Mẹo hay có thể chị em chưa biết: Tự vệ trước kẻ xấu chỉ bằng 1 chùm chìa khóa!

Hướng Dương HT,
Chia sẻ

Nếu chìa khóa được sử dụng đúng cách, nó có thể giúp bạn bảo vệ bản thân trong những tình huống nguy hiểm bất ngờ.

Hãy tưởng tượng, bạn đang đi 1 mình vào buổi tối, đường phố vắng vẻ thì bất ngờ phát hiện có kẻ lạ đang bám theo. Lúc này, trong tay bạn không có gì để tự vệ, bỏ chạy chắc cũng không nổi vì tên lạ mặt kia trông rất cao to, khỏe mạnh.

Lục tung túi xách thì chỉ thấy chùm chìa khóa nhà. Vậy lúc này bạn sẽ làm gì?

Cách 1: Kỹ thuật "Wolverine" - Người sói

Kỹ thuật "Wolverine" vốn được được lấy tên theo một siêu anh hùng trong sê-ri phim hành động Mỹ về dị nhân X-men. Với kỹ thuật này, bạn sẽ kẹp chìa khóa vào giữa các khe ngón tay, phần mũi hướng ra ngoài để tạo điểm nhọn đâm chọc. Như thế nắm đấm của bạn trở nên nguy hiểm hơn.

Mẹo hay thể bạn chưa biết: Tự vệ trước kẻ xấu chỉ bằng 1 chùm chìa khóa! - Ảnh 1.

Kẹp chìa khóa giữa ngón tay là tư thế tự vệ sai sách.

Tuy nhiên, nhiều người chỉ ra rằng, cách này không tối ưu lắm. Vì một nắm đấm như thế, kẻ xấu sẽ để ý và dễ dàng tránh được. Hắn sẽ ngay lập tức "khóa tay" bạn lại và bạn sẽ mất đi hoàn toàn cơ hội chống trả. Rủi ro tự gây thương tích cho chính mình khi tự vệ bằng cách kẹp chìa khóa vào giữa khe ngón tay cũng rất lớn. Bởi lòng bàn tay của bạn sẽ có thể bị đau. Lúc đó, ngón tay nới lỏng và lập tức làm giảm độ hiệu quả của cú đánh.

Cách 2: Dùng chìa khóa thoải mái như lúc mở cửa

Với cách này, bạn nắm thật chặt chìa khóa theo kiểu tự nhiên, vừa không gây chú ý, tăng cơ hội thoát thân hơn. Chìa nằm được giữ giữa ngón trỏ và ngón cái, ba ngón còn lại nắm chặt cả chùm. Với cách này, bạn có thể dùng chìa để đâm hoặc cắt vào điểm yếu trên cơ thể đối phương (như mắt, họng, và vùng kín) cho tới khi có cơ hội chạy trốn.

Mẹo hay thể bạn chưa biết: Tự vệ trước kẻ xấu chỉ bằng 1 chùm chìa khóa! - Ảnh 2.

Những cách cầm đúng để tự vệ bằng chìa khóa.

Cách 3: Nắm đấm quyền lực

Một cách khác là bạn để chìa trong lòng bàn tay rồi nắm lại thành nắm đấm sao cho phần mũi nhọn nhô ra ở dưới. Với cách này, bạn hãy cố dùng phần dưới của nắm đấm để đập hoặc cào vào điểm yếu của kẻ tấn công.

Mẹo hay thể bạn chưa biết: Tự vệ trước kẻ xấu chỉ bằng 1 chùm chìa khóa! - Ảnh 3.

Những cách cầm đúng để tự vệ bằng chìa khóa.

Cách 4: Nắm đấm sát thương 2 chiều

Bạn cũng có thể đồng thời nắm hai chìa khóa một lúc sao cho phần mũi nhọn nhô ra ở hai đầu nắm đấm, từ đó bạn có thể đánh lại kẻ tấn công ở cả hai chiều.

Mẹo hay thể bạn chưa biết: Tự vệ trước kẻ xấu chỉ bằng 1 chùm chìa khóa! - Ảnh 4.

Những cách cầm đúng để tự vệ bằng chìa khóa.

Cách 5: Tạo vũ khí tấn công

Ngoài ra, bạn nên treo thêm vật có hình dáng dài (ví dụ đồ trang trí dạng que hoặc sợi dây đeo cổ) vào chùm chìa khóa để tăng tầm với. Với vật này, bạn có thể dùng sức nặng của chùm khóa để quật kẻ xấu.

Mẹo hay thể bạn chưa biết: Tự vệ trước kẻ xấu chỉ bằng 1 chùm chìa khóa! - Ảnh 5.

Những cách cầm đúng để tự vệ bằng chìa khóa.

Dù áp dụng cách nào đi chăng nữa, điều quan trọng là bạn phải giữ được bình tĩnh để xử lý tình huống. Bình tĩnh luôn là bước đầu tiên giúp bạn giải quyết vấn đề một cách sáng suốt nhất. Nếu không giữ được bình tĩnh, bạn dễ bị rơi vào trạng thái luống cuống, hốt hoảng, điều này càng làm cho kẻ xấu hành động thuận lợi hơn.

Và ngay khi ra đòn làm đối phương bất ngờ hoặc do dự, bạn hãy bỏ chạy tới nơi an toàn.

Chúng ta chẳng bao giờ đoán biết được điều gì sẽ xảy ra với mình, vậy nên việc chuẩn bị trước cho mình một vài bí kíp tự vệ cũng không bao giờ là thừa. Phải không nào?

Chia sẻ