Chúc mừng nghệ sĩ Trung Anh được phong tặng danh hiệu NSND, Bảo Thanh lại tiết lộ câu chuyện xúc động về người bố quá cố của mình

Thư "Về nhà đi con" tâm sự câu chuyện về người bố ruột đã qua đời mà không được nhận danh hiệu ông xứng đáng có được.

Nghệ sĩ Trung Anh mới đây đã đón nhận tin vui trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình, ông chính thức được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vì những đóng góp và cống hiến suốt gần 20 năm hoạt động nghệ thuật.

Chia sẻ niềm vui với người bố màn ảnh, nữ diễn viên Bảo Thanh đã đăng tải lên trang cá nhân lời chúc mừng đến nghệ sĩ Trung Anh. Cô viết: "Một nghệ sĩ sân khấu kịch, một ông bố quốc dân trong một bộ phim về gia đình, một người đóng vai bố cái Thư mà giống ơi là giống bố cái Thanh ở ngoài đời. 

Một 'bạn diễn' luôn thương yêu con và dành cho con nhiều bài học quý báu. Một 'ông bố' hiền lành, điềm đạm từ trong phim ra tới đời thực. Bố thực sự vô cùng xứng đáng đạt được danh hiệu NSND với những cống hiến mà bố đã dành cho nghệ thuật. Con gái xin được chúc mừng bố".

vo-ngoc-trai-buc-xuc-muon-ly-hon-vi-tin-don-va-mieng-cua-chong-2

Bên cạnh đó, nàng Thư của "Về nhà đi con" cũng khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ câu chuyện về người bố quá cố của mình. Bố của Bảo Thanh là nghệ sĩ Vũ Nhật Điềm - một nghệ sĩ nổi tiếng của sân khấu tuồng phía Bắc một thời. 

Nữ diễn viên chia sẻ trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, bố cô đã đánh đổi mồ hôi, nước mắt trên sân khấu nhưng lại không được xét tặng danh hiệu NSƯT chỉ vì bệnh tật, đau yếu. Để rồi khi ông mất đi mà không có nổi danh hiệu mà ông xứng đáng có được.

bo-da-mat-bao-thanh-khong-quen-duoc-hinh-anh-bo-cong-minh-khap-khu-tap-the-bao-thanh-0-1492478224578-1497775716-width640height640

"Vẫn nhớ năm ấy, bố mình cũng mang tờ giấy xin xét tặng NSƯT lên trình giám đốc ký mà chỉ nhận được cái lắc đầu vì lý do: đau yếu có diễn được mấy đâu mà xin. Bố mình đã xé ngay tờ giấy đó và bỏ về. Nghệ sĩ họ bộc trực, sĩ diện và tự trọng bản thân cao như vậy đấy!  

Những giọt mồ hôi, nước mắt và cả máu đổ trên sàn tập - trên sân khấu - Thánh đường của nghệ thuật cũng chẳng đổi lại được gì. Bố mình mất mà chẳng có nổi cái danh hiệu mà lẽ ra bố xứng đáng được có. 

Đủ năm, đủ huy chương, đủ sự ngưỡng mộ và tình yêu thương của bạn bè đồng nghiệp! Cuộc đời nghệ sĩ lắm khi nó tủi nhục như thế đấy... Ai biết? Biết nói cùng ai... Bố cũng chẳng nói được nữa rồi", Bảo Thanh viết.

bo-da-mat-bao-thanh-khong-quen-duoc-hinh-anh-bo-cong-minh-khap-khu-tap-the-19388783_10207381123406340_5471186729732415579_o-1497775808-width640height480

Bảo Thanh hồi nhỏ bên bố ruột - nghệ sĩ Vũ Nhật Điềm.

Trước đó, Bảo Thanh từng nhiều lần chia sẻ về bố ruột của mình, ông đã mất 8 năm trước nhưng những ký ức ngày bé bên bố vẫn hiện hữu mãi trong nữ diễn viên. Cô tâm sự: "Tôi hụt hẫng vô cùng, nghĩ rằng tại sao tôi không dành thời gian cho bố nhiều hơn, tại sao không trân trọng những lúc được ở bên cạnh bố. Để khi chia xa, thì không còn cơ hội để bù đắp cho ông những điều tôi đã từng hứa".  

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm