Chú rể trách bố mẹ là những kẻ tồi tệ nhất tại đám cưới, câu chuyện về tình yêu vô điều kiện phía sau lại chạm tới trái tim tất cả mọi người

Bố mẹ có thể không cho bạn những thứ tốt nhất nhưng luôn nỗ lực để yêu thương và dạy dỗ bạn một cách trọn vẹn nhất.

1 năm trước, video quảng cáo với tựa đề "Bố mẹ tệ nhất thế giới" của một công ty bảo hiểm ở Singapore đã khiến nhiều người xem phải rơi nước mắt.

"CHA MẸ TỆ NHẤT THẾ GIỚI"

Đoạn quảng cáo cho thấy một đám cưới hoành tráng đang diễn ra, chú rể Adam bước lên và bắt đầu bài phát biểu trước đông đảo quan khách. Ngỡ như, những lời lẽ xúc động sẽ được bày tỏ để cảm ơn cha mẹ đôi bên, chú rể lại nói: "Tôi muốn cảm ơn ba mẹ, vì đã trở thành bố mẹ tệ nhất thế giới!"

Điều này khiến những người có mặt ngơ ngác không hiểu chuyện gì sắp diễn ra. Sao lại chọn đúng ngày trọng đại này để trách móc bậc sinh thành?

maxresdefault

"CHA MẸ TỆ NHẤT THẾ GIỚI"

"Bố, mẹ, con luôn tự hỏi: Vì sao con không được đi học piano như các bạn? Tất cả những bài học về âm nhạc mà con có, đều là ở nhà và miễn phí."

COUPLE_5

"Tất cả bạn bè con, đều được học thêm ở các trung tâm - còn việc học thêm của con? Tất cả đều đến từ cô Tan, người hàng xóm của chúng ta. Cảm ơn cô Tan vì đã có mặt ở đám cưới của em."

"Còn David, bạn thân nhất của con, đã kể về chuyến du hí của cậu ấy ở công viên giải trí Florida. Khi đó, con chỉ im lặng và nghĩ về chuyến đi của chúng ta. Đến đâu ấy nhỉ? À! Bangkok."

COUPLE_5

"Đó là khu giải trí bên cạnh trung tâm thương mại mà chúng ta suốt ngày qua đó."

COUPLE_5

"Không tiệc tùng hoành tráng, cũng không có trò ảo thuật thú vị nào hết. Chỉ có vài trò ảo thuật nhỏ của bố và mẹ. Nhìn xem con đã hạnh phúc như thế nào?"

COUPLE_5

"Khi có tháng lương đầu tiên, con rất vui mừng vì cuối cùng đã có thể đỡ đần bố mẹ - nhưng hai người lại chẳng buồn tiêu đồng nào."

"Vì sao bố mẹ không thể bình thường như những bố mẹ khác?"

Sau bài phát biểu đầy sự trách móc, ông bố tiến đến trước mặt chú rể, xoa đầu anh ta giống như khi còn bé.

"Thấy không?" Chú rể nói. "Đây là những gì cha mẹ dành cho tôi."

COUPLE_5

Đến đây, cả hội trường mới nhận ra, sự "trách cứ" của chú rể Adam - hóa ra lại là lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến cha mẹ.

COUPLE_5

Chú rể ôm lấy vai bố và nói: "Con đã có một tuổi thơ tuyệt vời."

"Nếu khi đó, tôi được đến lớp học piano thì sao? Không ăn thua, vì bố mẹ tôi giỏi hơn nhiều, họ là những nhà vô địch karaoke!"

"Được dạy dỗ bởi cô Tan, khiến tôi muốn thi đỗ vào trường Đại học của cô. Đó là điều mà tôi đã làm, ở đó, tôi gặp Claire (cô dâu)."

"Bố, mẹ, dù chúng ta chưa bao giờ tổ chức sinh nhật cho hai người. Bố và mẹ đã cho con những bữa tiệc sinh nhật tuyệt vời nhất."

"Bố mẹ đã cho con những kỷ niệm mà con thực sự muốn sống trong đó một lần nữa. Con có thể có những gì mình đang có là vì, bố mẹ đã phải cân đối giữa việc dành tiền cho con và lập kế hoạch nghỉ hưu khi không thể làm việc nữa."

"Cuối cùng thì, bố mẹ chẳng giữ lại gì cho mình mà dành hết cho con. Để giờ đây, con và Claire có cuộc sống mới, có thể tập trung vào những thứ chúng con muốn."

"Cảm ơn bố mẹ, vì đã đưa đường dẫn lối cho chúng con."

"Trước khi kết thúc, con chỉ muốn nói rằng, Claire và con cũng sẽ cố gắng hết sức, để trở thành ông bố bà mẹ tệ nhất thế giới."

COUPLE_5

Món quà tuyệt nhất dành cho con, chính là kế hoạch nghỉ hưu cho bố mẹ

Theo nghiên cứu của tổ chức NTUC Profit, có tới 66% các bậc phụ huynh lo ngại về việc không có đủ tiền để dưỡng già - nhưng vẫn hy sinh tất cả để lo cho tương lai của con cái.

Trên thực tế, bố và mẹ là những người dành nhiều thời gian và tiền bạc nhất để con cái có cuộc sống hạnh phúc, ổn định trong tương lai. Tuy nhiên, khi làm như vậy, đôi khi họ đã quên mất bản thân và phải gánh chịu vô số áp lực. Chẳng phải tự nhiên mà những vết nhăn trên khóe mắt người làm cha mẹ ngày một nhiều hơn, vì những khó khăn đó biết tỏ cùng ai?

Bố mẹ có thể không cho bạn những thứ tốt nhất, nhưng luôn nỗ lực để yêu thương và dạy dỗ bạn một cách trọn vẹn nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm