Chủ tịch UBND xã lên tiếng việc "cho cán bộ mượn chỗ tổ chức đám cưới linh đình"

T.Nốt, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG

Lãnh đạo UBND xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho rằng bất cứ người dân nào có hoàn cảnh tương tự thì xã cũng sẽ cho mượn mặt bằng trong khuôn viên UBND xã để tổ chức đám cưới.

Trên mạng xã hội Facebook mới đây có thông tin cho rằng UBND xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho cán bộ mượn sân để tổ chức đám cưới linh đình với hơn 1.000 khách tham dự.

Ngày 12-7, ông Trần Hữu Giàu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vọng Đông - xác nhận xã cho người dân địa phương mượn một phần sân nhà văn hóa xã (nằm trong khuôn viên UBND xã) để tổ chức đám cưới.

Theo ông Giàu, người được cho mượn sân là một bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn. Bác sĩ này có người con trai duy nhất và đã đến làm thủ tục kết hôn tại UBND xã Vọng Đông ngay đợt cao điểm dịch Covid-19 vừa qua nhưng được cán bộ chuyên trách vận động hoãn lại ngày tổ chức đám cưới.

Những ngày gần đây, bác sĩ nêu trên đến trình bày với lãnh đạo UBND xã Vọng Đông rằng ông muốn tổ chức lại đám cưới cho con trai nhưng không có mặt bằng để dựng rạp vì phía trước nhà là con đường khá hẹp mà lại nằm dưới dốc cầu rất nguy hiểm. 

Do đó, lãnh đạo UBND xã Vọng Đông đồng ý cho ông mượn tạm phần sân tổ chức đám cưới trong 2 ngày nghỉ cuối tuần. UBND xã yêu cầu chủ hôn cho người sắp xếp xe của khách đến tham dự phần diện tích đất trống trong khuôn viên của trường học gần đó để đảm bảo an toàn giao thông.

Khi đám cưới này vừa kết thúc thì trên Facebook có thông tin cho rằng UBND xã Vọng Đông cho cán bộ mượn sân để tổ chức đám cưới linh đình với hơn 1.000 khách tham dự.

Chủ tịch UBND xã lên tiếng việc cho cán bộ mượn chỗ tổ chức đám cưới linh đình - Ảnh 1.

Đám cưới con trai bác sĩ đã kết thúc sau gần 2 ngày tổ chức trong khuôn viên UBND xã Vọng Đông. Ảnh: H.D

"Tôi nghĩ việc người dân địa phương có nhu cầu mượn sân tổ chức đám cưới vào những ngày nghỉ như thế này sẽ không ảnh hưởng gì nên mới đồng ý. 

Không riêng gì trường hợp này, bất cứ ai có hoàn cảnh tương tự thì chúng tôi sẵn sàng cho mượn mặt bằng để tổ chức đám cưới cho con cháu nhưng phải vào thứ bảy hoặc chủ nhật để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông cũng như an toàn tính mạng và tài sản của người dân" - ông Giàu khẳng định.

Chia sẻ
Đọc thêm