Trứng hấp mịn mượt, già trẻ lớn bé trong nhà ai cũng thích!
Trứng hấp có kết cấu mềm mượt tan ngay trong miệng, đã ăn rồi là lại muốn ăn thêm!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món trứng này:
4 quả trứng
80g thịt nạc
Một cây hành lá
3g muối, 45ml nước tương, 1 thìa tinh bột (hoặc bột bắp)
Cách làm:
Thịt rửa sạch rồi băm nhỏ, cho thịt vào bát sau đó thêm muối, nước tương và tinh bột vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 15 phút.
Đập trứng vào bát, đánh tan, thêm lượng nước lọc gấp đôi lượng trứng sau đó thêm chút muối vào trộn đều. Lọc trứng qua rây để trứng sau khi hấp được mịn nhất. Đặt thố trứng vào nồi hấp rồi hấp chín.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm đã ướp vào đảo đều đến khi thịt chín. Đổ thịt băm lên thố trứng hấp chín, thêm chút nước tương và hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Trứng hấp thịt băm là món ăn bổ dưỡng, đây cũng là một món ngon tuyệt vời cho trẻ nhỏ. Trứng có kết cấu mềm mượt tan ngay trong miệng, đã ăn rồi là lại muốn ăn thêm!
Chúc bạn làm được món trứng hấp thịt băm thật ngon nhé!