Chưa tới 20k tôi làm được món trứng cút xốt cà chua ngon tuyệt cho bữa tối
Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn có thể cho ra lò món trứng cút xốt cà cực dễ ăn cho bữa tối của cả nhà.
Nguyên liệu:
15 quả trứng cút
2 thìa súp dầu hào
2 thìa súp đường
2 thìa súp xốt cà chua (có thể dùng loại xốt cà chua xay nhuyễn đóng hộp)
2 thìa cà phê giấm
2 thìa súp bột mì
Dầu thực vật
Cách làm
Cho trứng cút vào nồi nước lạnh, luộc trứng ở lửa vừa trong 3 đến 5 phút. Trứng chín vớt ra cho vào nồi nước lạnh, chờ đến khi nguội thì bóc sạch vỏ và để ráo nước.
Đổ một lượng dầu vừa đủ để chiên trứng cút vào một nồi nhỏ, đun đến khi dầu nóng thì cho trứng cút vào chiên. Thường xuyên đảo trứng để tránh bị cháy, chiên đến khi thấy trứng chuyển màu vàng nhạt thì vớt ra khỏi nồi.
Hòa tan 2 thìa bột mì với một chút nước, tiếp đó trộn đều dầu hào, xốt cà chua, đường, giấm vào trong một bát nhỏ.
Cho chén xốt và chén bột mì vừa chuẩn bị vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại.
Lúc này trút phần trứng cút chiên vào nồi xốt, đun nhỏ lửa và đảo đều đến khi trứng cút được bao bọc bởi một lớp xốt sánh thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Trứng cút được chiên qua trước khi cho vào nấu cùng xốt nên khi ăn có độ dai ngon. Nước xốt sánh có vị chua chua ngọt ngọt nên đặc biệt hợp khi dùng với cơm trắng. Một món ngon, dễ làm thế này thì bạn hãy thử ngay cho bữa cơm tối của cả nhà hôm nay nhé!