Chú mèo hoang thoi thóp giữa bãi rác sống sót thần kỳ nhờ lòng tốt của vợ chồng tốt bụng, hình ảnh hoàng thượng 3 năm sau khiến dân mạng "mắt chữ A miệng chữ O"

Hướng Dương HT, Theo Trí Thức Trẻ

Hình ảnh "ngày ấy - bây giờ" của chú mèo khiến dân mạng vô cùng ngạc nhiên.

Tiếng "meo meo" yếu ớt từ trong bãi rác, bác sĩ tiên lượng xấu

Nhìn chú mèo Nếp đang nô đùa trong nhà, anh Nguyễn Hoàng Việt không khỏi xúc động. Anh nhớ lại, 3 năm trước khi đang đi cà phê cùng với bạn thì vợ anh là chị Ngọc Linh gọi điện về nhà gấp. Hóa ra, trên đường đi chợ về, chị vô tình nghe thấy tiếng kêu cứu của bé mèo. Trông bộ dạng đáng thương của nó, chị động lòng thương nên gọi chồng về giải cứu cho nó.

Chú mèo hoang thoi thóp giữa bãi rác sống sót thần kỳ nhờ lòng tốt của vợ chồng tốt bụng, hình ảnh hoàng thượng 3 năm sau khiến dân mạng "mắt chữ A miệng chữ O" - Ảnh 1.

Bài đăng của anh Hoàng Việt nhận được nhiều lượt quan tâm của dân mạng.

Chị Ngọc Linh chia sẻ: "Ở Sài Gòn mèo hoang nhiều nên khi nghe tiếng bé mèo kêu meo meo, mình vui miệng đáp lại. Ai ngờ phát hiện ra bé Nếp. Lúc đó nó bé lắm, chỉ bằng nắm tay. Cả người ướt nhẹp, nằm ngập ngụa trong bùn rác thối um, mồm vẫn kêu mải miết. Nó mà không kêu meo meo, mình lại cứ nghĩ là chuột, chắc lúc đó mèo con mới được 1-2 tuần, đứng còn không vững. Thấy thương mình gọi chồng về đưa em mèo đi gặp bác sĩ thú y".

Tại phòng khám thú cưng, bác sĩ không phát hiện được bệnh tình hay vết thương của em mèo. Có lẽ do nó bé quá, phải chịu đằm mình trong giá lạnh 1 khoảng thời gian dài nên thân nhiệt bị tụt. Bác sĩ nói với vợ chồng chị Ngọc Linh rằng cứ đưa bé mèo về sưởi ấm, cho uống sữa thử xem, còn tương lai sự sống của mèo thế nào thì chưa nói tiếp được.

"Mặc dù buồn nhưng mình nghĩ dù bé có không sống được thì ít ra cũng được chết chỗ ấm áp chứ không phải nơi bãi rác ven đường. Thế là vợ chồng mình đem bé về, cho mèo nằm trong hộp đựng giày rồi bật đèn sưởi. Ông xã thì chạy ra siêu thị thú cưng mua sữa cho mèo về bơm vào miệng cho nó" - Chị Ngọc Linh kể.

Chú mèo hoang thoi thóp giữa bãi rác sống sót thần kỳ nhờ lòng tốt của vợ chồng tốt bụng, hình ảnh hoàng thượng 3 năm sau khiến dân mạng "mắt chữ A miệng chữ O" - Ảnh 2.

Hình ảnh của bé mèo Nếp khi được vợ chồng chị Ngọc Linh giải cứu từ bãi rác ven đường.

Nhưng điều diệu kỳ đã xảy ra. Đến ngày thứ 3 thì bé mèo có vẻ khỏe hơn. Nó kêu gào rồi tự bò ra khỏi ổ, mon men đến chỗ những con mèo lớn hơn nhà anh Việt nuôi để tranh ăn. Vốn là mèo hoang nên bé Nếp khi đó ham ăn và "máu chiến" lắm. Nó chẳng sợ những con mèo lớn ghen ăn rồi "tẩn" cho 1 trận. Bé Nếp khi đó cũng không biết đi vệ sinh đúng chỗ.

