Chưa đi vào sử dụng, trụ đường sắt trên cao Hà Nội đã trở nên nham nhở xấu xí thế này

Chuyển nhà trọn gói, trà đá, sửa xe máy, bún ngan... những dòng chữ quảng cáo xuất hiện tại hàng chục trụ bê tông của hệ thống đường sắt trên cao Hà Nội khiến bất cứ ai đi qua cũng phải ngán ngẩm.

đường sắt trên cao tuyến Cát Linh - Hà Đông đang trong giai đoạn nước rút, hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để đi vào hoạt động phục vụ người dân Thủ Đô, thế nhưng hiện nay sự xuất hiện của nạn "rác tặc" cùng đủ kiểu tờ rơi quảng cáo dán vô tội vạ đã khiến hàng chục trụ bê tông này trở nên nhếch nhác, bẩn thỉu.

đường sắt trên cao
Những trụ bê tông vừa được dựng lên chưa lâu đã bị bôi bẩn bằng những tờ rơi, tờ quảng cáo như thế này. Bất cứ ai nhìn thấy cũng không khỏi ngán ngẩm bởi một bộ phận người dân có ý thức quá kém đã làm cho 1 công trình hiện đại bậc nhất Thủ Đô trở nên nhem nhuốc, bẩn thỉu.

đường sắt trên cao
Tại trụ bê tông ngay trước phố Vũ Thạnh giao với Hoàng Cầu có hàng trăm tờ rao vặt, quảng cáo như thế này. Cứ có người dán lên, vài ngày sau lại bị gỡ đi, thay bằng tờ quảng cáo mới. Anh Vinh - bán trà đá cạnh đây cho biết: "Công nhân vệ sinh môi trường cứ bóc đi, vài hôm sau lại thấy người ta dán chi chít rồi. Người ta toàn tranh thủ đêm muộn để dán trộm thôi".

đường sắt trên cao
Không chỉ dán tờ rơi, trên phố Yên Lãng còn xịt sơn bẩn thỉu, phản cảm để quảng cáo các dịch vụ. Từ chuyển nhà cho đến xe thồ, ẩm thực giao tận nơi...

đường sắt trên cao
Cách vị trí trụ bê tông trên không xa, một trụ bê tông khác thì... quảng cáo cho sửa xe máy.

đường sắt trên cao
Chữ "miến ngan 25k" này không chỉ xịt sơn lên 1 trụ bê tông mà xịt hàng loạt trụ cạnh đó. 

đường sắt trên cao
Một nhà nghỉ tại phố Yên Lãng giao với Thái Thịnh cũng xịt quảng cáo bằng sơn màu đỏ lên nhiều vị trí của trụ bê tông, thậm chí chủ nhà nghỉ này còn vẽ 2 mũi tên hướng khách về phía nhà nghỉ.

đường sắt trên cao
Trao đổi với chúng tôi về điều này, bác Vinh - một người dân cho biết: "Trước kia có một đơn vị họ cũng có đi dọn dẹp những tờ giấy quảng cáo như thế này dán khắp nơi, nhưng sau khi công nhân dọn dẹp những người ấy lại nghĩ ra cách dùng sơn sơn trực tiếp lên trụ cột bê tông để không ai xóa được".

đường sắt trên cao
Thậm chí quán trà đá cũng "chơi trội" bằng cách sơn 1 mảng bê tông lớn rồi dùng sơn xịt lên để làm nổi bật biển hiệu.

đường sắt trên cao
Tại khu vực chợ Ngã Tư Sở có 5 trụ bê tông thuộc hệ thống đường sắt trên cao thì cả 5 đều bị sơn nham nhở, phản cảm.

đường sắt trên cao
Một trụ bê tông sát hồ Hoàng Cầu cũng trong tình trạng nhem nhuốc thế này.

đường sắt trên cao
Nội dung tờ rơi, quảng cáo trên những trụ bê tông này đủ loại từ rao bán bất động sản, cầm đồ, cho vay tiêu dùng, sửa xe máy, bún ngan, trà đá...

đường sắt trên cao
Những tờ rơi quảng cáo được dán bằng hồ hoặc keo nên dù được bóc đi nhưng lớp keo, hồ vẫn bám lại trông rất nhếch nhác. Nói về ý thức của người dân, bác Nguyễn Văn Tài - trú tại Nguyễn Trãi cho biết: "Tôi không thể hiểu được tại sao ý thức của nhiều người lại tệ đến như thế, đường sắt trên cao người ta xây dựng hiện đại, sạch đẹp, là biểu tượng văn minh của Thủ đô, mà tự dưng vẽ vời, dán quảng cáo một cách nguệch ngoạc, thiếu ý thức đến vậy".
Chia sẻ
Đọc thêm