 3.

Bình thường, bố thay bỉm cho búp bê thì không có tình huống búp bê ị thật, đến đây thì bố lóng ngóng thực sự luôn rồi Su ạ. Bố thay cho con một bộ đồ mới, đóng bỉm mới và cầu khấn: "Su ơi, đêm nay ị thế thôi con nhé".

Sau công tác bỉm, bố gọi mẹ dậy cho con ti và sau đó con lại ngủ khì trong chiếc chăn màu hồng êm ái. Nhưng chỉ được chừng 15', con có vẻ khó chịu và bố phải bế trên tay và đi vòng quanh phòng, miệng lẩm bẩm bài hát ru đã được mẹ dạy cho mấy ngày trước "con ơi, con ngủ cho ngoan" con mới chịu lim dim ngủ.

Được tầm hơn 30' con lại dành tặng bố màn thay bỉm nữa, nhưng may mắn là lần này con không tặng bố cả combo như trước nên bố thao tác nhanh chóng và gọn gàng hơn. Sau đó bố lại tiếp tục bế con đi quanh nhà, bố đi mãi, đi mãi hai đầu gối muốn mỏi rời cả ra nhưng hễ bố cứ đứng lại hoặc đi chậm một chút là con lại tỉnh giấc, và thế là bố lại phải tăng tốc dù đôi chân đang biểu tình vì mỏi rã rời.

Nhật ký 3 đêm bão tố thức chăm con cho vợ ngủ của ông bố trẻ khiến ai đọc cũng phải gật gù: Làm bố khó đấy, nhưng mà thật vui! - Ảnh 4.

Khoảng 2 tiếng sau, mẹ dậy cho con ti rồi mệt quá lại nhanh chóng ngủ thiếp đi. Bố bắt đầu thấy hối hận dần dần vì lời tuyên bố lúc chiều của mình, nhưng đã đâm lao thì phải theo lao, bố đã phải cố căng mắt ra để bảo vệ sĩ diện của mình đó Su ạ.

Cố mãi rồi cũng đến khi trời sáng, nhưng ban ngày không phải bế rong con ngủ thì bố lại phải quần quật nào nấu ăn rồi giặt giũ rồi dọn dẹp nhà cửa. Để bố kể cho mà nghe nhé, nấu cho mẹ ăn đủ ngày 3 bữa chính, bữa nào cũng phải đủ chất, món ăn đa dạng để mẹ mau có nhiều sữa cho con.

Sau đó, bố dọn lại phòng, giặt đống quần áo mà đêm qua con đã "thải" ra. Đồ của con vừa nhỏ, vừa nhiều mà mẹ lại không cho giặt máy, bố phải vò tay từng cái bằng loại nước giặt dịu nhẹ vừa thơm vừa đảm bảo an toàn cho làn da của con đó Su ạ. Quần áo của bố, bố còn chưa phải giặt bao giờ, con đúng là sướng nhất quả đất rồi đó!

Nhật ký 3 đêm bão tố thức chăm con cho vợ ngủ của ông bố trẻ khiến ai đọc cũng phải gật gù: Làm bố khó đấy, nhưng mà thật vui! - Ảnh 5.

Giặt giũ xong, bố định tranh thủ chợp mắt một chút thì mẹ kêu đói, bố lại đi nấu cho mẹ bát cháo và sau đó lại quay lại với chuỗi thay bỉm và bế con muốn rã cả lưng.

Nhật ký 3 đêm bão tố thức chăm con cho vợ ngủ của ông bố trẻ khiến ai đọc cũng phải gật gù: Làm bố khó đấy, nhưng mà thật vui! - Ảnh 6.

Vừa chập tối, bố đã khấn lầm rầm mong đêm nay con ngoan hơn chút để bố được nghỉ, chứ bố đã bắt đầu thấy đuối rồi. Mắt bố lúc nào cũng căng ra mà nó vẫn cứ chống đối kéo sụp hết cả mí xuống.

