Chú chó có gương mặt như chổi lau nhà

Chủ nhân của con chó Puli đã chụp lại được bức ảnh khi nó nhảy lên không trung, bộ lông xõa ra để lộ gương mặt không khác gì cái chổi lau nhà đáng yêu.

Chó Puli có gương mặt như chổi lau nhà.
Chú chó Puli nhảy cao lên không trung một cách đầy năng lượng.

Nhiếp ảnh gia Monika Wegler người Đức đã bất ngờ chụp lại được hình ảnh chú có cưng của cô đang nhảy tinh nghịch và tràn đầy năng lượng lên trong không trung trên một bãi cỏ ở gần Munich. 

Chủ nhân của con chó loài Puli – một giống chó của Hungary nổi tiếng này cho biết: “Khi nhìn thấy con vật cưng của mình nhảy lên như thế tôi cảm thấy rất vui. Trông nó không khác gì một cái chổi lau nhà xù xì đáng yêu”.

Loài chó Puli thể lẫn lộn với các giống chó khác bởi chúng có bộ lông rất “cá tính”. Những cuộn lông tự nhiên bện chặt vào nhau. Các cuộn lông sẽ cứ mọc dài chạm đất nếu chủ nuôi không cắt. Tuy nhiên chính những chùm lông dày đó lại giúp nó không bị ướt và giảm đau khi bị va đập. 

Puli là giống chó rất thông minh, vâng lời và nhanh nhẹn mặc dù phải mang theo “lớp áo khoác” khá cồng kềnh. Chúng có khả năng chuyển hướng đột ngột và được huấn luyện để tham gia các cuộc thi thể thao. Ngoài công việc chăn cừu, chó Puli còn được tuyển chọn để trở thành chó cảnh sát bởi sự dũng cảm và dễ đào tạo.

Puli thường được nuôi ngoài trời bởi không gian khép kín không phù hợp với bản tính hiếu động của chúng, chúng cảm thấy rất bồn chồn và buồn bã khi được nuôi trong nhà. Nếu tiếp tục lâu ngày như thế sẽ làm chúng trở nên lười biếng và có dấu hiệu tự kỷ.

(Nguồn: The Mirror)
Chia sẻ
Đọc thêm