Chú "chó cưng" bỗng đứng lên đi bằng hai chân sau, gia đình mới tá hỏa phát hiện thân phận của con vật không phải như họ tưởng

Đinh Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Từ khi mang "chú chó" về nhà nuôi, gia đình chị đã cảm thấy rất lạ khi thấy sức ăn kinh khủng của con vật. Cho đến khi tận mắt chứng kiến con vật ngày càng to lớn, thậm chí còn đứng lên đi bằng hai chân, gia đình họ mới ngỡ ngàng phát giác ra sự thật không thể tin nổi.

Theo tờ Independent đưa tin, năm 2016, chị Tô Vân sống tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đã mua một chú cún con đáng yêu và bụ bẫm từ một cửa hàng bán thú cưng. Đến khi đem về nhà, cả gia đình chị Vân cảm thấy khá bất ngờ khi "chú cún" này có sức ăn rất khủng khiếp. Theo như chia sẻ, lúc vừa mang về nuôi, con vật hàng ngày phải ăn đến cả thùng trái cây và hai chậu mì mới đủ ấm bụng.

Chú chó cưng bỗng đứng lên đi bằng hai chân sau, gia đình mới tá hỏa phát hiện thân phận của con vật không phải như họ tưởng - Ảnh 1.

Gia đình chị Vân cho rằng con vật mình nuôi là chó Ngao Tây Tạng.

Tuy vậy, mọi người trong nhà chị Vân vẫn ngây thơ nghĩ rằng vì chú chó thuộc giống Ngao Tây Tạng nên mới có thói quen ăn uống như thế. Mãi cho đến khi "chú chó cưng" không ngừng to lên, đạt đến trọng lượng 113kg và còn đi bằng hai chân sau, gia đình chị Vân mới ngỡ ngàng nhận ra con vật cưng của mình chẳng phải chó mà là một con gấu đen.

“Càng lớn lên nó càng giống một con gấu”, chị Vân chia sẻ. “Tôi cảm thấy rất sợ hãi”.

Chú chó cưng bỗng đứng lên đi bằng hai chân sau, gia đình mới tá hỏa phát hiện thân phận của con vật không phải như họ tưởng - Ảnh 2.

Hóa ra đây lại là một con gấu ngựa.

Sau khi biết sự thật, chị Vân đã liên hệ với Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã tỉnh Vân Nam để nhờ giúp đỡ. Các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng đến đưa con vật trả về với thiên nhiên. Các chuyên gia kiểm tra và xác định chú gấu này thuộc loài gấu ngựa, còn được biết đến với tên gọi gấu đen Tây Tạng, gấu đen Himalaya, hay gấu đen châu Á - loại vật đã được đưa vào danh sách đỏ của IUCN (Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế).

Chú chó cưng bỗng đứng lên đi bằng hai chân sau, gia đình mới tá hỏa phát hiện thân phận của con vật không phải như họ tưởng - Ảnh 3.

Người phụ nữ băn khoăn vì chú cún cưng không bao giờ sủa, sau đó mới hoảng hồn phát hiện nó thật ra là con cáo!

Thực tế đây không phải là lần đầu tiên có người bị nhầm lẫn như vậy. Mới gần đây có một phụ nữ cũng ở Trung Quốc đã mua một chú chó từ cửa hàng thú nuôi về nhà. Tuy vậy “chú chó” này lại không chịu ăn thức ăn cho chó, cũng chẳng bao giờ sủa. Sau này chủ nhân của nó mới hoảng hốt phát hiện con vật cưng của mình thật ra là một con cáo chứ không phải là chó.

(Nguồn: Independent)

Chia sẻ
Đọc thêm