Lúc đầu, mọi chuyện có vẻ khả quan hơn đêm hôm trước, con đã chịu nằm ngủ bên cạnh mẹ, nhưng được 30' thì con lại khóc. Nhớ lời mẹ nói lúc trưa, bố tìm trong giỏ đồ của con những thứ dịu nhẹ và quen thuộc với con nhất để con có được cảm giác yên tâm như khi ở cạnh mẹ. Bố bế con lên và đặt con vào chiếc khăn ghiền, sau đó khẽ vỗ về và ôm con thật chặt trên tay để con có thể yên tâm ngủ.

Đêm ấy, bố vừa bế con đi rong vừa ngủ gật, thỉnh thoảng bố nhẹ nhàng đứng dựa vào góc tường định chợp mắt nhanh 5 phút thôi để cho qua cơn buồn ngủ, nhưng khi hai mi mắt bố vừa kịp chạm vào nhau thì con lại khóc. Bố giật mình tỉnh giấc, lại bế con đi miệng không quên hát "à ơi, con ngủ cho ngoan".

Nửa đêm mẹ tỉnh dậy nhìn thấy bộ dạng thảm thương của bố ngỏ ý "đổi ca" nhưng nghĩ đến mẹ vẫn đau vết mổ, lại cần phải ngủ đủ giấc để đủ sữa cho con nên bố lên giọng: "Anh không sao, anh diễn kịch để cho con buồn cười thôi, thức tầm ấy nhằm nhò gì."

Nhật ký 3 đêm bão tố thức chăm con cho vợ ngủ của ông bố trẻ khiến ai đọc cũng phải gật gù: Làm bố khó đấy, nhưng mà thật vui! - Ảnh 7.

Sáng ngày thứ ba thức dậy, con có vẻ khó chịu, không ngủ cũng không ngoan như những hôm trước, mẹ nói có thể con cần ăn nhiều lên nhưng mẹ vẫn chưa đủ sữa cho con. Thế là bố lại lo quýnh lên đi nấu đồ ăn sáng, nấu bữa phụ, lấy nước ấm cho mẹ uống, chỉ tầm ấy thứ thôi cũng khiến bố quên luôn cả buồn ngủ.

Buổi trưa, bà nội gọi lên hỏi bố có mệt không, bố vẫn phải tỏ vẻ là mọi chuyện vẫn ổn dù tình trạng của bố không ổn chút nào. Trước đây, thỉnh thoảng bố cũng có thức nhưng là thức chơi game, thức vì đam mê chứ thức rồi đi quanh nhà lại còn phải hát ru thế này thì lần đầu bố được trải nghiệm.

Nhật ký 3 đêm bão tố thức chăm con cho vợ ngủ của ông bố trẻ khiến ai đọc cũng phải gật gù: Làm bố khó đấy, nhưng mà thật vui! - Ảnh 8.

Bước sang ngày thứ 3, ban ngày Su vẫn ngủ như một chú cún con say sữa, khiến bạn bè của bố mẹ đến chơi ai ai cũng khen con ngoan. Mẹ cũng đã đỡ mệt hơn sau hai đêm được ngủ ngon giấc nên mẹ nói với bố là mẹ đã "hồi phục công lực" rồi. Bố mừng lắm, vì nhìn mẹ đau vì vết mổ lại mất ngủ do không quen ở trong bệnh viện bố thương mẹ vô cùng. Sau này con gái của bố lớn lên cũng phải dũng cảm như mẹ con nhé!

Đến đêm, con ọc ạch mãi không ngủ được khiến bố vừa mệt lại không khỏi lo lắng, không biết con khó chịu ở đâu mà không chịu ngủ. Một lát sau, con khóc vang nhà khiến mẹ đang ngủ cũng bật dậy vì hoảng hốt. Mẹ vội vàng ngồi dậy, đón lấy con từ tay bố, ôm con vào lòng và thay bố bế ru con. Dường như, được ôm vào lòng mẹ, ngửi thấy mùi sữa khiến con dễ chịu hơn nên con khóc nhỏ dần rồi ngủ thiếp đi.

Nhật ký 3 đêm bão tố thức chăm con cho vợ ngủ của ông bố trẻ khiến ai đọc cũng phải gật gù: Làm bố khó đấy, nhưng mà thật vui! - Ảnh 9.

