Chưa kịp vui mừng vì sắp được đón 2 con sinh đôi, người phụ nữ "rụng rời" khi nhận được thông báo từ bác sĩ

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Đối với những cặp vợ chồng thì việc nhận được tin mình sắp trở thành bố, mẹ thực sự hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc sống đôi khi thật biết trêu đùa khi đem đến cho đôi vợ chồng này một cặp song sinh nhưng lại đi kèm một thông báo "rụng rời".

Lisa và Darren Hansen là một đôi vợ chồng trẻ đang vô cùng mong chờ một đứa con đầu lòng. Đó thực sự là giây phút hạnh phúc khi ước mơ thành sự thật, Lisa đã mang thai, một cặp song sinh đang dần lớn lên trong bụng cô.

Chưa kịp vui mừng vì sắp được đón 2 con sinh đôi, người phụ nữ rụng rời khi nhận được thông báo từ bác sĩ - Ảnh 1.

Lisa và Darren hạnh phúc ngày cưới.

Chưa kịp vui mừng vì sắp được đón 2 con sinh đôi, người phụ nữ rụng rời khi nhận được thông báo từ bác sĩ - Ảnh 2.

Lisa hạnh phúc khi biết mình mang bầu.

Niềm vui kéo dài được không lâu thì Lisa và Darren Hansen nhận được một thông báo đau lòng. Khi đi siêu âm thai, các bác sĩ cho biết rằng cặp song sinh của Lisa và Darren Hansen đang mắc phải một trường hợp cực kỳ hy hữu, có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng của những đứa trẻ.

Chưa kịp vui mừng vì sắp được đón 2 con sinh đôi, người phụ nữ rụng rời khi nhận được thông báo từ bác sĩ - Ảnh 3.

Bác sĩ thông báo tin buồn cho đôi vợ chồng trẻ.

Trường hợp mang thai song sinh của Lisa có tên gọi khoa học là song sinh monochorionic-monoamniotic, hay được gọi tắt là cặp song sinh “Momo”. Đây là một trường hợp hiếm và nguy hiểm tới mức các bác sĩ đã phải đề nghị đôi vợ chồng trẻ phá bỏ cái thai.

Chưa kịp vui mừng vì sắp được đón 2 con sinh đôi, người phụ nữ rụng rời khi nhận được thông báo từ bác sĩ - Ảnh 4.

Hình ảnh siêu âm của cặp song sinh.

Trước niềm hạnh phúc vô bờ khi hay tin mình sắp trở thành bố, mẹ, Lisa và Darren Hansen thậm chí đã đặt tên cho hai đứa con trong bụng. Họ gọi hai em bé là River và Piper. Với tình yêu và niềm mong mỏi quá lớn dành cho các con, Lisa và Darren không thể chấp nhận việc từ bỏ đi hai đứa con chưa kịp chào đời của mình.

Hiện tượng song sinh “Momo” là một cặp song sinh cùng trứng, cùng phát triển trong một túi ối. Khi đó, dây rốn của hai em bé rất có thể sẽ bị quấn vào nhau trong quá trình phát triển. Điều này ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất, phát triển bình thường của em bé.

Lisa chia sẻ: “Chúng tôi đã rất hạnh phúc khi biết tin mình sẽ có một cặp song sinh. Số phận thật trớ trêu khi lại mang đến cho chúng tôi thông báo đó là một cặp song sinh mắc phải hiện tượng “Momo” hy hữu".

Lisa và Darren đã quyết định giữ lại những đứa trẻ trong bụng. Như đã biết trước, những nguy hiểm tiềm ẩn nhanh chóng trở thành hiện thực.

Chưa kịp vui mừng vì sắp được đón 2 con sinh đôi, người phụ nữ rụng rời khi nhận được thông báo từ bác sĩ - Ảnh 5.

Lisa và Darren quyết định giữ cái thai cho dù cơ hội vô cùng mong manh.

Khi bào thai tiếp tục phát triển, dây rốn của hai đứa trẻ đã bị quấn vào nhau. Hiện tượng này khiến cơ thể em bé không được cấp đủ chất dinh dưỡng. Thời kỳ mang thai của Lisa chỉ mới trôi qua được một nửa nhưng cô đã phải nhập viện để được các bác sĩ theo dõi hàng ngày.

Lisa chia sẻ: “Tôi đã yêu cầu được gặp chuyên gia trong vấn đề này. Bác sĩ nói rằng trường hợp mang thai đôi “Momo” của tôi cực kỳ hiếm, cô ấy chưa từng gặp một ca nào như vậy trong suốt sự nghiệp bác sĩ của mình. Tuy nhiên, tất cả chúng tôi đã nỗ lực hết sức có thể để đem tới một cơ hội sống dù là nhỏ nhất cho những đứa trẻ".

Chưa kịp vui mừng vì sắp được đón 2 con sinh đôi, người phụ nữ rụng rời khi nhận được thông báo từ bác sĩ - Ảnh 6.

Lisa đã phải nhập viện khi thai ở tháng thứ 5.

Đó thực sự là một giai đoạn hết sức khó khăn và nhạy cảm đối với một bà mẹ trẻ, người đang dùng hết sức để đem đến sự sống cho những đứa con của mình. Lisa thậm chí phải sống xa chồng vì yêu cầu công việc của Darren.

Chưa kịp vui mừng vì sắp được đón 2 con sinh đôi, người phụ nữ rụng rời khi nhận được thông báo từ bác sĩ - Ảnh 7.

Sau 32 tuần mang thai, River và Piper đã phải chào đời sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, hai bé vẫn gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe và cần được chăm sóc đặc biệt.

Chưa kịp vui mừng vì sắp được đón 2 con sinh đôi, người phụ nữ rụng rời khi nhận được thông báo từ bác sĩ - Ảnh 8.
Chưa kịp vui mừng vì sắp được đón 2 con sinh đôi, người phụ nữ rụng rời khi nhận được thông báo từ bác sĩ - Ảnh 9.

Thiên thần nhỏ ngủ trong vòng tay yêu thương của bố.

River và Piper khi chào đời chỉ nặng hơn 1,7kg. Hai em bé vẫn sẽ còn phải trải qua rất nhiều những xét nghiệm và chụp X quang, tuy nhiên, sự xuất hiện của River và Piper như một minh chứng cho tình cảm thiêng liêng, sự nỗ lực hết mình của cha mẹ vì con cái. Khi cơ hội dù chỉ là mong manh, Lisa và Darren vẫn không từ bỏ để giúp các con mình được sống.

(Nguồn: BT)

Chia sẻ
Đọc thêm