Clip: Vừa có cơn đau đẻ được 3 phút, thai phụ đã sinh con ngay trong thang máy bệnh viện

Đan Vy, Theo Helino
Chia sẻ

Khác với lần đầu đau đẻ tận 15 tiếng đồng hồ, thai phụ không ngờ lần này mình lại có thể sinh con thành công trong khoảng thời gian ngắn kỉ lục như vậy.

Daily Mail dẫn nguồn nhật báo Chutian Metropolitan Daily của Trung Quốc đưa tin, một thai phụ họ Fang đang sinh hạ một em bé khỏe mạnh nhay trong thang máy chỉ sau 3 phút từ khi có cơn co chuyển dạ.

Clip: Vừa có cơn đau được 3 phút, thai phụ đã sinh con ngay trong thang máy bệnh viện

Được biết, cô Fang đang mang bầu ở tuần thứ 39. Hôm 7/2, khi nhận thấy vợ có dấu hiệu sắp sinh, chồng cô Fang đã nhanh chóng đưa vợ tới Trung tâm chăm sóc sức khoẻ trẻ em Hồ Bắc tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Tuy nhiên, vừa mới đi tới gần cầu thang máy, Fang bất ngờ xuất hiện những cơn đau co thắt dồn dập. Trước tình huống đó, một người có tên Li Yanxia đã gọi bảo vệ và y tá bệnh viện đến trợ giúp hai vợ chồng trẻ.

Clip: Vừa có cơn đau đẻ được 3 phút, thai phụ đã sinh con ngay trong thang máy bệnh viện - Ảnh 2.

Cô Fang đã lên cơn đau đẻ ngay trong thang máy.

Theo đoạn clip do camera an ninh của bệnh viện ghi lại, có ít nhất 4 người đã chạy vào thang máy để hỗ trợ đưa cô Fang lên phòng đẻ ở tầng 6, trong đó có bác sĩ Zhang Huanfei. Thế nhưng, chưa kịp lên tới nơi, thai phụ Fang đã sinh con ngay trong thang máy.

Vậy là tính từ lúc cô Fang lên cơn đau đẻ cho tới lúc đứa trẻ ra đời chỉ có vỏn vẹn đúng 3 phút. Bé trai chào đời hoàn toàn khỏe mạnh và nặng 3,4kg. Bé đã được đưa vào lồng ấp để theo dõi trong vòng 2h và hiện sức khỏe bé đang trong tình trạng ổn định.

Clip: Vừa có cơn đau đẻ được 3 phút, thai phụ đã sinh con ngay trong thang máy bệnh viện - Ảnh 3.

Ca sinh diễn ra trong vỏn vẹn 3 phút khiến ai nấy đều không khỏi bất ngờ.

Trả lời phóng viên, chồng của cô Fang không giấu nổi niềm vui và xúc động sau màn chào đời kì diệu của con trai. Anh chia sẻ trong lần sinh con đầu tiên, vợ mình phải mất 15 tiếng đau đẻ nên cả gia đình không ai nghĩ lần sinh này lại nhanh chóng đến vậy.

Sau pha vượt cạn hi hữu trên, bác sĩ Pang Min, Phó giám đốc trung tâm đã đưa ra một vài lời khuyên dành cho các bà mẹ trẻ. Theo đó, trong trường hợp phải sinh con khi chưa được đưa tới cơ sở y tế, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo bà bầu nằm trên một mặt phẳng và lót vải hoặc quần áo dày phía dưới để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Theo Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm