Chưa kịp mừng vì chồng tương lai có thu nhập 70 triệu/tháng, cô gái điếng người khi biết chàng đòi giữ hết tiền lương

Gia Hiển NF, Theo Helino

Là do chàng trai ấy cẩn thận nghĩ cho vợ con, hay là độc đoán và thiếu cơ sở thực tế?

Xu hướng của giới trẻ hiện nay chính là việc cởi mở với nhau quan điểm về những vấn đề trong hôn nhân ngay khi hai người đang hẹn hò, tìm hiểu nhau hoặc có ý định kết hôn. Một mặt đó là điều tốt, giúp giới trẻ nhìn nhận được người bạn đời của mình thẳng thắn và gắn kết hơn. Nhưng mặt khác, việc đó lại gây ra không biết bao tình huống "dở khóc dở cười", khiến các cô gái/chàng trai cảm thấy "sốc" hoặc thất vọng vì quan điểm hai người quá khác nhau.

Chưa kịp mừng vì chồng tương lai có thu nhập 70 triệu/tháng, cô gái điếng người khi biết chàng đòi giữ hết tiền lương - Ảnh 1.

Chia sẻ của cô bạn gái trên MXH về việc bạn trai đòi giữ hết tiền lương sau khi cưới. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, một cô nàng đã ngay tức tốc chia sẻ với "500 chị em" trên diễn đàn sau khi nghe được quan điểm "trời giáng" từ bạn trai. Cụ thể bài tâm sự có nội dung như sau:

"Có chàng trai muốn cưới bạn. Nhưng anh ấy nói sau khi cưới sẽ giữ toàn bộ lương, làm gì sẽ báo, không tiêu xài hoang phí. Sợ con gái giữ sẽ nhẹ dạ cả tin. Tiền sinh hoạt chi tiêu sẽ lo cho con cái đầy đủ hết còn lại sẽ để dành.

Anh ấy làm lương rất cao tháng 50, 60, 70 chục triệu. Người đàn ông như vậy có nên cưới không ạ?

P/s: Mình có nói sẽ giữ 70% lương của anh còn lại 30% lương sẽ để anh tiêu xài. Nhưng anh nói như vậy không phải là vợ anh. Anh đòi giữ toàn bộ, chi tiêu sinh hoạt vợ con anh lo hết, lương em làm ra em thì em giữ."

Việc "góp gạo thổi cơm chung" sau khi lập gia đình gần như là điều hiển nhiên ở thực tế cuộc sống, và thường thì các ông chồng sẽ đưa toàn bộ hoặc một phần tiền lương cho vợ vì vợ chính là "tay hòm chìa khóa" trong nhà. Nhưng như thế không phải không có ngoại lệ, một số gia đình, tiền lương của vợ vẫn đủ cho chi tiêu sinh hoạt, còn chồng chỉ góp một phần hoặc lương chồng để tiết kiệm làm ăn. Việc đó tùy thuộc vào gia cảnh mỗi gia đình.

Chưa kịp mừng vì chồng tương lai có thu nhập 70 triệu/tháng, cô gái điếng người khi biết chàng đòi giữ hết tiền lương - Ảnh 2.

Trước quan điểm của chàng trai, nhiều chị em đồng tình nhưng cũng không ít người lăn tăn phản kháng. (Ảnh chụp màn hình)

Ở trường hợp của cô gái này, chia sẻ của cô đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong hội chị em. Thành viên N.L cho rằng: "Sòng phẳng khó sống làm gì, không để lo cho vợ con gia đình thì lo cho ai. Vợ giữ gìn rồi cần công việc gì cùng nhau bàn bạc." Bạn T.B lại ủng hộ việc chồng giữ lương: "Như thế càng khỏe mà bạn. Chồng lo cuộc sống gia đình rồi còn tiền lương của mình tự mình giữ mình chi tiêu, tự mình tiết kiệm. Cầm tiền làm gì cho mệt!"

Dưới rất nhiều bình luận tranh cãi và khuyên nhủ, cũng nhiều chị em đồng tình rằng với tiền lương cao như vậy chắc hẳn anh chàng là người làm ăn và có tính toán. Đó chính là cơ sở để bạn gái có thể tin tưởng người yêu của mình: "Còn tùy vào cách anh ấy nói với chị như thế nào nữa, người làm ra được 50 triệu – 70 triệu một tháng thì em nghĩ họ cũng biết cách giữ, chuyện ai giữ không quan trọng. Tiền làm ra cũng lo cho gia đình thôi chứ lo cho ai đâu mà sợ!"

Quả đúng thật, chuyện tiền nong sau khi kết hôn cũng là một vấn đề quan trọng đáng được cân nhắc. Tuy nhiên, đã là vợ chồng ở cùng nhau có lẽ quan trọng nhất là thấu hiểu, tin tưởng và chia sẻ. Hy vọng rằng sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp từ các chị em, cô gái trẻ trong câu chuyện sẽ đưa ra được những quyết định sáng suốt cho cuộc hôn nhân sắp tới của mình. 

Chia sẻ
Đọc thêm