Nghỉ học để hóa trị ung thư, cậu học trò lớp 2 có hành động khiến người thầy chủ nhiệm phải rơi nước mắt

BẢO BÌNH, Theo Helino
Chia sẻ

Sau Giáng Sinh, lớp 2/2 của thầy Quang ở Trường tiểu học Mỹ Trà (TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) phải thường xuyên vắng một học sinh.

Trên đường đi hóa trị lần 2, cậu trò nhỏ Phan Hữu Nhân xin ba mẹ cho mình được ghé lớp 2/2 để chào thầy và các bạn. Hữu Nhân nhỏ xíu xiu với đầu cạo trọc vì ảnh hưởng của hóa trị lần 1. Người nhỏ bé, xiêu vẹo, Nhân tựa vào thầy. 

Điều làm mọi người không cầm được nước mắt là lúc em chụp tấm ảnh lưu niệm với lớp, ánh mắt của Hữu Nhân vẫn dán lên những con chữ trên bảng đen khiến thầy đau lòng thốt lên: "Thật là thương em bị bệnh hiểm nghèo, em đang phải chống chọi với bệnh tật vẫn tới lớp thăm thầy và các bạn rồi mới đến bệnh viện hóa trị lần 2".

Nghỉ học để xạ trị ung thư, cậu học trò lớp 2 lưu luyến chụp tấm hình kỷ niệm với thầy và các bạn trước khi vào bệnh viện - Ảnh 1.

Bức hình kỷ niệm của Hữu Nhân với thầy và các bạn.

Căn bệnh ung thư bàng quang quái ác tìm đến em Phan Hữu Nhân khi em bước vào lớp 2. Thu nhập của gia đình Hữu Nhân ở ấp 2, xã Mỹ Trà, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp chủ yếu dựa vào công việc làm mê bồ (sản phẩm đan lát từ trúc, dùng để đựng lúa, trấu -PV) của ba. Mẹ Hữu Nhân không có việc làm ổn định, lại vừa sinh em nhỏ nên khó khăn càng chồng chất khó khăn.

Nghỉ học để xạ trị ung thư, cậu học trò lớp 2 lưu luyến chụp tấm hình kỷ niệm với thầy và các bạn trước khi vào bệnh viện - Ảnh 2.

Gia đình gặp cảnh không may nhưng ba của Hữu Nhân vẫn cố giành mạng sống cho con, mong ngày Nhân được trở lại trường như bao nhiêu bạn khác. Hiện tại, Hữu Nhân đang trong quá trình hóa trị lần 2 tại bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh). UBND xã Mỹ Trà và nhà trường đang tích cực vận động kinh phí để hỗ trợ Hữu Nhân điều trị bệnh.

Thông tin nhận tiếp nhận: Gia đình em Phan Hữu Nhân (Số nhà 811 đường Phạm Văn Thưởng,tổ 5, ấp 2 xã Mỹ Trà TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Số điện thoại gia đình 0934.79.11.80, số điện thoại thầy Quang (chủ nhiệm lớp 2/2 của bé Hữu Nhân) 0912.453.982.
Chia sẻ
Đọc thêm