Bác sĩ tiên lượng sức khỏe của mèo rất yếu nhưng vợ chồng chị Linh, anh Việt vẫn quyết giành sự sống của nó từ tay tử thần.

Sống sót thần kỳ, 3 năm sau lột xác thành... mèo béo!

Ít ai ngờ rằng bé Nếp yếu ớt ngày ấy giờ trở nên to béo, cái bụng phệ ra, căng tròn, ai không biết cứ nghĩ rằng nó đang... chửa, nhưng thực chất "hoàng thượng" là mèo đực!

Chú mèo hoang thoi thóp giữa bãi rác sống sót thần kỳ nhờ lòng tốt của vợ chồng tốt bụng, hình ảnh hoàng thượng 3 năm sau khiến dân mạng "mắt chữ A miệng chữ O" - Ảnh 4.

Hình ảnh hiện tại của mèo Nếp.

Bà xã của anh Hoàng Việt kể: "Nuôi bé Nếp kì công lắm, bởi nó là mèo hoang, thể trạng ngay từ lúc đầu đã yếu ớt. Nhà mình nuôi bé đến tháng thứ 5-6 thì phát hiện nó bị nhiễm trùng máu. Từ đó đến nay bé đã trải qua không biết bao lần xét nghiệm, truyền thuốc. Số tiền chữa trị bệnh cho em cũng ngót nghét cả chục triệu.

Vợ chồng mình không tiếc tiền chữa bệnh cho bé mèo, bởi nó sống trong nhà mình cũng mang lại niềm vui. Cái mình thương đó là căn bệnh của nó không thể khỏi dứt điểm. Thời gian gần đây mình cho mèo đi khám, nó vẫn bị bệnh. Tuy nhiên bác sĩ nói rằng nếu nó uống thuốc nhiều quá, sẽ hại thận, nên mình đang ngừng cho mèo uống thuốc 1 thời gian. Thế nhưng nó vẫn khỏe, chạy nhảy, vui đùa, sinh hoạt bình thường".

Vốn là mèo hoang, nên cái "nết" của bé Nếp rất khó uốn nắn. Không biết bao nhiêu lần, mèo ta gây sự đánh nhau, tranh ăn, tranh ngủ với các chị em. Giờ đây được chuyển ra Hà Nội, có lẽ do thời tiết lạnh, nên nó ngủ nướng nhiều hơn. Cũng chính vì vậy mà bé Nếp "tích mỡ", trở nên ục ịch hơn hẳn.

Hình ảnh hiện tại của bé Nếp, nó dành phần lớn thời gian trong 1 ngày để ngủ, khi thức dậy sẽ ăn tranh của chị em mèo trong nhà.

Anh Hoàng Việt tâm sự về bé cưng nhà mình: "Con này là mèo láo nhất nhà anh, mỗi con một tính. Con Ngô thì sang chảnh vênh váo, con Lài thì hiền hậu, con Nếp thì mất dạy ích kỉ. Nó sẵn sàng tranh ăn, tranh chỗ ngủ, tranh đồ chơi và không quan tâm tới bất cứ ai, miễn là nó được sướng.

Nhưng nuôi nó và nhìn cách con Lài vẫn yêu thương quan tâm nó, thì mình cũng học được nhiều cái dành cho chính mình. Vợ anh hay bảo anh giống con Nếp vì anh ích kỉ. Nên mỗi lần anh không tốt anh đều nhìn nó để đừng xấu tính như nó".

Từ một chú mèo hoang, ranh giới giữa sự sống và cái chết mong manh hơn "ngàn cân treo sợi tóc", bé Nếp có thể sống sót thần kỳ cũng là nhờ sự tốt bụng của cặp vợ chồng trẻ yêu động vật. Thương mèo, yêu mèo, dân mạng cũng gửi lời cảm ơn đầy yêu thương đến vợ chồng anh Hoàng Việt. Nhờ có 2 người, chú mèo mới có cuộc sống màu hồng hôm nay.

Mong rằng mèo béo sẽ mau chóng khỏi bệnh, biết "giũa" cái nết để vợ chồng nhà anh Hoàng Việt không phải đau đầu phân xử giữa những "hoàng thượng" trong gia đình mình!

Chia sẻ
Đọc thêm