Chua ngọt giòn ngon món dưa củ cải đỏ

Mẹ Alex, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Vị giòn tan, chua ngọt nhẹ nhàng của món này sẽ khiến mâm cơm ngày hè của gia đình bạn thêm phần mới mẻ và hấp dẫn.

 
      
 

Nguyên liệu:

1kg củ cải đỏ, chọn củ nhỏ, đều nhau

Gừng, tỏi, ớt

Muối, nước mắm, đường, giấm.

 

Bước 1:

Gừng xắt mỏng, tỏi ép nhẹ, ớt bỏ đầu để nguyên quả.

Đổ 1/2 bát con nước mắm, 1/2 bát con đường, 1/2 bát con giấm và 1 bát con nước vào nồi nhỏ, đậy kín, đun sôi rồi để nguội. Công đoạn này bạn nên nêm nếm lại sao cho có vị chua ngọt mặn vừa ăn vì độ mặn của mỗi loại nước mắm và độ chua của mỗi loại giấm không giống nhau. Sau đó thêm gừng, tỏi và ớt đã chuẩn bị vào.

 

Bước 2:

Củ cải đỏ cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo rồi ướp với 2 thìa canh muối trong khoảng 2 tiếng. Thỉnh thoảng đảo nhẹ để củ cải ngấm đều và ra hết nước.

 

Sau 2 tiếng, chắt bỏ nước tiết ra, rửa lại củ cải cho sạch muối và tráng bằng nước đun sôi để nguội. Sau khi để vài tiếng cho củ cải thật ráo nước và hơi héo thì bạn cho củ cải vào âu sứ.

 

Bước 3:

Cho nước ngâm đã chuẩn bị ở bước 1 vào âu củ cải, đậy kín. Để dưa củ cải đỏ ở nhiệt độ phòng khoảng 1 - 2 ngày là có thể ăn được, sau đó bạn nên cho vào tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Dưa củ cải đỏ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3 đến 4 tuần.

Cà pháo muối, cà pháo dầm chua ngọt là món ăn yêu thích và đưa cơm ngày hè của nhà mình, thế nhưng ai cũng bảo “một quả cà bằng ba thang thuốc” khiến mình luôn lo lắng mỗi khi ăn. Dưa củ cải đỏ là một món thay thế đơn giản và hữa dụng cho những bạn có chung niềm lo lắng như mình. Vị giòn tan, chua ngọt nhẹ nhàng của nó sẽ khiến mâm cơm ngày hè của gia đình bạn thêm phần mới mẻ và hấp dẫn.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với dưa củ cải đỏ này nhé!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm