Chủ quan từ cơn đau bụng dai dẳng, cha mẹ lặng người khi con trai 9 tuổi phát hiện ung thư giai đoạn cuối

Thấy con trai hay kêu đau bụng, chị Bùi Thị Nhâm dùng cao, dầu gió xoa. Đến lúc con quá đau đớn, gia đình đưa đến bệnh viện thì lặng người các bác sĩ kết luận cháu bị mắc khối u ác tính vùng thượng thận giai đoạn cuối.

Từ cơn đau bụng đến ung thư giai đoạn cuối

Suốt nửa năm vừa qua, anh Lý Văn Quý (1978) và chị Bùi Thị Nhâm (1982) đều trú tại thôn Văn Tảo – xã Thanh An – huyện Thanh Hà – tỉnh Hải Dương phải đối mặt với nỗi đau, nỗi xót xa tột cùng khi cậu con trai của mình là cháu Lý Anh Quang (2010) bỗng nhiên bị mắc ung thư vùng thượng thận giai đoạn cuối.

Chủ quan từ cơn đau bụng dai dẳng, cha mẹ lặng người khi con trai 9 tuổi phát hiện ung thư giai đoạn cuối   - Ảnh 1.

Từ cơn đau bụng tưởng chừng bình thương, chị Nhâm "chết lặng" khi phát hiện con trai bị ung thư giai đoạn cuối.

Điều khiến cả anh Quý và chị Nhâm cũng như họ hàng thân thiết không thể ngờ tới là chỉ cách đây nửa năm cháu Lý Anh Quang từ một đứa trẻ thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, năng động, nhưng tai họa bất ngờ ập xuống biến cháu trở thành một đứa trẻ suốt ngày quằn quại với những cơn đau đớn.

Chủ quan từ cơn đau bụng dai dẳng, cha mẹ lặng người khi con trai 9 tuổi phát hiện ung thư giai đoạn cuối   - Ảnh 2.

Chị Nhâm cho biết, bản thân mình không nghĩ rằng chỉ đau bụng là biểu hiện của khối u ác tính.

Gạt đi giọt nước mắt chị Bùi Thị Nhâm nghẹn ngào nói: "Hồi cuối tháng 6/2019 vừa qua khi cháu bước vào kỳ nghỉ hè thì hay kêu đau bụng. Mỗi lúc cháu kêu như thế, tôi thường dùng cao, dầu gió để xoa bụng cho cháu, xoa xong bụng cháu dịu hơn. Chính những lần như thế chúng tôi cũng thấy yên tâm và không quan tâm đến điều đó nữa bởi chúng tôi đều nghĩ rằng có thể do cháu ăn phải đồ ăn, thức uống không hợp bụng".

Chủ quan từ cơn đau bụng dai dẳng, cha mẹ lặng người khi con trai 9 tuổi phát hiện ung thư giai đoạn cuối   - Ảnh 3.

Cả đêm lẫn ngày, cháu Anh Quang luôn phải đối mặt với cơn đau cùng cực.

Cứ thế, suốt gần 1 tháng trời những cơn đau bụng cứ tăng dần theo thời gian, thậm chí có những lúc cháu Anh Quang bật khóc do không thể chịu được những cơn đau dữ dội.

Thấy con quá đau đớn, gia đình quyết định đưa lên BV tuyến tỉnh để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán và đưa thuốc cho cháu về dùng nhưng suốt một tuần lễ uống hết thuốc không thể khỏi và có dấu hiệu đau đớn hơn.

Chủ quan từ cơn đau bụng dai dẳng, cha mẹ lặng người khi con trai 9 tuổi phát hiện ung thư giai đoạn cuối   - Ảnh 4.

Cậu bé luôn phải ôm một chiếc gối vào bụng với hi vọng bớt đau đớn.

"Lúc này chúng tôi phát hiện cháu đau quằn quại, ôm bụng suốt ngày và bị sụt cân nghiêm trọng nên gia đình quyết định đưa con lên BV Nhi Trung ương để thăm khám. Sau khi các bác sĩ chẩn đoán, xét nghiệm và kết luận phát hiện trong vùng ổ bụng có một khối u lớn vùng thượng thận", chị Nhâm nghẹn ngào.

Nói thêm về tình hình bệnh tật của con trai, chị Nhâm cho biết, lúc này gia đình chỉ cầu mong khối u lành tính và có thể được phẫu thuật sớm để con bớt đau đớn, khổ cực. Ấy thế nhưng, sau đúng 10 ngày khi các bác sĩ có kết quả thì gia đình nhận được tin sét đánh.

Chủ quan từ cơn đau bụng dai dẳng, cha mẹ lặng người khi con trai 9 tuổi phát hiện ung thư giai đoạn cuối   - Ảnh 5.

Người mẹ phải luôn bên con 24 giờ/ngày để vỗ về, an ủi và xoa bóp cho con bớt đau.

"Các bác sĩ gọi gia đình để thông báo tình hình của con trai, lúc này gia đình tôi bàng hoàng, chết lặng khi con bị mắc khối u ác tính vùng thượng thận, ung thư giai đoạn cuối", mẹ bé Anh Quang nói.

Cầm tờ kết quả trong tay, chị Nhâm, anh Quý chỉ biết ôm nhau khóc như một đứa trẻ ở bệnh viện. Bởi, cả hai vợ chồng đều biết, với căn bệnh ung thư vùng thượng thận giai đoạn cuối con trai phải trải qua những ngày dài chiến đấu với bệnh tật, với những cơn đau đớn tột cùng…

Rớt nước mắt với cơn đau đớn hành hạ suốt ngày đêm

Sau nhiều tháng điều trị hóa chất, thuốc giảm đau, thuốc điều trị… thì đến nay đã nửa năm trôi qua căn bệnh ung thư quái ác đã biến cháu Lý Anh Quang từ một đứa trẻ thông minh, hoạt bát trở thành một đứa trẻ gầy rộc người và suốt ngày ôm chiếc gối đặt lên vùng bụng cho bớt đau đớn.

Anh Lý Văn Quý cho biết: "Sau khi điều trị nội trú, hiện các bác sĩ cho phép gia đình điều trị ngoại trú, tuy nhiên hàng tháng phải tái khám định kỳ, đồng thời tuần nào gia đình cũng phải lên bệnh viện để lấy thuốc giảm đau".

Chủ quan từ cơn đau bụng dai dẳng, cha mẹ lặng người khi con trai 9 tuổi phát hiện ung thư giai đoạn cuối   - Ảnh 6.

Những phút giây hiếm hoi bé Anh Quang ngủ trong ngày.

Gặp chúng tôi tại căn phòng trọ cạnh BV Nhi Trung ương, bé Lý Anh Quang đang phải vật lộn với cơn đau tột cùng. Khối u ngày càng phát triển phình to khiến bụng của cháu to lên rõ rệt, chân tay và người gầy rộc khiến bất cứ ai cũng không khỏi xót xa.

Quá đau đớn, Anh Quang luôn phải nhờ sự trợ giúp của cha mẹ vỗ chân tay, vùng mông, đùi để tạo cảm giác bớt đau đớn phần nào. Ngay cả việc ăn uống cũng phải sử dụng loại sữa đặc biệt và tất cả thông qua đường uống.

Chủ quan từ cơn đau bụng dai dẳng, cha mẹ lặng người khi con trai 9 tuổi phát hiện ung thư giai đoạn cuối   - Ảnh 7.

Từ một đứa trẻ thông minh, hoạt bát, căn bệnh ung thư đã biến bé Quang thành một người gầy rộc.

"Một ngày có 24h nhưng gần như cả 24h trong ngày gia đình đều phải bên cạnh con để vỗ cho con bớt đau đớn, ngay cả ban đêm khi quá mệt con thiếp đi cũng phải bên cạnh bởi chỉ cần rời tay vỗ về là cháu lại đau đớn khóc thét lên", chị Nhâm nói.

Chủ quan từ cơn đau bụng dai dẳng, cha mẹ lặng người khi con trai 9 tuổi phát hiện ung thư giai đoạn cuối   - Ảnh 8.

Bé Quang không thể chịu đựng được với cơn đau từ khối u.

Nghĩ lại những ngày tháng mới phát hiện con bị đau bụng, cả anh Quý, chị Nhâm đều cảm thấy hối hận khi không đưa con đi thăm khám ngay. Nếu thăm khám và được điều trị sớm, hai vợ chồng cho rằng có thể con không phải chịu cảnh đau đớn như hiện nay cũng không rơi vào tình trạng bệnh ung thư vùng thượng thận giai đoạn cuối.

Chủ quan từ cơn đau bụng dai dẳng, cha mẹ lặng người khi con trai 9 tuổi phát hiện ung thư giai đoạn cuối   - Ảnh 9.

Hiện tại, gia đình bé Quang đang gặp vô vàn khó khăn, khổ cực.

Anh Quý, chị Nhâm đều làm công nhân với mức thu nhập hạn hẹp, lại phải nuôi thêm 1 cháu lớn đang ăn học nên từ khi cháu Lý Anh Quang bị bệnh gia đình phải dốc toàn bộ tài sản để lo chữa trị, đi lại, ăn uống, sinh hoạt và hàng loạt chi phí khác. Không chỉ thế, gia đình còn phải vay mượn khắp nơi với số tiền gần 100 triệu đồng để có thể chữa trị cho con.

Nói với chúng tôi, chị Bùi Thị Nhâm nghẹn ngào: "Đến giờ này chúng tôi không còn biết bấu víu vào đâu nên chỉ mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các tổ chức từ thiện thương lấy con mình để cháu có cơ hội được tiếp tục chữa trị, kéo dài sự sống cũng như chúng tôi được chăm sóc, thương yêu con trai mình".

Hiện gia đình cháu Lý Anh Quang đang ở hoàn cảnh "ngàn cân treo sợi tóc", rất cần sự chung tay giúp sức của bạn đọc, nhà hảo tâm, mạnh thường quân.

Mọi sự ủng hộ xin vui lòng liên hệ.

Anh Lý Văn Quý – Điện thoại: 0984740611

Chị Bùi Thị Nhâm – Điện thoại: 0338384274

Địa chỉ: Thôn Văn Tảo – xã Thanh An – huyện Thanh Hà – tỉnh Hải Dương

Số tài khoản: Ngân hàng ACB – Phòng giao dịch Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội; Chủ tài khoản: Lý Văn Quý – Số TK: 10198207

Gia đình xin cảm ơn!

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Chủ quan từ cơn đau bụng dai dẳng, cha mẹ lặng người khi con trai 9 tuổi phát hiện ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 12.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm