Chung kết Miss International 2019: Thái Lan đăng quang ngôi Hậu, Tường San dừng chân ở Top 8

Sau chặng đường gần 1 tháng tham gia các hoạt động của cuộc thi tại Nhật Bản, Tường San đã bước vào chặng đua cuối cùng để giành chiếc vương miện Hoa hậu Quốc tế 2019.

Vòng chung kết của cuộc thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2019 đã được diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản vào lúc 12 giờ trưa theo giờ Việt Nam, phát sóng trực tiếp trên trang chính thức của cuộc thi.  

Cuộc thi này thường được gọi với tên "Đại hội Sắc đẹp" hay "Thế vận hội Sắc đẹp", các thí sinh không những được chấm dựa trên nhan sắc, mà còn dựa trên lòng nhân từ, tính hữu nghị, sự thanh lịch, trí tuệ, khả năng chủ động, và quan trọng nhất là sự nhạy cảm về thế giới. Tiêu chí lớn nhất của cuộc thi này là đẩy mạnh hòa bình thế giới, thiện chí, và tầm hiểu biết. 

12h (giờ Việt Nam): Trình diễn mở màn

Chung kết Miss International được mở màn bằng tiết mục trình diễn Trang phục dân tộc của 83 thí sinh đại diện cho các nước.

Chung kết Miss International 2019: Tường San xuất sắc giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất  - Ảnh 3.

12h37: Tường San giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất

Tường San - đại diện Việt Nam được xướng tên cho giải Trang phục dân tộc đẹp nhất. Bộ quốc phục mà Tường San mang đến cuộc thi là bộ áo dài với các chi tiết đính kết ấn tượng có tên "Rồng chầu mặt trời".

Chung kết Miss International 2019: Tường San xuất sắc giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất  - Ảnh 2.

Chung kết Miss International 2019: Tường San xuất sắc giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất  - Ảnh 4.

Chung kết Miss International 2019: Tường San xuất sắc giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất  - Ảnh 5.

12h45: Trình diễn trang phục dạ hội

Chung kết Miss International 2019: Tường San xuất sắc giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất  - Ảnh 2.

Màn trình diễn của Tường San trong chiếc váy dạ hội kiêu sa, lấp lánh

Phần trình diễn trang phục dạ hội lộng lẫy của các thí sinh

13h31: Đương kim Hoa hậu xúc động chia sẻ kết thúc nhiệm kỳ

Đương kim Hoa hậu Quốc tế Mariem Valazco đội vương miện chia sẻ về hành trình đương nhiệm ý nghĩa của mình. Không quên nhắc đến trải nghiệm khi cùng Tường San thăm trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật ở Việt Nam.

Chung kết Miss International 2019: Đương kim Hoa hậu Quốc tế nhắc đến Việt Nam trong bài phát biểu kết thúc nhiệm kỳ - Ảnh 2.

13h45: Tường San lọt Top 15 sau màn trình diễn bikini

Chung kết Miss International 2019: Tường San lọt Top 15, vương miện đang đến gần - Ảnh 2.

14h20: Tường San được gọi tên trong Top 8, bước vào phần thi ứng xử

Tại phần thi ứng xử, đại diện Việt Nam đã trả lời câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cô chia sẻ: "Nụ cười chính là thứ ngôn ngữ kì diệu mà bất cứ ai dù thuộc bất kì quốc gia nào cũng đều hiểu được. Là một Hoa hậu Quốc tế, tôi hiểu sứ mệnh của mình chính là lan toản yêu thương, nụ cười và sự tử tế đến với tất cả mọi người, khiến mỗi ngày đều trở nên có ý nghĩa.

Tôi sẽ dùng tiếng nói của mình để tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ trên khắp thế giới, để nói với họ rằng: “Hãy yêu và học cách yêu lấy chính bản thân mình”. Vì chỉ khi phụ nữ trân quý bản thân họ, họ mới hiểu được giá trị của chính mình, họ mới ý thức được quyền quyết định và lựa chọn của bản thân, họ mới nỗ lực nắm bắt cơ hội và tận dụng thế mạnh của mình, họ mới hoàn toàn làm chủ được cuộc sống của chính họ".

Chung kết Miss International 2019: Tường San lọt Top 8, vương miện đang đến gần - Ảnh 2.

15h20: Thái Lan đăng quang Hoa hậu, Tường san dừng chân ở Top 8

Đại diện Thái Lan được xướng tên giành vương miện hoa hậu. Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Mexico (Á hậu 1), Uganda (Á hậu 2), Colombia (Á hậu 3) và Anh (Á hậu 4). Các giải thưởng phụ được trao cho Venezuela (Trang phục dạ hội đẹp nhất), Guadeloupe (Người đẹp ăn ảnh nhất).

Chung kết Miss International 2019: Thái Lan đăng quang ngôi Hậu, Tường San dừng chân ở Top 8 - Ảnh 2.

Chung kết Miss International 2019: Thái Lan đăng quang ngôi Hậu, Tường San dừng chân ở Top 8 - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm