Chớp mắt đã cưới nhau tròn 1 năm, mẹ nuôi 9X của em bé Lào Cai viết tâm thư đầy xúc động gửi chồng

Mới ngày nào, Thanh Tâm còn khiến bao chị em tan chảy với bức ảnh mặc váy cưới bế bé Yến Nhi trong tay, ngập tràn niềm hạnh phúc. Ấy vậy mà 1 năm trôi qua nhanh chóng, giờ đây số lượng thành viên tổ ấm nhỏ của Thanh Tâm đã có thêm nhóc tì Mario, sắp sửa tròn 2 tháng tuổi.

Mặc dù không phải người nổi tiếng, cũng chẳng phải hot mom đình đám MXH, nhưng Thanh Tâm Bibi - mẹ nuôi của em bé Lào Cai Thào Thị Yến Nhi vẫn luôn nhận được sự quan tâm chú ý từ hội chị em bỉm sữa. Không phải chỉ vì tấm lòng nhân hậu của Thanh Tâm dành cho con gái nuôi, mà còn bởi bà mẹ trẻ rất xinh đẹp, đáng yêu, lại có tổ ấm viên mãn hạnh phúc bên chồng và 2 con.

Mới đây, Thanh Tâm đã viết một bức tâm thư rất dài và cảm động gửi đến ông xã nhân dịp kỷ niệm 1 năm về chung nhà.

"Hôm nay là kỷ niệm 1 năm ngày cưới chúng mình.

Chúng ta đã chính thức là vợ chồng 1 năm rồi bố của Mario... Một năm làm vợ, thêm một năm làm bạn và thêm một năm làm tri kỉ của nhau.

Chớp mắt đã cưới nhau tròn 1 năm, mẹ nuôi 9X của em bé Lào Cai viết tâm thư đầy xúc động gửi chồng - Ảnh 1.

Ngày hôm đấy là ngày thật đặc biệt. Em đi hơn 400km để đến nhà anh. Một ngày khiến em cười như kiểu nếu không lấy được anh sẽ không lấy được ai vậy. Cười từ lúc tổ chức nhà gái cho đến khi đến tận nhà trai. Cười như kiểu mình đi lấy vợ chứ không phải em đi lấy chồng.

Suốt chặng đường hơn 400km từ nhà gái về anh liên tục hỏi em có mệt không, có mỏi không, có muốn uống nước không, có vui không, có gì đó không vui hay là không.

Anh vẫn luôn như thế từ ngày yêu, ngày cưới cho đến bây giờ. Anh đã giữ trọn lời hứa với em sẽ yêu em hơn cả khi ngày mới yêu. Anh vẫn vậy vẫn thường chạy vội ra mở cửa xe cho vợ, vẫn mở cửa bất kì đâu cho vợ vào trước rồi mới bước sau, vẫn kéo ghế cho vợ ngồi rồi mình mới ngồi, vẫn cầm túi xách hay bất kì thứ gì liên quan vợ phải cầm trên tay, kể cả khi có hôm sợ vợ lạnh, sợ vợ nắng hết cầm áo ấm lại theo ô, cầm đồ ăn lại cầm giấy tờ.

Những điều anh làm luôn giống như ngày yêu nhau. Em nhớ có một lần khi anh tiễn em ra sân bay, chúng ta tạm biệt nhau rồi em xếp hàng chuẩn bị kiểm tra an ninh, bỗng nhiên thấy túi của mình có người kéo về phía sau, ngoảnh lại thấy anh, em hết sức ngạc nhiên, mấy anh an ninh hàng không cũng ngạc nhiên nhìn chúng mình, em nói anh quay ra vì sắp đến lượt em vào rồi, anh nói: "Tâm à, Tâm Hãy để Tuấn cầm túi cho Tâm dù vài giây thôi Tâm cũng đỡ nặng", và anh im lặng cầm túi cho đến khi đến lượt em, nhìn em đi khuất mới thôi. Ngày ấy em nghĩ là do anh xem phim Hàn nhiều nên lãng mạn lúc yêu thôi ai ngờ đến lúc này khi đã là vợ chồng, anh vẫn khiến em hồi tưởng đến những ngày tháng yêu nhau ấy.

Chớp mắt đã cưới nhau tròn 1 năm, mẹ nuôi 9X của em bé Lào Cai viết tâm thư đầy xúc động gửi chồng - Ảnh 2.

Chớp mắt đã cưới nhau tròn 1 năm, mẹ nuôi 9X của em bé Lào Cai viết tâm thư đầy xúc động gửi chồng - Ảnh 3.

Em còn nhớ gần nhất ngày đi khám cho con một tay chồng ôm con nhưng thấy vợ xách đồ lại giằng lấy một tay ôm con, một tay xách đồ ra xe. Vợ vội đuổi theo chồng để lấy lại nhưng không được, ai cũng nhìn theo chồng đầy bất ngờ.

Và nếu như không phải là chồng mà là một người đàn ông khác có lẽ em đã trầm cảm suốt thời gian mang bầu cho đến sau khi sinh. Có lẽ lý do vì sao chồng là người hiểu rõ. Chồng đã cùng em vượt qua tất cả.

Những ngày đầu sinh con, em đau vết mổ nhiều lắm, vừa chịu cơn đau chuyển dạ vừa chịu cơn đau mổ em đau như chết đi sống lại, trong lúc đau em vẫn trộm ngắm nhìn người em yêu bên ngoài đang lo lắng và quan tâm em như thế nào. Em thấy rồi em lại khóc. Em khóc vì đau ít hơn, em khóc vì thương chồng nhiều hơn. Em đã khóc không phải tủi thân, khóc vì hạnh phúc, vì những hành động của một người đàn ông tuyệt vời em không bao giờ nghĩ mình may mắn đến thế. Ông trời thật quá ưu ái cho em. Đúng là quá ưu ái cho em rồi, nếu không ưu ái người như em không thể nào được vào một gia đình tuyệt vời, được chung sống với một người đàn ông tuyệt vời thế này, thực sự là ưu tiên cho em quá nhiều, may mắn quá nhiều.

Ah lại nói đến kỉ niệm ngày cưới chúng mình đã nói với nhau những gì anh nhỉ! Kỉ niệm một năm chúng mình sẽ hẹn hò, sẽ đi chơi, sẽ làm điều gì đó thật đặc biệt. Sẽ đến nơi mình từng hẹn hò, sẽ đi xem phim, sẽ đi chụp ảnh. Tiếc thật phải thất hứa với nhau rồi. Chúng mình còn chưa được đi tuần trăng mật, còn chưa được làm kỉ niệm ngày cưới. Đêm nay ngày đặc biệt này mỗi đứa một phương vậy là bao dự định đã không thành. Tiếc chồng nhỉ. Xin lỗi chồng đã làm chồng phải thiệt thòi nhiều, ngày mới cưới em bận việc hẹn chồng 2 tháng xong việc sẽ đi Hàn vậy mà sau 1 tháng cưới biết em có bầu Mario không thể đi được nữa, vậy là dự định phải hoãn lại, hôm nay kỉ niệm ngày cưới chúng ta cũng không thể ở bên nhau.

Chớp mắt đã cưới nhau tròn 1 năm, mẹ nuôi 9X của em bé Lào Cai viết tâm thư đầy xúc động gửi chồng - Ảnh 4.

Em biết anh cũng rất buồn khi ngày này chúng mình mỗi đứa một nơi. Anh biết không, được sống bên anh với em ngày nào cũng là ngày quan trọng, cũng là ngày đáng nhớ. Từng giây phút được sống bên anh là từng giây phút ý nghĩa, từng giây phút em trân trọng. Vậy nên chúng mình sẽ tổ chức kỉ niệm ngày cưới khi gặp lại được không anh? Với em tình yêu không chỉ có hai người mà là tình yêu với con cái, là sự hy sinh và cố gắng của cả hai. Nếu cuộc sống hôn nhân không có khó khăn không có rào cản để cùng nhau cố gắng vượt qua thì làm sao sau này chúng mình có chuyện để kể cho con cháu. Phải không anh? Vậy nên chúng mình không ai được buồn nhé. Ngày nào cũng là ngày đặc biệt của cả hai đứa mình vì hai đứa mình ngày nào cũng vui khi ở cạnh nhau rồi. Hôm nay dù ngày đặc biệt xa nhau một chút cũng không sao. Anh nhé!

Anh ở trên đấy chăm con tốt nhé. Em và Mario về đây sẽ chăm nhau tốt thôi vì có bà nội rồi. Em biết anh ốm rồi đêm nay vẫn phải trông con. Em rất thương anh. 

Anh khiến em cảm động lắm người yêu ạ.

Chớp mắt đã cưới nhau tròn 1 năm, mẹ nuôi 9X của em bé Lào Cai viết tâm thư đầy xúc động gửi chồng - Ảnh 5.

Ngày kỉ niệm cưới em chúc cho tình yêu của chúng mình, của gia đình nhỏ bé của chúng ta sẽ luôn đong đầy hạnh phúc. Anh của em sẽ mãi mãi là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho ba mẹ con.

Yêu anh, yêu gia đình của chúng ta. 

Mẹ Tâm và em Mario hẹn gặp bố Tuấn và chị".

Chia sẻ
Đọc thêm