Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh

Biên dịch: Vy Trân, Theo BSC,
Chia sẻ

Món bánh chanh vàng ươm, mềm mịn thơm lừng thế này chắc chắn sẽ làm thỏa lòng các thực khách khó tính nhất!

Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 1

Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 2

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần đế bánh:
100g bơ nhạt
140g bột mì
50g đường
Một ít muối
Phần nhân:
Vỏ 2 trái chanh
175g đường
45g bột mì
3 quả trứng
100ml nước cốt canh

Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 3
Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 4
Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 5

Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, thêm đường và ít muối vào, chưng cách thủy cho bơ tan hết.

Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 6

Kế đến, bạn cho bột mì vào, trộn đều.

Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 7
Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 8

Quết sẵn một lớp dầu mỏng bên trong khuôn, sau đó cho bột vào, ép chặt xuống đáy khuôn.

Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 9

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, cho bột vào nướng 20 phút.

Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 10
Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 11

Bào lấy phần vỏ chanh rồi băm nhỏ.

Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 12

Đồng thời, ép lấy nước cốt chanh.

Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 13
Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 14

Cho trứng, đường, bột vào bát lớn, trộn đều.

Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 15

Thêm nước cốt chanh và vỏ vào chung, khuấy đều.

Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 16
Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 17

Đổ phần nhân lên trên khuôn bánh đã được nướng lúc trước, cho vào lò nướng khoảng 30 phút với nhiệt độ 150 độ C.

Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 18

Lấy bánh chanh ra khỏi khuôn, cắt bánh thành từng miếng vuông vừa ăn.
Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 19

Bánh chanh chua chua ngọt ngọt thanh dịu khiến bạn không cảm thấy ngấy mà vị giác còn được đánh thức bởi sự kết hợp lạ miệng mà thơm ngon. Món bánh vàng ươm, mềm mịn thơm lừng thế này chắc chắn sẽ làm thỏa lòng các thực khách khó tính nhất!

Chua thơm hấp dẫn món bánh chanh 20

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