Ngay sau khi con nín khóc, bố lại tiếp tục sứ mệnh cao cả của mình, bế con cho mẹ ngủ. Nhưng trong lúc đang bế con đi rong, vì quá buồn ngủ mà bố bị đập chân vào góc bàn, bố đau điếng người và hét lên. Tất nhiên, tiếng hét ấy khiến con tỉnh giấc, con lại khóc toáng lên còn bố thì vội vàng gọi mẹ: Vợ ơi, dậy cứu anh với, anh đau quá!

Đêm thứ ba do bố bị đau chân nên thỉnh thoảng mẹ cũng thức dậy thay ca với bố. Bố thương mẹ vô cùng nhưng mẹ cứ khăng khăng không chịu đi ngủ, mẹ bảo bố tranh thủ ngủ một chút đi, mai bố phải đi làm rồi. Thế là đêm cuối cùng nhờ có sự cứu trợ từ mẹ, bố đã được ngủ 2 tiếng. Vậy là bố đã không thực hiện đúng lời hứa sẽ chăm con trọn vẹn 3 ngày để cho mẹ ngủ.

Lúc nãy, bố bước ra khỏi phòng tắm bố vô tình nhìn vào gương mà ngỡ ngàng không nhận ra mình. Chỉ ba đêm thôi mà râu bố đã mọc dài ra cả đốt tay, mắt thâm quầng như gấu trúc. Ôi Su ơi! Còn đâu hình ảnh người đàn ông lịch lãm vạn người mê của bố trước đây nữa. Bố đã biến thành cái gì thế này rồi, bây giờ bố mà ra ngoài khéo người ta sẽ choáng lắm luôn ấy con ạ.

Nhật ký 3 đêm bão tố thức chăm con cho vợ ngủ của ông bố trẻ khiến ai đọc cũng phải gật gù: Làm bố khó đấy, nhưng mà thật vui! - Ảnh 10.

Sáng hôm nay bà nội đã từ quê lên, còn bố thì trở lại đi làm, các bác trong công ty bố đều bảo bố lên chức nhìn già dặn hơn hẳn. Bố cười, nhưng không già làm sao được chứ, 3 đêm liền bố gần như có được ngủ tý nào đâu.

Đêm nay, lẽ ra bố đã đi ngủ vì nhưng chợt nhớ ra, bố phải ngồi dậy để viết lại nhật ký những ngày đầu đời làm bố vừa đáng nhớ lại vừa vô cùng bão tố này. Sau này lớn lên, bố sẽ kể cho con nghe để con biết rằng bố mẹ yêu con nhiều như thế nào nhé. Nhìn hai mẹ con nằm ôm nhau ngủ ngon lành lòng bố ngập tràn niềm hạnh phúc. Bố thầm cảm ơn con - thiên thần nhỏ đã đến với bố mẹ, cảm ơn mẹ người đã mang nặng đẻ đau để sinh cho bố một cô công chúa vừa xinh xắn lại đáng yêu. Tuy khoảng thời gian đầu tiên bên nhau của bố con mình không được thuận lợi cho lắm, nhưng bố chắc chắn sau này chúng ta sẽ là một cặp "bài trùng" khiến mẹ rất ghen tị đấy Su ạ!

Thế giới ngoài kia còn nhiều thứ cần khám phá nhưng những khoảnh khắc đầu đời của bé sẽ luôn dịu êm với tất cả sự yêu thương, chở che của Mẹ. Thấu hiểu điều đó, OMO mang đến người bạn đồng hành OMO Dịu Nhẹ Trên Da cùng Mẹ nâng niu những khoảnh khắc đầu đời của bé.

Sản phẩm được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi Viện Da liễu Trung ương, không chứa các thành phần gây kích ứng; cân bằng độ pH tự nhiên trên da và mang lại hương thơm dịu nhẹ từ hương bạch đàn, oải hương, hương thảo. Cùng với OMO Dịu Nhẹ Trên Da - những khoảnh khắc đầu đời của bé ngập tràn sự dịu dàng, êm ái như tình yêu thương của Mẹ.

Trải nghiệm sản phẩm với nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay tại đây.

Nhật ký 3 đêm bão tố thức chăm con cho vợ ngủ của ông bố trẻ khiến ai đọc cũng phải gật gù: Làm bố khó đấy, nhưng mà thật vui! - Ảnh 12.

Chia sẻ