Chỉ vì một vết xước do chó cưng gây ra khi chơi đùa, người đàn ông cụt 2 chân, mất 6 ngón tay và biến dạng mặt

Mây, Theo Helino

Một chuyên gia về tâm thần học tại Anh đã gặp phải biến chứng nghiêm trọng và phải cắt đi 2 chân cũng như những ngón tay của mình chỉ vì một sơ suất mà không ai ngờ được.

Bác sĩ Jaco Nel, 50 tuổi là một chuyên gia tâm thần học đến từ Chorlton, Manchester, nước Anh. 

Vào một ngày như bao ngày khác, vị bác sĩ này dùng thời gian rảnh để chơi đùa với chú chó giống Cocker Spaniel (một giống chó săn có nguồn gốc từ Mỹ) của mình, thế nhưng cái giá mà ông phải trả lại quá đắt, khiến ông hối hận suốt cuộc đời còn lại.

"Tôi và Harvey đã đùa giỡn có chút mạnh bạo và vô tình răng của nó quệt nhẹ qua tay tôi. Vết xước rất nhỏ vậy nên tôi chỉ rửa qua loa và chẳng hề mảy may bận tâm", bác sĩ Nel thuật lại hoàn cảnh ngày hôm đó.

Chỉ vì một vết xước do chó cưng gây ra khi chơi đùa, người đàn ông cụt 2 chân, mất 6 ngón tay và biến dạng mặt - Ảnh 1.
Chỉ vì một vết xước do chó cưng gây ra khi chơi đùa, người đàn ông cụt 2 chân, mất 6 ngón tay và biến dạng mặt - Ảnh 2.

Bác sĩ Jaco Nel trước khi mọi việc xảy ra

Mọi việc vẫn diễn ra bình thường cho đến 2 tuần sau đó, bác sĩ Nel bắt đầu cảm thấy mệt, và có các triệu chứng như thể bị cảm cúm. Ông nhờ trợ lý của mình hủy mọi cuộc hẹn và về nhà nghỉ ngơi.

Nhớ lại cảm giác đau đớn ban đầu, ông diễn tả: "Tôi cảm thấy cơ thể mình lúc thì nóng bừng lúc thì lạnh run. Mọi chỗ đều đau nhức khủng khiếp."

"Trước khi chìm vào giấc ngủ, tôi đã cố gắng nhắn tin cho bạn trai mình là Michael để nói về việc mình bị cúm."

Thế nhưng đến khi Michael tan làm về nhà thì bác sĩ Nel đã rơi vào tình trạng không thể đứng dậy cũng như cử động tay nữa. Thậm chí cả chuyện mở mồm ra nói cũng trở nên khó khăn. Đây là lúc bạn trai ông hốt hoảng gọi xe cấp cứu để đưa ông tới bệnh viện.

Khi tới được viện thì bác sĩ Nel đã rơi vào hôn mê. Ông được chuyển thẳng vào khoa chăm sóc đặc biệt. Tại đây người ta kết luận rằng ông đã bị nhiễm trùng máu và rơi vào trạng thái sốc nhiễm trùng. Nguyên nhân được tìm ra là do một loại vi khuẩn được tìm thấy trong nước dãi của Harvey, chú chó cưng của ông.

Nhiễm trùng máu là một trong những hội chứng lâm sàng nguy hiểm, có nguyên nhân bắt nguồn từ sự xâm nhập vào máu bởi các vi sinh vật (vi khuẩn, ký sinh trùng...). Biểu hiện của bệnh là một loạt các triệu chứng như: sốt, rét run, nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp thở và ý thức. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh nhân rất dễ tử vong do sốc nhiễm trùng. Theo ghi nhận, chỉ 20% số bệnh nhân sốc nhiễm trùng vượt qua và sống sót.

Chỉ vì một vết xước do chó cưng gây ra khi chơi đùa, người đàn ông cụt 2 chân, mất 6 ngón tay và biến dạng mặt - Ảnh 3.
Chỉ vì một vết xước do chó cưng gây ra khi chơi đùa, người đàn ông cụt 2 chân, mất 6 ngón tay và biến dạng mặt - Ảnh 4.

Ông buộc phải cắt cụt 2 chân từ đầu gối trở xuống

Trong trường hợp của bác sĩ Nel, tình trạng của ông đã nguy hiểm đến độ bắt đầu bị suy thận. Chân của ông thì bị hoại tử và dần chuyển đen. Cuối cùng các bác sĩ đã phải đi đến quyết định cắt bỏ 2 chân từ đầu gối trở xuống để ngăn sự hoại tử không lan rộng hơn. Toàn bộ các ngón bên tay phải và một ngón bên tay trái của ông cũng phải chịu tình trạng tương tự. Mặt của bác sĩ Nel cũng bị biến dạng do những biến chứng của hoại tử gây nên.

Chỉ vì một vết xước do chó cưng gây ra khi chơi đùa, người đàn ông cụt 2 chân, mất 6 ngón tay và biến dạng mặt - Ảnh 5.

Mặt của bác sĩ Nel cũng bị biến dạng do biến chứng của hoại tử

Dù rất đau đớn nhưng Michael và bác sĩ Nel buộc phải dùng phương pháp tiêm thuốc nhân đạo để trợ tử cho Harvey, chú chó mang trong mình một loại vi khuẩn nguy hiểm.

Chỉ vì một vết xước do chó cưng gây ra khi chơi đùa, người đàn ông cụt 2 chân, mất 6 ngón tay và biến dạng mặt - Ảnh 6.

Dù rất đau đớn nhưng Michael và bác sĩ Nel đành phải đưa ra quyết định chấm dứt cuộc sống của Harvey

"Đã có khoảng thời gian tôi đổ hết mọi tội lỗi lên đầu Harvey. Thế nhưng khi tỉnh táo lại tôi nhận ra đây chỉ là một điều không may trong cuộc sống. Tôi cảm thấy rất buồn khi phải chia tay nó nhưng đây là điều cần thiết phải làm để tránh sự nguy hiểm cho những người khác", bác sĩ Nel bùi ngùi chia sẻ.

Đến nay bác sĩ Nel đã được lắp chân giả và đang cố gắng tìm cách hòa nhập lại với cuộc sống dù điều này chẳng hề dễ dàng.

Chia sẻ
Đọc thêm