Chủ tịch TP.HCM: Sẽ mở cửa nhiều hoạt động nếu an toàn, "vùng xanh" cho bán đồ ăn mang về

Hoàng Lê,
Chia sẻ

Trước câu hỏi khi nào chợ mở cửa lại, tân Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã lần đầu tiên trả lời trên sóng trực tuyến cho người dân được rõ.

Tối 6/9, chương trình "Dân hỏi, Thành phố trả lời" diễn ra tại Trung tâm Báo chí TP.HCM đã phát số đặc biệt khi khách mời hôm nay là ông Phan Văn Mãi, tân Chủ tịch UBND TP.HCM.

Chủ đề chính đặt ra trong số này là: "Những định hướng lớn của TPHCM sau ngày 15/9/2021".

Tại buổi livestream diễn ra lúc 20 giờ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã trực tiếp đối thoại, chia sẻ thông tin với người dân về những định hướng, kế hoạch của Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau ngày 15/9/2021.

Hàng chục ngàn câu hỏi trực tiếp đã được bình luận thẳng vào màn hình phát sóng. Trong đó có câu hỏi: Bao giờ thì chợ tại TP.HCM được mở cửa trở lại?

Chủ tịch TP.HCM trả lời trực tuyến người dân: Sẽ mở cửa nhiều hoạt động nếu an toàn, vùng xanh cho bán đồ ăn mang về - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM.

Trả lời câu hỏi này, ông Mãi cho biết từ nay đến 15/9, TP chưa có kế hoạch này nhưng sẽ mở lại 2 điểm trung chuyển ở 2 chợ đầu mối là Bình Điền và Hóc Môn. Bằng hệ thống vận chuyển an toàn, thành phố sẽ đưa đến các siêu thị trong thành phố.

Ngoài ra từ nay đến 15/9, những vùng xanh sẽ thí điểm mở lại một số dịch vụ bán thức ăn mang về.

Một số địa bàn vùng xanh sẽ được mở dịch vụ này.

Sau 15/9 nếu tình hình chuyển biến tốt, TP sẽ cân nhắc mở ra khá nhiều hoạt động.

Các hoạt động thương mại điện tử, sản xuất trang thiết bị cho ngành y tế, sản xuất lương thực, thực phẩm, công trình xây dựng, cung cấp vật liệu xây dựng. Nếu quản lý được người tham gia an toàn, cung đường an toàn, hoạt động an toàn, TP sẽ mở rộng ra sau 15/9.

Ông Mãi kết luận, việc mở cửa hoạt động của TP.HCM phụ thuộc vào kết quả kiểm soát dịch bệnh.

Chia sẻ