Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê

Vy Trân,
Chia sẻ

Bánh Chouquette không có nhân, thay vào đó là những hạt đường thô khiến bánh có một sự kết hợp giữa mềm và giòn rất lạ miệng.

Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 1


Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Chouquette:

90ml nước
45g bơ
Một ít muối, đường
60g bột mì
2 quả trứng
Đường hạt thô

Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 3
Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 4
Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 5

Cho nước, bơ, muối và đường vào nồi nhỏ, để lửa riu riu vừa đun vừa khuấy đến khi nước trong nồi sôi và nguyên liệu tan chảy hết thì bạn tắt bếp.

Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 6
Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 7

Sau đó, rây cho bột mì vào, trộn đến khi thấy hỗn hợp mịn thì bạn bắt bếp đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy một lúc rồi tắt bếp, để nguội.

Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 8
Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 9

Chia trứng làm 4-5 phần rồi lần lượt cho vào chung với hỗn hợp, vừa cho bạn nhớ vừa khuấy đều nhé. Bạn cân chỉnh liều lượng cho vào miễn sao thấy bột mềm là được, không cần cho vào hết.

Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 10
Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 11

Cho bột vào túi bắt bông kem hoặc đơn giản hơn là túi nylon thực phẩm đã được cắt một đầu nhỏ, bắt ra hình dạng bạn thích.

Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 12
Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 13

Trang trí quanh bột vài viên đường hạt thô, sau đó bạn cho vào lò nướng đã được làm nóng trước nhiệt độ 210 độ C trong 10-15 phút, sau đó bạn chuyển xuống còn 180 độ C và nướng thêm 10-15 phút nữa.

Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 14

Lưu ý lượng đường và muối bạn cho vào hỗn hợp chỉ một ít thôi nhé khoảng chừng 1g mỗi loại là vừa, do bánh sau khi nướng xong có vị hơi nhạt nên việc trang trí với ít đường hạt thô là cần thiết và không thể bỏ qua.
Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 15
Chouquette xuất xứ từ Pháp, cùng họ với bánh su kem mà hẳn bạn đã khá quen thuộc, nhưng khác một điểm là bánh Chouquette lại không có nhân, thay vào đó là những hạt đường thô khiến bánh có một sự kết hợp giữa mềm và giòn rất lạ miệng.

Chouquette - món bánh tí hon ai cũng mê 16

Muốn giữ bánh được lâu bạn có thể cho bánh vào lọ kín, cho vào tủ lạnh giữ lạnh, khi nào muốn dùng thì làm nóng lại một chút là được. Để giữ được độ giòn cho bánh bạn nên hâm nóng theo cách sau: làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó tắt điện và cho bánh vào lò, phần nhiệt trong lò đã đủ để bánh nóng lại và vẫn thơm ngon.

(Nguồn: BSC)
Chia sẻ