Chủ tịch huyện lên tiếng về công trình khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pí Lèng đang bị dân mạng kêu gọi tẩy chay

Ngày 3/10, nhiều người dùng mạng xã hội đã chia sẻ trên trang cá nhân về nội dung kêu gọi tẩy chay tòa nhà bê tông 7 tầng (Mã Pí Lèng Panorama, chức năng tổng hợp nhà nghỉ, nhà hàng, cà phê) được xây dựng trên đèo Mã Pí Lèng khiến cộng đồng mạng quan tâm.

Trước sự việc trên, ngày 4/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết, công trình này xây từ năm 2018, hoàn thành vào đầu năm 2019. Theo người đứng đầu địa phương này, dự án Mã Pí Lèng Panorama nằm ở phần đệm chứ không thuộc vùng lõi cấm xây dựng.

Cũng theo UBND huyện Mèo Vạc, sau nhiều nỗ lực kêu gọi đầu tư, một hộ gia đình ở TP Hà Giang đã tìm hiểu và chọn nơi này để đầu tư. Tuy nhiên, công trình nói trên đến nay vẫn chưa được cấp phép xây dựng do chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp.

Hà Giang: Xôn xao sau thông tin kêu gọi tẩy chay khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 2.

Cùng vị trí đèo Mã Pì Lèng thời điểm tòa nhà 7 tầng chưa được xây dựng (Ảnh: Hiền Bùi).

Cùng sự việc, trả lời PV, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang thông tin, hiện tại tỉnh Hà Giang đang lập đoàn kiểm tra các trình tự, thủ tục có liên quan. Hiện tỉnh Hà Giang đang bàn họp để lên phương án và đưa ra biện pháp xử lý.

Hà Giang: Xôn xao sau thông tin kêu gọi tẩy chay khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 1.

Dân mạng bức xúc kêu gọi tẩy chay khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pì Lèng (Ảnh: FB một nhà báo)

Trước đó, một nhà báo cho rằng việc xây dựng tòa nhà đã phá hỏng cảnh quan tự nhiên, vẻ hoang sơ hùng vĩ của con đèo nổi tiếng.

"Bạn lên Mã Pí Lèng là để thấy nước mình có những nơi đẹp đến kỳ ảo. Nhưng nếu bạn vào sử dụng dịch vụ của quán - khách sạn này, là bạn đã góp một phần để đẩy cái ngày không còn cảnh quan Mã Pí Lèng để thưởng ngoạn đến gần hơn. Vì một cái kiếm được, rất nhanh thôi những cái khác sẽ mọc lên. Con cháu bạn sau này sẽ chỉ thấy những cái "răng sâu" bê tông lổn nhổn dọc bờ dốc hùng vĩ này", nhà báo T.Đ.T viết trên trang cá nhân.

Hiện tại bài viết của nhà báo này đã nhận được sự ủng hộ của đa số sự đồng tình về quan điểm. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến đa chiều.

Với những người ủng hộ quan điểm thì cho rằng ngôi nhà này đã làm mất mỹ quan, làm mất đi vẻ đẹp hoang sơ vốn là giá trị cốt lõi của đèo Mã Pí Lèng.

Một số ý kiến khác lại cho rằng; thời buổi hiện nay muốn phát triển kinh tế thì phải xã hội hóa, để các doanh nghiệp, cá nhân vào khai thác du lịch.

Chia sẻ
Đọc thêm